วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระสุนยิง 8 ศพ ยันเป็นปืนผญบ. ผบ.ตร.ยกเลิกกลับ กทม.คดีคืบหน้าไปมาก (คลิป)

ผบ.ตร.ยกเลิกกลับกทม.ช่วง 10 โมง หลังสั่งกำลังกระจายออกคลี่คลายคดีตั้งแต่ตี 5 ขณะที่ผลตรวจกระสุนพบเป็นกระบอกเดียวกันทั้งหมด โดยคนร้ายใช้ปืนของผญบ.ส่วนผลดีเอ็นเอกล่องข้าวของคนร้าย อยู่ระหว่างรวบรวม

วันที่ 14 ก.ค.60 ความคืบหน้ากรณีคนร้ายยิงครอบครัวนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมครอบครัวและญาติๆ ภรรยารวม 8 ศพ บาดเจ็บ 3 คน ล่าสุด ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางมาติดตามคลี่คลายคดีตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยเรียกชุดสืบสวนที่ระดมมาจากภาคต่างๆ ทั้งกองปราบปราม สอบสวนกลาง ภาค 1 ภาค 7 และภาค 9 เพื่อร่วมสืบสวนหาผู้กระทำความผิด

โดยวันนี้ มีรายงานว่า ทาง ผบ.ตร.ได้ยกเลิกกำหนดการที่จะเดินทางกลับ กทม.หลังจากได้นอนค้างคืนที่โรงแรมข้างกองบังคับการตำรวจภูธร จ.กระบี่ โดยเมื่อช่วงตี 5 ที่ผ่านมา ทาง ผบ.ตร.ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนระดับผู้บังคับการทั้งหมด จากนั้นได้ให้กระจายกำลังออกติดตามหาเบาะแส และหลักฐาน กลุ่มผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ จ.กระบี่ และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งรายงานข่าวเชื่อว่า น่าจะมีความคืบหน้าทางด้านคดีไปมากในวันนี้

ขณะเดียวกัน มีรายงานจากกองพิสูจน์หลักฐานว่า จากการเก็บหัวกระสุนจากร่างผู้เสียชีวิตและที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ พบหัวกระสุน 13 หัว และปลอกกระสุน 11 ปลอก ขณะนี้ผลการตรวจยืนยันแล้วว่า เป็นกระสุนที่ยิงจากปืนกระบอกเดียวกัน คืออาวุธปืนขนาด .38 ของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านที่เสียชีวิต นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานเป็นขวดน้ำดื่ม และกล่องข้าวกล่องที่ซื้อจากร้านสะดวกซื้อ 4 กล่อง ซึ่งเชื่อว่าเป็นของคนร้าย อยู่ระหว่างการเก็บดีเอ็นเอ

ส่วนการเปรียบเทียบวิถีการยิงนั้น พบว่าคนร้ายก่อเหตุในลักษณะจ่อยิงทั้ง 11 ราย โดยในจำนวนนี้ มี 2 ราย คือ เด็กที่รอดชีวิต 2 คน วัย 13 ปี และ 5 ขวบ พบว่านั่งอยู่บนพื้นแล้วคนร้ายจ่อยิงเด็กได้ยกมือขึ้นมาบังทำให้กระสุนยิงเข้าที่ฝ่ามือข้างขวาก่อนกระสุนจะพุ่งไปถูกศีรษะทำให้รอดชีวิต เนื่องจากลดแรงกระแทกและกระสุนเฉี่ยวไป

ผบ.ตร.ยกเลิกกลับกทม.ช่วง 10 โมง หลังสั่งกำลังกระจายออกคลี่คลายคดีตั้งแต่ตี 5 ขณะที่ผลตรวจกระสุนพบเป็นกระบอกเดียวกันทั้งหมด โดยคนร้ายใช้ปืนของผญบ.ส่วนผลดีเอ็นเอกล่องข้าวของคนร้าย อยู่ระหว่างรวบรวม 14 ก.ค. 2560 09:16 ไทยรัฐ