วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดล้อม 12 จุดปทุมฯ-อยุธยา รวบแอดมินเพจ หนุนแข่งแว้น

ตร.ภ.1 ร่วม 191 ทหาร ปิดล้อมตรวจค้น 12 จุดในพื้นที่ปทุมธานี-อยุธยา แก้ไขปัญหายาเสพติด-เยาวชนมั่วสุม รวบแอดมินเพจหนุนแข่งแว้น ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 ก.ค. 60 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ และกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และเจ้าหน้าที่ทหาร จาก ป.พัน 2 รอ. นำกำลัง 266 นาย ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย จำนวน 12 จุด ได้แก่ เป้าหมายในพื้นที่ สภ.คูคต จำนวน 8 เป้าหมาย ในพื้นที่ สภ.ลําลูกกา จำนวน 3 เป้าหมาย ในพื้นที่ สภ.วังน้อย จำนวน 1 เป้าหมาย เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติด การมั่วสุมของเยาวชน และเยาวชนรวมกลุ่มกันแข่งขันรถจักรยานยนต์ในทาง ตามนโยบายของรัฐบาล ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ผลการปฏิบัติในการตรวจค้นครั้งนี้ โดยเชิญตัวกลุ่มเป้าหมายมาทำประวัติและซักถามจำนวน 8 ราย จับกุมผู้ครอบครองยาเสพติดได้จำนวน 1 ราย พร้อมของกลางยาบ้า และผู้เสพกัญชาจำนวน 1 ราย นอกจากนี้ ผลการปฏิบัติของ กก.สายตรวจ บก.สปพ.สามารถจับกุม ผู้ต้องหาตามหมายจับได้จำนวน 3 ราย และผลการปฏิบัติของ สภ.ลำลูกกา จับกุมผู้ต้องหายาเสพติดจำนวน 3 ราย รวมของกลางยาบ้า 25 เม็ด ยาไอซ์ 0.12 กรัม พืชกระท่อม 2.5 กิโลกรัม รวมผู้ต้องหาจำนวน 9 ราย

พร้อมกันนี้ยังติดตามจับกุมตัว นายธนกร (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี แอดมินเฟซบุ๊ก เสี่ยเกมส์ รามอินทรา ผู้ต้องหาในข้อหา เป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดขับรถจักรยานยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองหรือผู้อื่นฯ จับกุมได้บริเวณ หน้าวีว่า เรสซิเดนซ์ ถ.คู้บอน แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ นำส่ง สน.มีนบุรี เพื่อดำเนินการต่อ และจับกุมตัว นายสมชาย อระสุม หรือ หนึ่ง อายุ 21 ปี แอดมินเฟซบุ๊กหนึ่ง ชินเขต, จรวด เลียบคลองสอง และ ผู้หญิง ก็ซิ่งได้ ในข้อหา เป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดขี่รถจักรยานยนต์ โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเอง หรือผู้อื่นฯ จับกุมได้บริเวณ ปาก ซ.ประชาชื่น 12 แยก 1-6 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ นำส่ง สน.มีนบุรี เพื่อดำเนินการ

ด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า 191 ได้รับร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ เด็กและเยาวชนมั่วสุมมีปัญหายาเสพติด สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ จะต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย และเพิ่มผู้รับผิดชอบ โดยเฉพาะพ่อแม่ผู้ปกครอง มีความจำเป็นจะต้องดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด หากยังปล่อยปละละเลยให้บุตรหลานออกมามั่วสุม สร้างความเดือดร้อนต่างๆ พ่อแม่ผู้ปกครองก็จะมีความผิดและมีโทษด้วย ทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย เราไม่ได้มอง เยาวชนของชาติในวันนี้ว่าจะเป็นผู้ร้าย แต่ว่าเราต้องมาทำความเข้าใจกัน เด็ก เยาวชน ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย พ่อแม่ผู้ปกครองต้องลงมารับผิดชอบร่วมดูแล ส่วนกลุ่มแก๊งต่างๆ เด็กแว้นสก๊อย ก็จะไม่มี ในวันนี้ที่เราลงมาตรวจ ไม่มีเจตนาว่าเจาะจงเฉพาะแก๊งนั้นแก๊งนี้ เรามาเพื่อทำพื้นที่ให้ปลอดภัย และร่วมทำงานแบบบูรณาการร่วมกัน.

ตร.ภ.1 ร่วม 191 ทหาร ปิดล้อมตรวจค้น 12 จุดในพื้นที่ปทุมธานี-อยุธยา แก้ไขปัญหายาเสพติด-เยาวชนมั่วสุม รวบแอดมินเพจหนุนแข่งแว้น ... 14 ก.ค. 2560 13:23 ไทยรัฐ