วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บทสรุป ที่เดียวจบ! จวกเละ ฝรั่งเกรียน วางเหรียญให้รถไฟทับ คุณว่าไง

งานเข้าอีกแล้ว! เมื่อยูทูบเบอร์ MyMateNate เจ้าเก่าเจ้าเดิมหลังจาก โดนดราม่าหนักทำคลิปทารุณสัตว์ป่าเถื่อน ครั้งนี้ดราม่าทำคลิปทดลองวางเหรียญให้รถไฟทับ โดยมีชื่อคลิปว่า “วางเหรียญให้รถไฟทับ! เงินประเทศไหนจะทนกว่ากัน?!?”

ซึ่งงานนี้งานเข้าอีกครั้งจ้า เมื่อแฟนเพจชื่อดังอย่าง ทีมนั่งรถไฟ กับนายแฮมมึน ออกมาจวกพฤติกรรมนี้ของ MyMateNate โดยมีเนื้อหาคร่าวๆ ว่า "พฤติกรรมนี้ไม่ควรเลียนแบบ และไม่ต้องทำตาม" เนท เราขอเตือนนาย ในฐานะ Social Content เหมือนกัน ในฐานะคนที่มีคนติดตามเยอะเหมือนกัน และในฐานะคนที่ให้ความรู้ความเข้าใจใน content เหมือนกัน เนท ถ้าได้มาอ่าน ก็ขอให้รู้ว่า การวางโลหะ หรือหินบนทางรถไฟแล้วให้รถไฟเหยียบ สามารถทำให้รถไฟตกรางได้ ถึงแม้ว่าจะไม่โดยทันที แต่ล้อสามารถเกิดแผลและขยายกว้างได้จากการกระแทกอย่างต่อเนื่อง

เมื่อเกิดกระแสขึ้น ล่าสุด MyMateNate ได้ลบคลิปดังกล่าวออกไปแล้ว และได้ออกมาชี้แจงในแฟนเพจ โดยบอกว่า ก่อนที่เราจะทำคลิปนี้ขึ้นมา เราได้ทำการค้นหาข้อมูลทางด้านวิทยาศาสตร์และสิ่งที่เกี่ยวข้องกับรถไฟของเว็บไซต์ต่างประเทศ และมีข้อมูลของหลายๆ เว็บไซต์ยืนยันว่าไม่เป็นอันตราย เราจึงไตร่ตรองอย่างละเอียด และทำคลิปนี้ออกมา 

แต่ดูเหมือนว่ากระแสจะไม่ได้เบาลงแต่อย่างไร ปัจจุบัน แฮชแท็ก #MyMateNate ได้ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในทวิตเตอร์อีกครั้ง งานนี้ชาวโซเชียลได้วิพากษ์วิจารณ์การกระทำของเขาในครั้งนี้ต่างๆ นานา ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามต่อไป 

ล่าสุด นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ รองผู้ว่าการ กลุ่มธุรกิจการเดินรถ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) บอกว่า พฤติกรรมนี้ถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม การกระทำดังกล่าวอาจส่งผลให้ทรัพย์สินของการรถไฟเสียหายเป็นเหตุให้รถไฟตกราง มีความผิดตามประมวลกฎหมายทั้งแพ่งและอาญา เบื้องต้นได้ประสานไปยังผู้บังคับการตำรวจรถไฟให้เชิญตัวบุคคลที่อยู่ในคลิปทั้งหมดมาสอบสวน ถึงสาเหตุของการกระทำ และว่ากล่าวตักเตือน.

งานเข้าอีกแล้ว! เมื่อยูทูบเบอร์ MyMateNate เจ้าเก่าเจ้าเดิมหลังจาก โดนดราม่าหนักทำคลิปทารุณสัตว์ป่าเถื่อน ครั้งนี้ดราม่าทำคลิปทดลองวางเหรียญให้รถไฟทับ โดยมีชื่อคลิปว่า “วางเหรียญให้รถไฟทับ! เงินประเทศไหนจะทนกว่ากัน?!?” 14 ก.ค. 2560 13:54 14 ก.ค. 2560 14:23 ไทยรัฐ