วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมากระท่อมแล้วคึก! 2หนุ่มนักฉก อายเห็นคลิปว่อน จูงมือกันมอบตัว (คลิป)

ยังดีที่คิดได้! 2 หนุ่มวัยรุ่นผู้ต้องหาในคลิปดัง เข้ามอบตัว สน.วังทองหลาง หลังก่อเหตุกระชากโทรศัพท์เหยื่อภายใน ซอยรามคำแหง 65 สารภาพเห็นตัวเองในคลิปแล้วอาย ทำไปเพราะดื่มกระท่อม คึกคะนอง พากันก่อเหตุ  

จากกรณีมีการเผยแพร่ภาพนาทีคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนน ก่อนที่คนซ้อนท้ายจะลงไปกระชากโทรศัพท์มือถือของเหยื่อที่ยืนอยู่ริมถนน แล้ววิ่งกลับมาขึ้นรถ แต่เหยื่อหนุ่มผู้เสียหายตัดสินใจวิ่งไล่ตามคนร้ายไปแย่งมือถือคืน จนรถคนร้ายเสียหลักล้มลง ไปพร้อมกันกับคนร้ายจนได้รับบาดเจ็บก่อนที่คนร้ายจะขับรถหลบหนีไป โดยคลิปนี้โพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง พร้อมเล่าเหตุการณ์เตือนสติสังคม ว่า “คนร้ายอยากได้โทรศัพท์ ก็ฉกแบบนี้เลยหรือ ส่วนผู้เสียหายก็ใจกล้ามากๆ ตามไปเอาคืนกระชากเหวี่ยงรถโจรจนล้ม ราวกับในหนัง สู้แบบไม่คิดถึงชีวิต แบบนี้เป็นอันตรายใกล้ตัวเราจริงๆ ยุคนี้ไปไหนมาไหนต้องระวังตัว เพราะโจรชุกชุมยิ่งกว่ายุง"

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ไป ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย เรียกร้องให้ตำรวจตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ และมีการแชร์คลิปนี้ออกไป เพื่อเป็นการเตือนภัยสังคม เพราะขนาดตอนกลางวันแสกๆ ต่อหน้าผู้คนมากมาย คนร้ายยังกล้าลงมือทำแบบนี้ได้ แต่บางคนก็ขอเตือนเจ้าทุกข์ว่าอย่าเสี่ยงทำแบบนี้ หากคนร้ายมีอาวุธก็อาจทำอันตรายได้ โดยเหตุเกิดที่บริเวณซ.รามคำแหง 65 แยก 25 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ก.ค. ที่สน.วังทองหลาง นายมาร์วิน รัมมา อายุ 20 ปี พักบ้านเลขที่ 71 ม.6 ถ.เพชรเกษม-ท่าแซะ ฝั่งขวา ต.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร และนายอภิโชติ ศิริกรวณิช อายุ 23 ปี พักบ้านเลขที่ 264/9 ตรอกบ้านช่างหล่อ แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผกก.สน.วังทองหลาง พร้อมนำของกลางจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นนันทิดา (รุ่นเก่า) สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คันที่ใช้ก่อเหตุ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง กาแลคซี่ รุ่น เอส 3 (ของผู้เสียหาย)

หลังพบภาพตนเองปรากฏในคลิป นายอภิโชติ ให้การรับสารภาพว่า ตนทำงานเป็นโฟร์แมน ซัพพลายเออร์ให้กับบริษัท SCG ส่วนนายมาร์วิน เรียนอยู่ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ชั้นปีที่ 2 ในวันเกิดเหตุตนเป็นคนขับ ส่วนนายมาร์วิน เป็นผู้ลงมือก่อเหตุ ที่ทำไปเพราะความมึนเมา (กินใบกระท่อม-เหล้าไป) โดยก่อนเกิดเหตุได้ไปหาเพื่อน แถวมหาวิทยาลัยธุรกิจบันฑิตย์ ซอย 8 และนั่งกินเหล้า-ใบกระท่อมกัน จนรู้จักนายมาร์วิน รัมมา ที่เป็นรุ่นน้องของเพื่อนในกลุ่มนั่งอยู่ด้วย จากนั้นตนได้ชวนนายมาร์วินมาที่หลัง ม.รามคำแหง เพื่อจะมาดูการแข่งนก

"เมื่อมาถึงจุดที่เกิดเหตุก็พูดกันเล่นๆ ว่า ให้ลงไปกระชากโทรศัพท์จากผู้เสียหาย ซึ่งช่วงนั้นนายมาร์วินได้เอามือถือไปจำนำไว้ และกำลังจะหาเงินไปไถ่คืนพอดี จึงได้ลงไปแย่งโทรศัพท์จากผู้เสียหาย แต่ผู้เสียหายกลับขัดขืนดังที่ปรากฏในคลิป ทำไปเพราะความคึกคะนอง ประกอบกับความเมา เมื่อเห็นคลิปปรากฏในโลกโซเชียลรู้สึกอายจึงได้เข้ามอบตัว" 

พ.ต.อ.ธรรมนูญ กล่าวว่า ภายหลังนายปัณณวิทย์ ศรีอุตาธา อายุ 26 ปี ผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สน.วังทองหลาง ก็ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูล และกดดันคนร้ายมาโดยตลอดจนผู้ต้องหาทั้ง 2 คนทนไม่ไหวเดินทางเข้ามอบตัว ซึ่งทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ เป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป ก่อนควบคุมตัวไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังในช่วงบ่ายต่อไป

ยังดีที่คิดได้! 2 หนุ่มวัยรุ่นผู้ต้องหาในคลิปดัง เข้ามอบตัว สน.วังทองหลาง หลังก่อเหตุกระชากกระเป๋าเหยื่อภายใน ซอยรามคำแหง 65 สารภาพเห็นตัวเองในคลิปแล้วอาย ทำไปเพราะดื่มกระท่อม คึกคะนอง พากันก่อเหตุ 14 ก.ค. 2560 13:58 14 ก.ค. 2560 14:38 ไทยรัฐ