วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก แรงลมเครื่องบิน พัดนักท่องเที่ยวหญิง ปลิว ฟาดแท่งปูนดับสลด (คลิป)

(ภาพประกอบ เครื่องบินเตรียมทะยานขึ้นจากเกาะเซนต์ มาร์ติน)

ไม่น่าเลย..หญิงชาวนิวซีแลนด์รอดูเครื่องบินขึ้นที่ชายหาดมาโฮ บนเกาะเซนต์ มาร์ติน ประสบเหตุร้าย แรงลมจากเครื่องยนต์ของเครื่องบินพัดจนลอยละลิ่วปลิวไปกระแทกแท่งปูน ดับสลด

เมื่อ 14 ก.ค. 60 สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเหตุสลดกับนักท่องเที่ยวหญิงชาวนิวซีแลนด์ วัย 57 ปี ที่เสียชีวิต จากเหตุการณ์ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะลงเอยด้วยความรุนแรงถึงเพียงนี้ เนื่องจากเธอได้ถูกแรงลมจากเครื่องยนต์ของเครื่องบินโดยสาร โบอิ้ง 737 ลำหนึ่ง พัดปลิว ถึงขนาดลอยไปกระแทกกับแท่งซีเมนต์ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ศีรษะ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ระหว่างที่หญิงเคราะห์ร้ายผู้นี้เป็นหนึ่งในนักท่องเที่ยวที่ไปเฝ้ารอดูช่วงเวลาขณะที่เครื่องบินขึ้นจากสนามบินนานาชาติ พรินซ์เซส จูเลียนา ที่ชายหาดมาโฮ ชายหาดชื่อดังในเมืองเซนต์ มาร์ติน บนเกาะเซนต์ มาร์ติน กลางทะเลแคริบเบียน

ข่าวแจ้งว่า บริเวณชายหาดมาโฮ ซึ่งอยู่ติดกับสนามบินพรินซ์เซส จูเลียนา นอกจากเป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยว มาอาบแดด เล่นน้ำทะเลกันแล้ว กิจกรรมหนึ่งที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบกันมาก ก็คือการมายืนเฝ้ารอดูเครื่องบินขึ้นลงที่สนามบินแห่งนี้ ด้วยความตื่นเต้น เนื่องจากเครื่องบินจะบินต่ำมาก ในระดับความสูงเพียง 100 ฟุตเหนือศีรษะ เพื่อลงจอดบนรันเวย์ของสนามบินพรินซ์เซส จูเลียนา

ด้านสนามบินพรินซ์เซส จูเลียนา ได้ติดป้ายเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังอันตรายจากแรงลมของเครื่องยนต์เครื่องบิน ที่จะทำให้เกิดทรายปลิวฟุ้งกระจาย รวมทั้ง คนอาจปลิวลอยกระเด็นได้เลยทีเดียว ถึงแม้จะพยายามเกาะรั้วก็ตาม จึงถือเป็นการกระทำที่เสี่ยงอันตราย หากมายืนอยู่ในบริเวณที่เครื่องบินขึ้นลง ทว่าถึงแม้จะมีการติดป้ายเตือน แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวมาเฝ้าชมนาทีระทึก ทั้งรอถ่ายรูปกับเครื่องบินบ้าง หรือไม่ก็สนุกไปกับแรงลมจากเครื่องยนต์เครื่องบินที่พัดทั้งทรายและคนกลิ้งไปบนชายหาด กระทั่งเกิดเหตุสลดในที่สุด

ไม่น่าเลย..หญิงชาวนิวซีแลนด์รอดูเครื่องบินขึ้นที่ชายหาดมาโฮ บนเกาะเซนต์ มาร์ติน ประสบเหตุร้าย แรงลมจากเครื่องยนต์ของเครื่องบินพัดจนลอยละลิ่วปลิวไปกระแทกแท่งปูน ดับสลด 14 ก.ค. 2560 11:16 ไทยรัฐ