วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นี่แหละที่ตามหา! เปิดใจสุภาพบุรุษแท็กซี่ ส่งสาวเมาที่ สน. เผย ห่วงความปลอดภัย

สุภาพบุรุษโชเฟอร์แท็กซี่หนุ่ม รับผู้โดยสารไปส่งรัชดา เกิดเมาหลับคารถ พยายามทำเสียงดังให้ตื่น ไม่แตะเนื้อต้องตัว ก่อนขับไปส่งที่ สน. เผยห่วงความปลอดภัย ด้านหญิงสาวหลังฟื้นโทรขอบคุณ...

คนกรุงคงปวดหัวที่ต้องเผชิญกับโชเฟอร์แท็กซี่ที่ไม่ดีมามาก แต่จะบอกว่าแท็กซี่ดีๆ ยังมีอยู่ โดยเรื่องราวของโชเฟอร์แท็กซี่หนุ่มน้ำใจงามคนนี้ ได้รับการเปิดเผยจากผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Torntan Loyprasert ได้โพสต์รูปภาพและเฟซบุ๊ก ระบุว่า “Taxi ดีๆ ยังมีอยู่จริง!!! เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 60 เวลาประมาณ 03.00 น. ได้มีรถนายศักดิ์สิทธิ์ ปริตโตทกพร คนขับรถ Taxi หมายเลขทะเบียน มฉ 9564 กรุงเทพมหานคร ได้ขับรถมาจอดอยู่บริเวณหน้า สน.โชคชัย เพื่อขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากผู้โดยสารมีอาการมึนเมาอย่างมาก ไม่สามารถลงจากรถ หรือบอกเส้นทางได้

ทั้งนี้ระหว่างที่ผมกำลังติดต่อกับญาติให้มารับตัวไป พี่ Taxi ดูแลน้องเขาอย่างดีม๊ากมากกกกก ผมถามว่า "คงใช้เวลาพอสมควรกว่าที่จะติดต่อญาติได้ พี่ติดใจค่าโดยสารไหม?" Taxi ส่วนใหญ่ที่ผมเจอคือจะมีปัญหากับค่าโดยสาร เนื่องจากมาส่งก็ไกลแถมเสียเวลาทำมาหากิน สิ่งที่ต้องการคือ ขอให้มีคนมารับผิดชอบในค่าโดยสารก็พอ...

แต่คำตอบที่ได้รับคือ "ไม่ครับ ขอให้น้องเขามีคนมารับกลับบ้านได้ก็พอ" (โคตรหล่อ พ่อเทพบุตร ทำไมพี่ถึงเป็นคนดีเยี่ยงนี้!!!) เท่านั้นยังไม่พอ ระหว่างนั้นน้องผู้หญิงก็ออกอาการอ้วก พี่ Taxi ก็คอยช่วยดูแล ไม่ใช่ว่ากลัวจะเลอะรถนะ แต่กลัวเลอะเสื้อต่างๆ ผมของน้องเขายาวก็เอาเชือกมาช่วยมัดให้ จะได้ไม่เลอะอ้วก ไม่เกะกะ คอยลูบหลังดูแลให้ตลอด

ตลอดเวลาเกือบครึ่งชั่วโมง ที่พี่เขาจอดอยู่หน้า สน. ผมยอมรับเลยว่าพี่เขาดูแลผู้โดยสารดีมากจริงๆ เมื่อผมเห็นว่า มันจะใช้เวลานานเกินไปกว่าญาติจะมารับ เลยเสนอว่าให้น้องเขานอนพักที่ สน. ก่อน ส่วนค่า Taxi ผมช่วยออกไปก่อน ไว้ญาติมาค่อยว่ากันอีกทีเรื่องค่าโดยสาร

เนื่องจากเขายังกดมิเตอร์ค้างไว้อยู่ และมิเตอร์ก็วิ่งไป 255 บาทแล้ว ผมควักเงินจ่ายให้ไปก่อน ใจจริงอยากให้ทิปสัก 300 ด้วยซ้ำ (แต่ผมก็ไม่ค่อยจะมีตังค์เหมือนกันอะพี่ T^T)

หลังจากพาน้องเขามานอนห้องแจ้งความเรียบร้อย พี่เขายังคอยเป็นห่วง บอกว่าถ้าญาติมารับ ก็แจ้งผมด้วยนะครับ (ถ้าพี่ขับ Grab ขับ Uber ถ้าผมปั๊มดาวให้พี่ได้ผมปั๊มให้เลยนะ พี่แม่ง ใจโคตรได้ เป็น Taxi อาชีพ ไม่ใช่แค่อาชีพ Taxi จริงๆ)

ตัวผมก็ไม่รู้จะตอบแทนความดีพี่เขายังไง ก็เลยเอาเรื่องดีๆ ของพี่เขามาเล่าสู่กันฟัง แถมเบอร์โทรศัพท์ และหมายเลขทะเบียนรถไปให้ด้วย เผื่อว่าพี่เขาจะมีรายได้เพิ่ม ส่วนตัวผมการันตีได้เลยว่า สาวๆ ปลอดภัยแน่นอน ไปกับรถคันนี้ ดูแลดีระดับ 5 ดาว พูดจาสุภาพ ไพเราะเพราะพริ้ง โอ๊ยยยยยนี่แหละ 1% ที่เราตามหากันอยู่!!!”

