บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประวิตร' แจงศูนย์รับร้องเรียนในค่ายทหาร ยื่นได้ทุกเรื่อง

"บิ๊กป้อม" แจงเปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียนฯ ประชาชน แจ้งได้ทุกเรื่องขอให้เป็นเรื่องจริง เชื่อทหารทำได้หมด

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ได้สั่งการให้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการ คสช.จัดตั้งศูนย์รับเรื่องร้องเรียนการประพฤติมิชอบของเจ้าหน้าที่ของรัฐในหน่วยทหาร ว่า นายกฯได้ชี้แจงรายละเอียดแล้ว ทั้งการจัดตั้งศูนย์รับเรื่องร้องเรียนและศูนย์วันสต็อปเซอร์วิส เพื่อแก้ปัญหาแรงงานต่างด้าวแบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งเราหวังผลการดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยทั้ง 2 ศูนย์จะให้ทหารมาเป็นผู้ช่วย

เมื่อถามว่า หากประชาชนจะร้องเรียนทหารจะกล้าไปร้องเรียนในค่ายทหารได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใครจะไปร้องเรียนก็ได้ ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย เพราะทุกคนสามารถไปยื่นร้องเรียนได้หมด ร้องเรียนได้ทุกเรื่อง แต่ถ้าใครไม่กล้าไปร้องเรียน และยื่นหนังสือด้วยตนเอง ก็สามารถส่งมาทางไปรษณีย์ก็ได้ อยากจะร้องมาทางช่องทางใดก็ได้

"ผมขอยืนยันว่า ข้อมูลที่ประชาชนร้องเรียนหรือแจ้งเบาะแสมาทั้งหมด จะปกปิดเป็นความลับ แต่ขอให้เรื่องเหล่านั้นเป็นเรื่องจริง และยืนยันว่างานนี้ไม่ใช่งานหินเพราะทหารทำได้หมด" พล.อ.ประวิตร กล่าว