บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ เข้าเฝ้า ถวายเครื่องสักการะ สมเด็จพระสังฆราช เทศกาลเข้าพรรษา

นายกฯ พร้อมภริยาเข้าเฝ้า ถวายเครื่องสักการะ 'สมเด็จพระสังฆราช' เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา พร้อมเผย 'สมเด็จพระสังฆราช' ประทานพร ให้ทำงานสำเร็จ คนไทยทุกคนเป็นสุข

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 ก.ค. สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เสด็จลง ณ ตำหนักอรุณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ประทานวโรกาสให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมภริยา นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าเฝ้าถวายสักการะ เนื่องในวันเข้าพรรษาประจำปี 2560

ทั้งนี้ ภายหลังนายกรัฐมนตรีเดินทางกลับได้กล่าวกับสื่อมวลชนเพียงสั้นๆ ว่า สมเด็จพระสังฆราช ทรงฝากคำอวยพรให้ทำงานสำเร็จ คนไทยทุกคนเป็นสุข

ด้านพระพรหมมุนี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามฯ เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมภริยา และนายออมสิน มาเข้าเฝ้าถวายสักการะสมเด็จพระสังฆราช เนื่องในวันเข้าพรรษา โดยไม่ได้มีวาระพิเศษอะไร ทั้งนี้สมเด็จพระสังฆราช ได้ประทานเหรียญที่ระลึกเนื่องในวันคล้ายวันประสูติให้แก่นายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งประทานพรให้นายกรัฐมนตรี ความว่า ให้ทำดีไม่ต้องย่อท้อ ให้ทำต่อไป อะไรทำถูกต้องแล้วก็ให้ทำต่อไป.