วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลำปาง สลด พ่อเฒ่าวัย 62 ปี เลี้ยงวัวบนภูเขา ช็อกกะทันหันดับ!

ลำปาง สลดพ่อเฒ่า วัย 62 ปี เลี้ยงวัวบนภูเขาเกิดช็อกกะทันหัน ดับคาขนำเลี้ยงวัวกลางดึก กู้ภัยต้องเดินเท้าขึ้นไปกว่า 1 กม. กว่าจะนำศพลงมาได้

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 14 ก.ค.60 พ.ต.ต.กฤตเมธ ทาคำ สว.(สอบสวน) สภ.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิต ที่กลางหุบเขา หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านบอม อ.แม่ทะ จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย มูลนิธิ อปพร.เทศบาลป่าตัน-นาครัว และกำลังตำรวจสายตรวจจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุ เป็นขนำเลี้ยงวัวอยู่บนภูเขาหนองหลวง รอยต่อ อ.สบปราบ จนท.ต้องเดินเท้าเข้าไปกว่า 1 กม.เนื่องจากไม่สามารถนำรถเข้าไปได้ ที่บนขนำดังกล่าวพบศพ นายเย็น สายแก้ว อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านกิ่ว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ช็อกเสียชีวิตอยู่บนที่นอน

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย พร้อมนำร่างผู้ตายส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลแม่ทะอีกครั้ง สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมาเลี้ยงวัวอยู่ที่บริเวณดังกล่าว โดยพักค้างแรมอยู่ที่ขนำกับญาติอีก 1 คน แต่พักหลังสุขภาพผู้ตายไม่ค่อยดี และมีโรคประจำตัว ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเกิดช็อกกะทันหัน ญาติผู้ตายพยายามช่วยแต่ก็ช่วยไม่ทันและเสียชีวิตดังกล่าว จึงแจ้งตำรวจ.

ลำปาง สลดพ่อเฒ่า วัย 62 ปี เลี้ยงวัวบนภูเขาเกิดช็อกกะทันหัน ดับคาขนำเลี้ยงวัวกลางดึก กู้ภัยต้องเดินเท้าขึ้นไปกว่า 1 กม. กว่าจะนำศพลงมาได้ 14 ก.ค. 2560 07:40 14 ก.ค. 2560 08:21 ไทยรัฐ