วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่างโหด ขาใหญ่ทุ่งตะโกยิงหัวพ่อค้าทุเรียนดับ ฐานไม่จ่ายค่าคุ้มครอง

ขาใหญ่ทุ่งตะโก อย่างโหด เรียกเก็บค่าคุ้มครองพ่อค้าแผงขายทุเรียนริมถนนเอเชีย ไม่ยอมจ่ายทำให้โมโหที่ถูกหักเหลี่ยม ย้อนกลับมาจ่อยิงหัวดับ เมียนอนเล่นในรถยนต์เห็นเหตุการณ์ตลอด รอดตายหวุดหวิด...

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 14 ก.ค. พ.ต.ท.พิศิษฐ์ ชูขจร สารวัตรสอบสวน สภ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร รับแจ้งมีคนถูกยิงบาดเจ็บสาหัสที่แผงขายทุเรียนริมถนนเอเชีย 41 ตำบลทุ่งตะไคร อ.ทุ่งตะโก จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชูเกียรติ อิ่มใจธรรม ผกก.สภ.ทุ่งตะโก พ.ต.ท.วิสิทธิ์ อักษรทิพย์ รอง ผกก.ป.

ที่เกิดเหตุเป็นแผงขายทุเรียนชื่อ “เฮียเส็ง” อยู่ริมถนนายเอเชีย 41 ตรงข้ามกับ บ้านบัวรีสอร์ต ผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำส่งโรงพยาบาลทุ่งตะโกและเสียชีวิตระหว่างทาง ทราบชื่อ นายวัชรินทร์ บุญกาญจน์ อายุ 31 ปี ชาว อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่หน้าผาก 1 นัด หูซ้าย 1 นัด และที่โหนกแก้มขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบหัวกระสุน 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ตำรวจ

สอบสวน น.ส.ณัฐศรัญย์ จันทพันธ์ อายุ 28 ปี ภรรยาของผู้ตาย ให้การว่าขณะเกิดเหตุตนกำลังนอนเอนหลังเล่นอยู่บนเบาะซ้ายหน้ารถยนต์กระบะเพื่อรอสามีเก็บแผงทุเรียนกลับบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังรัวติดๆ กันประมาณ 5 นัด และได้เห็น นายวินิจ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี มือขวาถืออาวุธปืนแบบลูกโม่ ท่าทางกึ่งเดินกึ่งวิ่งไปขึ้นรถยนต์เก๋งไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ซึ่งจอดอยู่ริมถนนแล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว ตนจึงลงไปดูพบสามีถูกยิงบาดเจ็บสาหัส จึงเรียกชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงให้ช่วยพาขึ้นรถยนต์กระบะไปส่งที่โรงพยาบาลแต่เสียชีวิตระหว่างทาง

ขณะเดียวกัน 

จากแนวทางการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าสาเหตุมาจาก ก่อนเกิดเหตุ 1 สัปดาห์ นายวินิจ ซึ่งเป็นขาใหญ่อำเภอทุ่งตะโก ได้มาเรียกเก็บเงินค่าคุ้มครองจาก นายวัชรินทร์ ที่มาเปิดแผงขายทุเรียนริมถนนสายเอเชีย 41 เป็นเงินจำนวนหลักหมื่นบาท แต่นายวัชรินทร์ผู้ตายไม่ยอมจ่ายให้เหมือนรายอื่นๆ จึงเกิดโต้เถียงกันขึ้น ทำให้นายวินิจ เสียหน้าจึงได้พูดจาขู่อาฆาตว่า “กูจะมายิงมึงให้ตาย” จนเวลาผ่านไป 1 สัปดาห์ นายวัชรินทร์ถูกยิงตายต่อหน้าภรรยาที่กำลังเอนหลังเล่นอยู่บนเบาะนั่งหน้ารถข้างแผงขายทุเรียนดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวม
พยานหลักฐาน สอบสวนปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์ และจะขออนุมัติศาลจังหวัดหลังสวน ออกหมายจับผู้ต้องหามาดำเนินคดีต่อไป.

ขาใหญ่ทุ่งตะโก อย่างโหด เรียกเก็บค่าคุ้มครองพ่อค้าแผงขายทุเรียนริมถนนเอเชีย ไม่ยอมจ่ายทำให้โมโหที่ถูกหักเหลี่ยม ย้อนกลับมาจ่อยิงหัวดับ เมียนอนเล่นในรถยนต์เห็นเหตุการณ์ตลอด รอดตายหวุดหวิด... 14 ก.ค. 2560 10:53 ไทยรัฐ