วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บ้าน ธอส.เอ็กซ์โป @ เชียงใหม่' จัดเต็มโปรโมชั่น ดอกเบี้ยพิเศษ 2.9%

ธอส.จัดเต็มโปรโมชั่นพิเศษ ในงาน “บ้าน ธอส.เอ็กซ์โป @ เชียงใหม่” สินเชื่อบ้านดอกเบี้ยพิเศษ ปีที่ 1-2 อัตรา 2.90% ต่อปี ปีที่ 3 ดอกเบี้ย 4.50% ต่อปี พร้อมฟรีค่าประเมิน-ค่าจดทะเบียน-ค่าธรรมเนียมเงินกู้...

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธอส.ได้จัดงาน “บ้าน ธอส.เอ็กซ์โป @ เชียงใหม่” ระหว่างวันที่ 14-16 ก.ค. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ เพื่อเป็นการสร้างโอกาสทำให้คนไทยมีบ้าน ตามพันธกิจของธนาคาร พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์ และยกระดับคุณภาพชีวิตให้ประชาชนได้มีบ้านเป็นของตนเอง โดยรวมโปรโมชั่นสุดพิเศษไว้ในงานเดียว ทั้งสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยพิเศษ ปีที่ 1-2 อัตราดอกเบี้ย 2.90% ต่อปี ปีที่ 3 อัตราดอกเบี้ย 4.50% ต่อปี ปีที่ 4 จนถึงตลอดอายุสัญญากู้ (MRR ปัจจุบันเท่ากับ 6.75% ต่อปี) กรณีลูกค้าสวัสดิการดอกเบี้ยเท่ากับ MRR-1.00% ต่อปี กรณีลูกค้ารายย่อยทั่วไป ดอกเบี้ยเท่ากับ MRR-0.50% ต่อปี กรณีกู้ซื้ออุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวเนื่องกับที่อยู่อาศัย ดอกเบี้ยเท่ากับ MRR ให้กู้เพื่อซื้อ ปลูกสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซม ไถ่ถอนจำนองจากสถาบันการเงินอื่น และซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัยพร้อมกับกู้เพื่อซื้อ หรือไถ่ถอนจำนอง

นอกจากนี้ยังยกเว้นค่าธรรมเนียม 1.ฟรีค่าประเมินราคาหลักประกันทุกวงเงินกู้ (วงเงินกู้ต่ำกว่า 500,000 บาท คิดค่าประเมิน 1,900 บาท และวงเงินกู้ตั้งแต่ 500,001 บาท คิดค่าประเมิน 2,300 บาท) 2. ฟรีค่าจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรม (1,000 บาท) และ 3.ฟรีค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ (0.1% ของวงเงินกู้ที่ได้รับอนุมัติ) รวมถึง ธอส.ชำระค่าจดทะเบียนจำนองให้ลูกค้า 0.50% ของวงเงินกู้ตามสัญญากู้เงินอีกด้วย

ขณะเดียวกันได้คัดทรัพย์ NPA หรือ บ้านมือสอง คุณภาพดี ทำเลเด่น ในจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง เชียงราย และพะเยา เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย และได้รับเงื่อนไขให้ผ่อนชำระเงินดาวน์ 40% ของราคาซื้อขาย ดอกเบี้ย 0% นานถึง 48 เดือน หรือหากเทเงินดาวน์ 20% ของราคาซื้อขายในวันทำสัญญาจะซื้อจะขาย ส่วนที่เหลืออีก 80% รับสินเชื่อดอกเบี้ย 0% นาน 24 เดือน และภายในงาน ยังได้เตรียมเจ้าหน้าที่ให้ความรู้ในการเข้าถึงสินเชื่อในระบบ หรือ Financial Literacy ตามโครงการ ธอส. โรงเรียนการเงิน

ขณะเดียวกันยังมีบูธจากบรรดาพันธมิตรของธนาคาร มาร่วมอำนวยความสะดวก นำโครงการที่อยู่อาศัยทุกประเภท ทุกระดับราคา และหลากหลายทำเลที่ตั้ง ทั้งโครงการที่ก่อสร้างใหม่รวมถึงบ้านมือสองมาเปิดจำหน่ายพร้อมโปรโมชั่น รวมถึงบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) ให้บริการตรวจข้อมูลเครดิตส่วนตัว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและรอรับได้ทันทีภายในงานเพียงใช้บัตรประชาชนใบเดียว และศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ให้บริการข้อมูลและคำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท รวมถึงสามารถค้นหาข้อมูลของทรัพย์ที่จำหน่ายภายในงาน

พร้อมกับให้บริการแก่ประชาชนที่มีความประสงค์กรอกแบบสำรวจความต้องการที่อยู่อาศัยตาม "โครงการแอพพลิเคชั่น คนไทยมีบ้าน : Home for All" เพื่อนำผลสำรวจไปวางแผนในการพัฒนาปริมาณที่อยู่อาศัยใหม่ให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชนในแต่ละกลุ่ม มีความสมดุลระหว่างอุปสงค์และอุปทาน ซึ่งธอส.จะเตรียมแคมเปญสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยพิเศษมอบให้ผู้ที่ร่วมตอบแบบสำรวจ.

ธอส.จัดเต็มโปรโมชั่นพิเศษ ในงาน “บ้าน ธอส.เอ็กซ์โป @ เชียงใหม่” สินเชื่อบ้านดอกเบี้ยพิเศษ ปีที่ 1-2 อัตรา 2.90% ต่อปี ปีที่ 3 ดอกเบี้ย 4.50% ต่อปี พร้อมฟรีค่าประเมิน-ค่าจดทะเบียน-ค่าธรรมเนียมเงินกู้... 14 ก.ค. 2560 13:20 14 ก.ค. 2560 13:32 ไทยรัฐ