วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลีซอ' เผยความประทับใจและเป้าหมายในศึกคิงส์คัพ

“ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย ดาวยิงทีมชาติไทย พูดถึงเรื่อง คิงส์คัพ ในความทรงจำ และเป้าหมายในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 45….

วันที่ 14 ก.ค. “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย ดาวยิงทีมชาติไทย จากสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด พูดถึงเรื่อง คิงส์คัพ ในความทรงจำ และเป้าหมายในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 45

“ความประทับใจก็คือ มันเป็นเรื่องของเกียรติยศ ซึ่งถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ก็เป็นถ้วยที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ท่านพระราชทานไว้ให้พวกเราในการแข่งขัน เพราะฉะนั้นมันเป็นเกียรติยศอย่างนึงที่เราจะสามารถตอบแทนให้กับพระองค์ท่านได้ ก่อนหน้านี้พระองค์ท่านยังอยู่ ท่านก็ได้ทรงทอดพระเนตรอยู่ตลอด แต่ตอนนี้ท่านไม่อยู่แล้ว สิ่งที่เราสามารถทำได้ในการตอบแทนพระองค์ท่านก็คือ พยายามเล่นเต็มที่ แล้วก็เก็บถ้วยนี้ไว้ในบ้านเราให้ได้ ซึ่งมันเป็นเกียรติยศที่ผมรู้สึกว่าเป็นความประทับใจในทุกๆ ครั้งที่ได้ลงเล่นในคิงส์คัพ ถ้าพูดถึงความประทับใจก็น่าจะเป็นตอนที่ได้แชมป์ปี 2550 เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวของผมที่ได้แชมป์คิงส์คัพ ก็เป็นความประทับใจและภูมิใจที่สามารถเก็บถ้วยใบนี้ไว้ในบ้านเราได้ ต่อหน้าประชาชนชาวไทยทุกๆ คน และเฉพาะพระพักตร์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วย ซึ่งตอนนั้นพระองค์ท่านทอดพระเนตรอยู่ครับ” ลีซอ กล่าว

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมพบกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ ในการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 45 รอบแรก วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

“ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย ดาวยิงทีมชาติไทย พูดถึงเรื่อง คิงส์คัพ ในความทรงจำ และเป้าหมายในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 45…. 14 ก.ค. 2560 11:54 14 ก.ค. 2560 12:21 ไทยรัฐ