วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักธุรกิจพันล้าน ยิงหัวดับ พิษสนามแข่งรถ

อัดคลิปวีดิโอระบายทุกข์ มีปัญหาเร้ารุมมากมาย ปิดห้อง-ลั่นไกบนเตียง

ช็อกวงการ “ปริทัศน์ พูลผล” นักธุรกิจหนุ่มพันล้านชื่อดังวงการมอเตอร์สปอร์ต ใช้ปืนยิงตัวตายคาห้องพักหรู ชั้น 35 ตึกจามจุรีสแควร์ พบจดหมายแจ้งรายการทรัพย์สิน ให้ลูกเมียรับรู้ รวมทั้งระบายความเครียดปัญหาการก่อสร้างสนามแข่งรถ มูลค่า 4 พันล้านบาท ที่เมืองชลฯ คาดเป็นชนวนปลิดชีพ

เหตุนักธุรกิจหนุ่มพันล้านยิงตัวตายครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 ก.ค. ร.ต.ท.กฤษณ์ ชูเกียรติ รอง สว. (สอบสวน) สน.ปทุมวัน รับแจ้งเหตุยิงตัวตาย ในห้องเลขที่ 1502 ชั้น 35 คอนโด จามจุรี สแควร์ เรสซิเด้นส์ ถนนพระราม 4 แขวงและเขตปทุมวัน กทม. ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชวิทยา รพ.ตร. และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารหรู สูง 40 ชั้น ชั้นล่างเป็นอาคารศูนย์การค้า ชั้นบนเป็นสำนักงานให้เช่าและส่วนพักอาศัย ในห้องนอนห้องเลขที่ดังกล่าว พบศพนายปริทัศน์ พูลผล อายุ 46 ปี สภาพสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีดำ กางเกงสแล็ก สีดำ รองเท้าหนัง สีดำ มือขวาถือปืน 9 มม. นอนหงายหนุนหมอนอยู่บนเตียงนอน มีบาดแผลถูกยิงขมับขวา 1 นัดเลือดไหลเต็มที่นอน พื้นห้องพบปลอกกระสุน 9 มม. ตกอยู่ 1 ปลอก รวมทั้งพบจดหมายผู้ตายเขียนสั่งเสียถึงภรรยาและลูกสาว ถึงรายการทรัพย์สินที่ครอบครองอยู่ให้รับรู้ไว้ รวมทั้งระบายปัญหาความเครียดเกี่ยวกับการก่อสร้างสนามแข่งรถที่ จ.ชลบุรี รวมทั้งกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่มาช่วยเก็บศพ จากการตรวจสอบในห้อง ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือรื้อค้นทรัพย์สิน

ร.ต.ท.กฤษณ์กล่าวว่า สอบสวนเบื้องต้น น.ส.พีรกานต์ พูลผล อายุ 20 ปี ลูกสาวผู้ตายที่ยังอยู่ในความโศกเศร้าให้การเป็นผู้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ บิดาใช้ปืนยิงตัวเองในห้องพัก ขณะที่นอนพักอยู่อีกห้องหนึ่ง หลังแม่คือ นางพูนภัทรา พูลผล ไลน์มาหาให้เข้าไปดูพ่อด้วย แต่เข้าไม่ได้เพราะห้องล็อก เคาะเรียกหลายครั้งไม่มีเสียงตอบรับ รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่นิติบุคคลของอาคารขึ้นมาดู ก่อนตัดสินใจพังประตูห้องเข้าไปจนพบว่ายิงตัวตายไปแล้ว เบื้องต้นคาดสาเหตุมาจากปัญหาเรื่องงานก่อสร้างสนามแข่งรถที่ จ.ชลบุรี แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นปัญหาความขัดแย้งกับผู้ร่วมธุรกิจหรือเรื่องการเงิน ขณะที่ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต หลังจากนี้จะเชิญนางพูนภัทรา และ น.ส.พีรกานต์ ภรรยาและลูกสาว มาให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

มีรายงานด้วยว่า ในส่วนของโทรศัพท์มือถือของนายปริทัศน์พบว่า ผู้ตายได้อัดคลิปวีดิโอระบายปัญหาที่รุมเร้าหลายคลิป แต่ทั้งนี้นางพูนภัทรา ภรรยานายปริทัศน์ยังไม่มอบโทรศัพท์ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อ้างจะขอมอบให้ในวันที่มาให้ปากคำเนื่องจากยังอยู่ในความโศกเศร้า

สำหรับนายปริทัศน์ พูนผล เป็นนักธุรกิจชื่อดังวงการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตไทย โดยก่อนนี้เคยเป็นนักขับรถแข่ง ผ่านสนามแข่งขันมาแล้วหลายรายการ ก่อนผันตัวทำธุรกิจเกี่ยวกับการแข่งรถ เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์ อีส เทิร์น และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด โดยกำลังดำเนินการโปรเจกต์ใหญ่ ก่อสร้าง “ชลบุรี มอเตอร์ พาร์ค” สนามแข่งรถ ใน จ.ชลบุรี ที่มีมูลค่าสูงถึง 4,000 ล้านบาท แต่สุดท้ายกลับทำให้เกิดความเครียดถึงขั้นปลิดชีพฆ่าตัวตายดังกล่าว

ช็อกวงการ “ปริทัศน์ พูลผล” นักธุรกิจหนุ่มพันล้านชื่อดังวงการมอเตอร์สปอร์ต ใช้ปืนยิงตัวตายคาห้องพักหรู ชั้น 35 ตึกจามจุรีสแควร์ พบจดหมายแจ้งรายการทรัพย์สิน ให้ลูกเมียรับรู้ 14 ก.ค. 2560 07:43 14 ก.ค. 2560 07:43 ไทยรัฐ