วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประวิตร' แจงศูนย์รับร้องเรียนในค่ายทหาร ยื่นได้ทุกเรื่อง

"บิ๊กป้อม" แจงเปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียนฯ ประชาชน แจ้งได้ทุกเรื่องขอให้เป็นเรื่องจริง เชื่อทหารทำได้หมด

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ได้สั่งการให้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการ คสช.จัดตั้งศูนย์รับเรื่องร้องเรียนการประพฤติมิชอบของเจ้าหน้าที่ของรัฐในหน่วยทหาร ว่า นายกฯได้ชี้แจงรายละเอียดแล้ว ทั้งการจัดตั้งศูนย์รับเรื่องร้องเรียนและศูนย์วันสต็อปเซอร์วิส เพื่อแก้ปัญหาแรงงานต่างด้าวแบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งเราหวังผลการดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยทั้ง 2 ศูนย์จะให้ทหารมาเป็นผู้ช่วย

เมื่อถามว่า หากประชาชนจะร้องเรียนทหารจะกล้าไปร้องเรียนในค่ายทหารได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใครจะไปร้องเรียนก็ได้ ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย เพราะทุกคนสามารถไปยื่นร้องเรียนได้หมด ร้องเรียนได้ทุกเรื่อง แต่ถ้าใครไม่กล้าไปร้องเรียน และยื่นหนังสือด้วยตนเอง ก็สามารถส่งมาทางไปรษณีย์ก็ได้ อยากจะร้องมาทางช่องทางใดก็ได้

"ผมขอยืนยันว่า ข้อมูลที่ประชาชนร้องเรียนหรือแจ้งเบาะแสมาทั้งหมด จะปกปิดเป็นความลับ แต่ขอให้เรื่องเหล่านั้นเป็นเรื่องจริง และยืนยันว่างานนี้ไม่ใช่งานหินเพราะทหารทำได้หมด" พล.อ.ประวิตร กล่าว

"บิ๊กป้อม" แจงเปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียนฯ ประชาชน แจ้งได้ทุกเรื่องขอให้เป็นเรื่องจริง เชื่อทหารทำได้หมด 14 ก.ค. 2560 11:51 ไทยรัฐ