วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปัญญา ลั่น สอบซื้อขายตำแหน่ง ตร. ไม่มีมวยล้ม

พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น จเรตำรวจแห่งชาติ ลั่น สอบซื้อขายตำแหน่ง ตร. ไม่มีมวยล้มต้มคนดูแน่ รับ คดีคืบหน้าไปพอสมควร พยายามทำให้เสร็จตามกรอบเวลา 27 ก.ค.นี้ 

วันที่ 14 ก.ค. เมื่อเวลา 12.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น จเรตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าการตรวจสอบข้อเท็จจริงการซื้อขายตำแหน่ง ในการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ ระดับสารวัตร ถึงรองผู้บังคับการ ประจำปี 2559 ว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการถือว่าคืบหน้าไปพอสมควร จะพยายามให้เสร็จตามกรอบเวลาที่กำหนดไว้คือ วันที่ 27 ก.ค. เบื้องต้นคงยังไม่สรุปว่าผลสอบมีมูลว่า มีการซื้อขายตำแหน่งจริงหรือไม่ เพราะยังมีบางส่วนที่ต้องรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมให้เกิดความแน่ชัด ขณะนี้สอบพยานบุคคลไปแล้วไม่ต่ำกว่า 60 – 70 ปาก เพราะมีประเด็นที่แตกแยกย่อยออกไปเยอะ เช่น บางคนกล่าวอ้างอย่างนั้นอย่างนี้ เราจะต้องตรวจสอบ จึงต้องใช้เวลา ทั้งนี้ เมื่อสรุปพยานหลักฐานต่างๆ ได้ จะสรุปความเห็นเสนอผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ว่าจะมีคำสั่งออกมาอย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า ยืนยันได้หรือไม่ว่า งานนี้จะไม่มีมวยล้มต้มคนดู พล.ต.อ.ปัญญา กล่าวว่า “ไม่มีแน่นอน”.

พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น จเรตำรวจแห่งชาติ ลั่น สอบซื้อขายตำแหน่ง ตร. ไม่มีมวยล้มต้มคนดูแน่ รับ คดีคืบหน้าไปพอสมควร พยายามทำให้เสร็จตามกรอบเวลา 27 ก.ค.นี้ 14 ก.ค. 2560 14:33 14 ก.ค. 2560 16:29 ไทยรัฐ