วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! สลดใจ แข้งดัตช์ วูบคาสนาม ญาติเศร้าอาจไม่ได้คนเดิมกลับมา (คลิป)

ข่าวสลดใจของวงการลูกหนังโลก หลังทาง อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม ยักษ์ใหญ่ลีกดัตช์ ออกมายืนยันว่า สมองของ อับเดลฮัก นูรี เจ้าหนูวัย 20 ปีที่วูบคาสนามในเกมกระชับมิตรเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงแบบถาวร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ค. ว่า อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมดังแห่งลีกเนเธอร์แลนด์ คอนเฟิร์มผ่านทางทวีตเตอร์ว่า สมองของอับเดลฮัก นูรี กองกลางอนาคตไกลวัย 20 ปีของทีมได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงและถาวร หลังจากทำการตรวจเช็กสมองในวันนี้

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหนูวัย 20 ปีลงเล่นให้กับอาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม ในเกมกระชับมิตรกับ แวร์เดอร์ เบรเมน ทีมจากเยอรมนี กระทั่งเวลาดำเนินไปถึงนาทีที่ 73 อยู่ดีดีเจ้าตัวก็ร่วงไปนอนกลางสนามซะอย่างนั้นทำให้ทีมแพทย์ต้องวิ่งกรูเข้าไปช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยเฮลิค็อปเตอร์ในเวลาต่อมา

จากนั้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา อาแจกซ์ ออกมาประกาศว่าอัตราการเต้นหัวใจของกองกลางชาวดัตช์รายนี้กลับมาทำงานปกติพ้นขีดอันตราแล้ว แต่ทว่าล่าสุดเมื่อทีมแพทย์ทำการสแกนเช็กสมองโดยละเอียดก่อนจะแจ้งว่าสมองของเจ้าหนูรายนี้จะไม่กลับมาทำงานโดยปกติอีกครั้ง เนื่องจากได้รับความเสียหายแบบรุนแรงอย่างถาวร

โดยอาแจกซ์ ได้โพสต์ข้อความแถลงการณ์แสดงความเสียใจเรื่องนี้ผ่านทางทวีตเตอร์พร้อมกับให้กำลังใจถึงตัวนักเตะและญาติครอบครัวให้พ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปให้ได้

>>> คลิกชมคลิป แข้งดัตช์วูบคาสนาม <<<

ข่าวสลดใจของวงการลูกหนังโลก หลังทาง อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม ยักษ์ใหญ่ลีกดัตช์ ออกมายืนยันว่า สมองของ อับเดลฮัก นูรี เจ้าหนูวัย 20 ปีที่วูบคาสนามในเกมกระชับมิตรเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงแบบถาวร... 14 ก.ค. 2560 05:40 14 ก.ค. 2560 06:38 ไทยรัฐ