วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งัดบ้าน จนท.แบงก์ออมสิน กวาดทรัพย์สิน-ฉกปืน ทิ้งรอยเท้าให้ดูต่างหน้า

คนร้ายย่องงัดบ้าน เจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน กวาดทรัพย์สินมีค่าหลายรายการ รวมทั้งปืน .38 มีทะเบียน โดยทิ้งรอยเท้าไว้ให้ดูต่างหน้า เจ้าของโอด! โดนมาแล้ว 3 ครั้ง วอนเจ้าหน้าที่เร่งตามตัว หวั่นนำปืนไปก่อเหตุ...

วันที่ 14 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา พันตำรวจเอก อรุษ คำตุ้ย ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง ได้รับแจ้งจาก นางสาว ณณภร ชตติกพิทักษ์ อายุ 57 ปี พนักงานสนับสนุนธุรกิจ 7 ธนาคารออมสิน ภาค 13 ว่า บ้านพักของตนเลขที่ 400 ม.11 ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ก่อเหตุเข้ามารื้อค้น ภายในห้องนอน ลักเอาทรัพย์สินมีค่าสูญหายไปหลายรายการ หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านทาวน์เฮาส์ชั้นเดียว ปลูกอยู่เพียงหลังเดียว โดยล้อมรอบมีเพียงป่า บริเวณหน้าต่างฝั่งห้องนอน พบร่องรอยคนร้ายใช้ของแข็งงัดหน้าต่างอย่างแรงจนหัก ก่อนที่คนร้ายจะเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องนอน ก่อนจะหลบหนีไปอย่างลอยนวล

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า คนร้ายได้ทรัพย์สินมีค่าไปหลายรายการ อาทิ อาวุธปืน ขนาด .38 มีทะเบียน จำนวน 1 กระบอก, แหวนล้อมเพชร ที่ระลึกครบรอบ 30 ปี ธนาคารออมสิน จำนวน 1 วง และธนบัตรที่ระลึกสะสมจำนวนมาก โดยในที่เกิดเหตุพบเพียงรอยเท้าของคนร้ายทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า 

จากการสอบถาม นางสาวณณภร ทราบว่า บ้านพักของตนในช่วงเวลากลางวัน จะไม่มีใครอยู่บ้าน เนื่องจากตนและสามี รวมถึงคนในครอบครัวต้องออกไปทำงาน กว่าจะกลับมาก็เป็นเวลากลางคืน โดยเมื่อคืน หลังจากตนกลับมาบ้าน และเปิดเข้ามาในห้องนอน ก็ต้องตกใจ แทบช็อก เมื่อพบว่าคนร้ายเข้ามารื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องนอนจนกระจัดกระจายไปทั่ว โดยตนคาดว่า น่าจะเป็นคนร้ายรายเดิม ที่เคยเข้ามาก่อเหตุงัดทรัพย์สินภายในบ้านของตน เนื่องจากก่อนหน้านี้ ตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม 2559 ต่อเนื่องมาถึง เดือนกุมภาพันธ์ 2560 และ ครั้งนี้เดือนกรกฎาคม 2560 บ้านของตนถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์สินมีค่าไปแล้วถึง 3 ครั้ง ซึ่งที่ผ่านมา ตนพยายามหาวิธีป้องกันตัวเอง ทั้งการติดตั้งกล้องวงจรปิด รวมถึงสัญญาณกันขโมยภายในบริเวณบ้าน แต่ก็ยังไม่วายถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์สินมีค่าไปอีก

ดังนั้น ตนจึงอยากวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งจัดชุดสืบสวน ลงพื้นที่ เพื่อติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากขณะนี้ตนและครอบครัวต้องอยู่อย่างหวาดระแวง และเกรงว่าคนร้ายซึ่งได้อาวุธปืนไปด้วยจะไปก่อเหตุอาชญากรรมกับประชาชนอีกด้วย.

คนร้ายย่องงัดบ้าน เจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน กวาดทรัพย์สินมีค่าหลายรายการ รวมทั้งปืน .38 มีทะเบียน โดยทิ้งรอยเท้าไว้ให้ดูต่างหน้า เจ้าของโอด! โดนมาแล้ว 3 ครั้ง วอนเจ้าหน้าที่เร่งตามตัว หวั่นนำปืนไปก่อเหตุ... 14 ก.ค. 2560 10:48 14 ก.ค. 2560 11:05 ไทยรัฐ