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ ยังได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า หลังจากแท็กซี่กลับไปนั้น โทรศัพท์ของหญิงสาวได้ดังขึ้น แต่ยังหลับอยู่ ตนจึงรับโทรศัพท์ทราบว่าเป็นแฟน จึงได้แจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้น ต่อมา แฟนของสาวคนดังกล่าวได้โทรตามพี่ชายมารับตัวน้องสาวกลับบ้านไป ทั้งนี้ ทราบมาว่าทางหญิงสาวได้โทรศัพท์ไปขอบคุณโชเฟอร์แท็กซี่ที่ช่วยเหลือเรียบร้อยแล้ว

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามโชเฟอร์แท็กซี่ใจดี โดยมีชื่อว่า นายศักดิ์สิทธิ์ ปริตโตทกพร อายุ 34 ปี โชเฟอร์แท็กซี่สีเขียว-เหลือง ได้เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยว่า ตนขับแท็กซี่อยู่แล้วเมื่อเจอผู้โดยสารโบกก็ต้องรับ และคืนนั้นตนได้จอดรถรออยู่ด้านหน้าร้านเหล้า รอรับผู้โดยสารตามปกติ ใครมาก่อนก็รับ แต่วันนั้นหญิงสาวโบกรถตน บอกว่าไปรัชดา 32 เสียงดูยังมีสติ พอตนรับขึ้นรถมาถึงรัชดา 32 เห็นว่าหญิงสาวหลับ ตนจึงพยายามทำเสียงดังๆ ให้ตื่น โดยหญิงสาวได้บอกว่า ให้ตนตรงไปอีก ไปลาดพร้าววังหิน 48 ตนก็ขับรถตรงไปตามที่บอก และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ผู้โดยสารคนนี้ตื่น ทั้งตะโกนเสียงดัง ปรบมือ หรือทำเสียงดัง แต่ตนจะไม่แตะตัวเลย เพราะผู้โดยสารเป็นผู้หญิง จากนั้น ตนได้ลงไปถาม รปภ.ว่า รู้จักผู้หญิงคนนี้หรือไม่ แต่ก็ไม่มีใครรู้จัก ตนจึงตัดสินใจโทร 191 เพื่อหา สน.ที่ใกล้ที่สุด คือ สน.โชคชัย ตนจึงขับรถพาหญิงสาวไปที่ สน.

ทั้งนี้ จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจ่ายเงินค่าโดยสารให้แทนนั้น นายศักดิ์สิทธิ์ เผยว่า ตนไม่ได้กังวลเรื่องค่าโดยสาร แต่ทางเจ้าหน้าที่เขาคงทราบว่าตนต้องทำมาหากิน จึงเสนอตัวสำรองจ่ายค่าโดยสารให้แทน ตนจึงบอกกับเจ้าหน้าที่ไปว่า ตนไม่ได้ติดใจเรื่องค่าโดยสาร เพียงแต่ตนเป็นห่วงหญิงสาวคนดังกล่าว เพราะตนตัดสินใจรับขึ้นรถมาแล้ว ต้องส่งให้ถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัยเท่านั้นเอง

สำหรับภาพลักษณ์ของแท็กซี่ไทยตอนนี้ที่ประชาชนไม่เชื่อถือและมองไม่ดี โชเฟอร์วัย 34 ปี กล่าวว่า “ทุกอาชีพมีทั้งดีไม่ดี แท็กซี่ที่ดีอยากรับผู้โดยสารก็มีเยอะ อยากให้มองเฉพาะบุคคลมากกว่า ส่วนคำแนะนำผู้โดยสารที่ขึ้นแท็กซี่ให้จำเบอร์ทะเบียนรถ ถ่ายรูปไว้และส่งให้ญาติว่าออกเดินทางเวลานี้ ไปถึงประมาณกี่โมง ก็จะช่วยป้องกันได้ หรือระหว่างนั่งรถโทรศัพท์หาญาติก็ได้ แต่ผมว่าแท็กซี่ดีๆ มีเยอะ อย่าเหมารวมหมดเลยครับ”.

ขอบคุณภาพและเรื่องราวจากเฟซบุ๊ก Torntan Loyprasert

สุภาพบุรุษโชเฟอร์แท็กซี่หนุ่ม รับผู้โดยสารไปส่งรัชดา เกิดเมาหลับคารถ พยายามทำเสียงดังให้ตื่น ไม่แตะเนื้อต้องตัว ก่อนขับไปส่งที่ สน. เผยห่วงความปลอดภัย ด้านหญิงสาวหลังฟื้นโทรขอบคุณ... 14 ก.ค. 2560 14:13 14 ก.ค. 2560 15:03 ไทยรัฐ