วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานไหมไทย ครั้งที่ 12+ ละครสุนทราภรณ์ยังมี 4 รอบ

โดย ซูม

วันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2560 ได้เวลา “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงาน ชวนอ่านหนังสือ และฟังเพลงย้อนยุคอีกเช่นเคย เสาร์นี้มีข่าวงานที่ไหนน่าเที่ยว? หนังสือเล่มไหนน่าอ่าน? หรือเพลงย้อนยุคที่ไหนน่าไปชมไปฟัง? เรามาติดตามกันได้เลย

ขอเริ่มด้วยงาน “ตรานกยูงพระราชทาน สืบสานตำนานไหมไทย ครั้งที่ 12” จัดโดย กรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ ฮอลล์ 3–4 อิมแพค เมืองทองธานี ตั้งแต่ 13 ก.ค.-17 ก.ค.นี้ ภายใต้แนวคิด “สืบสานภูมิปัญญา พัฒนาหม่อนไหม” ผ่านนิทรรศการให้ความรู้เรื่องหม่อนไหมไทย และการสาธิตวิธีทอผ้าไหม ที่ได้รับการยอมรับระดับสากล ภายใต้ตราสัญลักษณ์ “นกยูงพระราชทาน” ที่ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พระราชทานให้เป็นตรารับรองคุณภาพผ้าไหมไทย...พร้อมกับการจำหน่ายผ้าไหมและผลิตภัณฑ์ไหมไทยกว่า 200 ร้าน จากทั่วประเทศ

นี่ก็งานน่าไปเที่ยว...นิทรรศการ “วาดด้วยใจรัก” ครั้งที่ 3 จิตรกรรมสีน้ำและสีอะคริลิก ฝีมือศิลปินโด่งดังระดับศิลปินแห่งชาติ และที่ยอมรับในระดับชาติ ตลอดจนนานาชาติอีกหลายๆท่าน ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้า สยามพารากอน ตั้งแต่ 14 ก.ค. ถึง 23 ก.ค. จัดและสนับสนุนโดย ไทยเบฟ เจ้าเก่า

งานนี้มีมาหลายวันแล้วเช่นกัน ยังมีวันนี้ (15 ก.ค.) พรุ่งนี้ (16 ก.ค.) และมะรืนนี้ (17 ก.ค.) อีก 3 วัน “มหกรรมผลไม้นนทบุรี 2560” ที่ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์ และห้ามพลาด “กระท้อนห่อบางกร่าง” ที่มีต้นกำเนิดอยู่ในจังหวัดนนทบุรีมากว่า 100 ปี และได้ขึ้นทะเบียน GI Thailand (ทะเบียนบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์) เรียบร้อย...ส่วนผลไม้นนท์อื่นๆก็จะมีมาจำหน่ายมากมาย คนชอบผลไม้และชอบเมืองนนท์ อย่าลืมแวะไปด้วย

ส่วนงานนี้จะมีที่ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ “EASTVILLE Run&Ride 2017” ระหว่าง 18-24 ก.ค. เพื่อรณรงค์ให้คนไทยออกกำลังกาย พร้อมจัดกิจกรรมหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วย มะเร็งเต้านม รวมทั้งกิจกรรมสำคัญ วันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม จะมีงานวิ่งและปั่นการกุศล ร่วมสร้างปรากฏการณ์ให้ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา เป็นสีชมพูทั้งถนน จากการวิ่ง 6 กม. และ 12.5 กม. พร้อมปั่นจักรยาน 30 กม. ไปสมัครวิ่งและปั่นได้ตั้งแต่วันที่ 18 ก.ค.นี้

เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9 และเฉลิมพระเกียรติในหลวง ร.10 มูลนิธิอนุรักษ์พระราชวังพญาไทฯ ขอเชิญชมดนตรีไทยพรรณนาครั้งที่ 12 โดยวงดนตรีไทย บ้านชีวานุภาพ ร่วมด้วยศิลปินอาวุโส และวงดนตรีออเคสตา แห่ง มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี วันอาทิตย์ที่ 23 ก.ค.นี้ เวลา 13.00-17.00 น. ณ ห้องประชุมมงกุฎเวช ชั้น 4 อาคารพระมงกุฎเกล้าเวชวิทยา วิทยาลัยแพทยศาสตร์ พระมงกุฎเกล้า สำรองที่นั่งที่ 0-2354-7987 และ
0-2354-7732 ในเวลาราชการ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆครับ

แฟนเพลงสุนทราภรณ์โปรดทราบ ละครเพลงลำดับที่ 6 ของสุนทราภรณ์ตอน “ขอพบในฝันสุนทราภรณ์เดอะมิวสิคัล” นำแสดงโดย ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม, พิมพ์ประภา ตั้งประภาพร, เมทัล สุขขาว และ ฯลฯ พร้อมเพลงเอก 24 เพลง จัดโดย เจเอสแอล ยังเหลือการแสดงอีก 4 รอบเท่านั้น วันนี้ (เสาร์ 15 ก.ค.) พรุ่งนี้ (อาทิตย์ 16 ก.ค.) และเสาร์-อาทิตย์หน้า 22-23 ก.ค. แสดงวันละ 1 รอบ เวลา 14.00 น. ที่โรงละครเอ็มเธียเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ข่าวว่าบัตรใกล้หมดแล้วแฟนเพลงลองเสี่ยงโทร.ไปที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา 0-2262-3456 เอาเองละกัน

ข่าวหนังสือสัปดาห์นี้ขอเริ่มด้วยนิยายกำลังภายในจากผลงานอลังการของ “เยี่ยกวน” “ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง” แปลโดย น.นพรัตน์ ซึ่งไม่ทราบว่าพิมพ์ถึงเล่มไหนแล้ว แต่ล่าสุดที่สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์ส่งมาให้คือเล่ม 8 และอีกเรื่อง “เหยี่ยวมารสยบสิบทิศ” ภาค 3 มหากาพย์ของ หวงอี้ ผู้ล่วงลับ แปลโดย น.นพรัตน์ เช่นกัน มาถึงเล่ม 16 แล้ว แฟนๆมีกันหรือยัง?...2 เล่มนี้เป็นหนังสือว่าด้วยสุขภาพ “ลำไส้ดีไม่มีโรค” โดย สุชาวดี เฉลิมวงศาเวช และ “สมองไบร์ทแค่ขยับนิ้วโป้ง” หนังสือขายดีจากญี่ปุ่น โดยอมรินทร์ สุขภาพทั้ง 2 เล่ม และแถมให้อีกเล่มจากสำนักพิมพ์เดียวกัน “จัดสรรเวลาดีมีรายได้เพิ่ม 10 เท่า” ตำรับญี่ปุ่นเช่นกัน...และ “คิดได้ใน 0 วินาที” นี่ก็ตำรับญี่ปุ่นอีกล่ะครับ เทคนิคคิดและตัดสินใจฉับไวจากสำนักพิมพ์ สุขภาพใจ.

“ซูม”

14 ก.ค. 2560 10:41 ไทยรัฐ