วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กแป๊ะ นอนกระบี่ตื่นตี5 บัญชาการล่าฆ่า8ศพ-แม่ทัพ 4 สั่งจับตารถยาริส

ผบ.ตร.ไม่ยอมกลับกทม. นอนกระบี่ตื่นแต่ตี 5 เรียกประชุมเร่งล่าคนร้าย ฆ่ายกครัว 8 ศพ ผู้ใหญ่บ้านอ่าวลึก หลังผ่าน 3 วัน ยังไม่มีการระบุตัวกลุ่มคนร้าย ท่ามกลางความสนใจของสาธารณชน ขณะแม่ทัพภาค 4 สั่งจับตารถ "ยาริส" ในพื้นที่ชายแดน

วันที่ 14 ก.ค.60 ความคืบหน้าคดีคนร้ายยิงครอบครัวนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมครอบครัวและญาติๆ ภรรยารวม 8 ศพ บาดเจ็บ 3 คน ซึ่งเข้าสู่วันที่ 4 หลังเหตุการณ์สังหารหมู่ ล่าสุดทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้ยกเลิกกำหนดการเดินทางกลับ กทม.หลังจากได้นอนค้างคืนที่โรงแรมข้างกองบังคับการตำรวจภูธร จ.กระบี่ ตื่นตั้งแต่ตี 5 เรียกประชุมชุดสืบสวนระดับผู้บังคับการทั้งหมด คาดว่าจะมีการระดมกำลังสืบสวนสอบสวนในวันเดียวกันนี้ เพื่อหาเบาะแสคนร้าย และจับกุมให้ได้ เนื่องจากเหตุการณ์เข้าสู่วันที่ 4 แล้ว เป็นที่สนใจและจับตาของคนไทยทั้งประเทศ ทั้งนี้ มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ภูธรภาค 8 ตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย หาความเชื่อมโยง ทั้งใน จ.กระบี่ ตรัง สุราษฎร์ธานี พัทลุง นครศรีธรรมราช   

ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เวลา 10.00 น. วันที่ 14 ก.ค. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เรียกชุดสืบสวนและสอบสวนในสังกัดตำรวจภูธร จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับหัวหน้าสถานีทุกสถานี เร่งสืบสวนช่วยคลี่คลายคดีฆ่า 8 ศพที่เกิดขึ้น

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ทุกสถานีสนับสนุนการคลี่คลายคดี โดยให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด โดยเฉพาะเส้นทาง เชื่อมโยงระหว่าง จ.กระบี่ และ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมติดตามรถเข้าข่ายลักษณะต้องสงสัย ว่ามีการนำมาซุกซ่อนในพื้นที่หรือไม่ เพื่อนำภาพทั้งหมดนำส่งให้ จ.กระบี่ หาความเชื่อมโยงการเดินทางเข้าก่อเหตุและหลบหนี ซึ่งในส่วนการสืบสวนเชิงลึกในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ยังไม่พบเบาะแสกลุ่มคนร้ายภายในพื้นที่ แต่ได้สั่งให้มีการตรวจสอบอย่างละเอียดครอบคลุมทุกพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจชุดสืบสวนที่รับผิดชอบการตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีของกลุ่มคนร้ายที่ใช้รถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ รถเก๋งโตโยต้ายาริส สีขาว และรถเก๋งโตโยต้ายาริสของครอบครัวผู้เสียชีวิต ได้ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางถนนทางหลวงหมายเลข 44 กระบี่-กาญจนดิษฐ์ (เซาเทิร์นซีบอร์ด) ซึ่งเป็นสายหลักเชื่อมต่อกับถนนทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) และถนนทางหลวงเอเชีย 41 เนื่องจากแนวทางสืบสวนจากพยานแวดล้อมพบเบาะแสว่า ช่วงเวลาหลังเที่ยงคืน คืนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงรถยนต์หลายคันวิ่งตามกันไปจากถนนภายในหมู่บ้านมุ่งหน้าขึ้นไปยังถนนเซาเทิร์นซีบอร์ด มีการเก็บภาพกล้องวงจรปิดจากสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง และร้านสะดวกซื้อริมถนนสายดังกล่าวทั้งขามุ่งหน้าไป จ.กระบี่ และขามุ่งหน้าไป จ.สุราษฎร์ธานี

นอกจากนี้ ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงและร้านสะดวกซื้อบนถนนเพชรเกษม ตั้งแต่เส้นทาง จ.ระนอง ถึง จ.ตรัง ส่วนถนนสายเอเชีย ตรวจสอบตั้งแต่ จ.ชุมพร ไปถึงเขตรอยต่อ จ.พัทลุง เนื่องจากคาดว่ากลุ่มคนร้ายอาจจอดเติมน้ำมัน แวะพักเข้าห้องน้ำ หรือ ซื้อหาอาหารรับประทาน

ขณะเดียวกัน พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4  ได้กล่าวยืนยันว่า ทางกองทัพภาคที่ 4 พร้อมให้ความร่วมมือกับตำรวจเพื่อติดตามกลุ่มคนร้าย โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ รถโตโยต้ายาริส สีขาว ของกลุ่มคนร้าย และรถยนต์โตโยต้ายาริส ของผู้ใหญ่บ้าน ที่ถูกขโมยไป ว่ามีการนำเข้ามาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม ไม่อยากให้ไปโยงกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในชายแดนภาคใต้ เพราะรูปแบบการก่อเหตุไม่เหมือนกัน  ซึ่งส่วนตัวแล้วเห็นว่า กลุ่มคนร้ายน่าจะรู้จักกับตัวผู้ใหญ่บ้าน หรือญาติพี่น้องของผู้ใหญ่บ้าน ปมเหตุน่าจะมาจากการขัดผลประโยชน์อะไรบางอย่าง และกลุ่มคนร้ายต้องเป็นมืออาชีพ ส่วนจะเป็นคนมีสีหรือไม่นั้น ไม่สามารถตอบได้.

ผบ.ตร.ไม่ยอมกลับกทม. นอนกระบี่ตื่นแต่ตี 5 เรียกประชุมเร่งล่าคนร้าย ฆ่ายกครัว 8 ศพ ผู้ใหญ่บ้านอ่าวลึก หลังผ่าน 3 วัน ยังไม่มีการระบุตัวกลุ่มคนร้าย ท่ามกลางความสนใจของสาธารณชน ขณะแม่ทัพภาค 4 สั่งจับตารถ "ยาริส" ในพื้นที่ชายแดน 14 ก.ค. 2560 11:45 14 ก.ค. 2560 12:31 ไทยรัฐ