วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หาคนช่วยเลี้ยง ลูกนกเป็ดน้ำ 5 ตัว แม่พาเดินข้ามถนน ก่อนตกใจบินหนี


กู้ภัยที่สุโขทัย ได้รับแจ้งให้ไปช่วยลูกนกเป็ดน้ำตัวน้อย แม่พาเดินข้ามถนนจนคนที่ขับรถต้องเบรกตัวโก่ง แต่สุดท้ายแม่ตกใจบินหนี ทิ้งลูกไว้ ชาวบ้านจับได้ 4 ตัว อีกตัวตกท่อ ต้องงัดฝามุดเข้าไปช่วยทั้งหมด 5 ตัว ประกาศหาคนช่วยเลี้ยง...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 ก.ค. นายวิทวัท พุ่มพวง อายุ 30 ปี หัวหน้าชุดกู้ภัยข่าวภาพจุดสุโขทัย รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีลูกนกเป็ดน้ำเดินไปตกท่อระบายน้ำริมถนนสิงหวัฒน์ บริเวณหน้าร้านลาบ 101 ใกล้สี่แยกกระชงค์ ม.4 ต.บ้านหลุม อ.เมือง จ.สุโขทัย ขอให้มาทำการช่วยเหลือด้วย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลัง 5 นาย พบว่ามีเสียงลูกเป็ดส่งเสียงร้องจิ๊บๆ อย่างตกใจ ดังมาจากในท่อระบายน้ำตลอดเวลา จนท.ต้องช่วยกันนำชะแลงมางัดเปิดฝาท่อออก แต่เมื่อมุดลงไปปรากฏว่า เจ้าเป็ดน้อยพยายามตะเกียกตะกายว่ายน้ำในท่อหนีลึกเข้าไปอีกเป็นระยะทางเกือบ 20 เมตร ต้องใช้เวลานานเกือบครึ่งชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือและนำออกมาจากท่อระบายน้ำได้ ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้านและผู้ที่สัญจรไปมาบริเวณถนนดังกล่าว

สอบถามชาวบ้านทราบว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาสังเกตเห็นพ่อแม่นกเป็ดน้ำพาลูกน้อยจำนวน 5 ตัว เดินออกมาจากป่าด้านหลังสนามไดร์ฟกอล์ฟ แยกกระชงค์ ก่อนที่จะเดินข้ามถนนมายังฝั่งร้านลาบ 101 ทำให้ผู้ที่ขับรถผ่านไปมาต้องเบรกรถกันตัวโก่ง เนื่องจากไม่เคยพบเห็นภาพน่ารักๆ เช่นนี้มาก่อน แต่ปรากฏว่ามีชาวบ้านบางรายพยายามจะวิ่งไล่จับ ทำให้พ่อแม่นกเป็ดน้ำตกใจบินหนีไป ส่วนลูกน้อยถูกจับเอาไว้ได้ 4 ตัว และวิ่งหนีตกลงไปในท่อระบายน้ำริมถนน 1 ตัว จนชาวบ้านต้องโทรเรียกกู้ภัยมาทำการช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำลูกนกเป็ดน้ำกำพร้าทั้ง 5 ตัว ไปเลี้ยงดูไว้ก่อนเป็นการชั่วคราว ที่ศูนย์กู้ภัยข่าวภาพ ถ.บายพาส (แยกกระชงค์-ยางซ้าย) ต.บ้านหลุม เนื่องจากพ่อแม่นกได้บินหนีหายไปแล้ว หากท่านใดมีจิตเมตตาต้องการจะรับไปเลี้ยงดู ติดต่อได้ที่หมายเลข 08-1038-7038.

กู้ภัยที่สุโขทัย ได้รับแจ้งให้ไปช่วยลูกนกเป็ดน้ำตัวน้อย แม่พาเดินข้ามถนนจนคนที่ขับรถต้องเบรกตัวโก่ง แต่สุดท้ายแม่ตกใจบินหนี ทิ้งลูกไว้ ชาวบ้านจับได้ 4ตัว อีกตัวตกท่อ ต้องงัดฝามุดเข้าไปช่วยทั้งหมด5ตัว ประกาศหาคนช่วยเลี้ยง... 14 ก.ค. 2560 13:35 14 ก.ค. 2560 14:01 ไทยรัฐ