บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่าก่อนไฟต์หยุดโลก! ชาวเน็ตรุมสับ 'แม็คเกรเกอร์' เหยียดผิวฟลอยด์ (คลิป)

กลายเป็นกระแสดราม่าบนโลกโซเชียล ชาวเน็ตรุมสับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ยอดนักสู้ UFC ชาวไอร์แลนด์ หลังพูดจาเย้ยหยันโดยมีคำเหยียดสีผิว ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กำปั้นไร้พ่ายชาวอเมริกัน ก่อนที่ทั้งคู่จะฟาดปากกันในวันที่ 26 สิงหาคมนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ค. ว่า คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ยอดนักสู้ UFC สร้างความระอุต่อสังคมโซเชียล หลังไปเย้ยหยันด้วยวาจาเสียดสีคล้ายกับเหยียดสีผิวใส่ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กำปั้นไร้พ่ายชาวอเมริกัน ขณะแถลงข่าวก่อนศึกไฟต์หยุดโลกที่จะฟาดปากกันที่ลาสเวกัส วันที่ 26 สิงหาคมนี้

โดยในงานทั้งสองฝ่ายต่างพูดจาถากถางทำสงครามน้ำลายกันอย่างเมามัน แต่ไปหยุดอยู่ที่คำพูดของ แม็คเกรเกอร์ ที่ตะโกนใส่ฟลอยด์ว่า 'Dance for me boy' หรือประมาณว่า “เต้นให้ตูดูสิไอกาก” แต่ทว่าคำพูดนี้โดยเฉพาะคำว่า "boy" ชาวเน็ตกลับตีความว่าเป็นสิ่งที่ไม่สมควรพูดเนื่องจากเป็นการเหยียดสีผิว ซึ่งเป็นเรื่องที่รับไม่ได้อย่างยิ่งของโลกปัจจุบัน

แต่ถึงกระนั้นแล้วล่าสุด ฟลอยด์ ก็ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง TMZ ถึงประเด็นนี้โดยยอมรับว่าเขายังไม่รู้ว่าตัวเขาโดน แม็คเกรเกอร์ เหยียดอะไรเลยแม้แต่น้อย “เราทุกคนรู้ไอคำว่า boys มีสองประเภท อย่างแรกคือ a white boy (ไอ้เผือกขาว) และ a cowboy (ไอ้บ้านนอก) ซึ่งผมไม่ใช่ทั้งสองอย่าง”

เมื่อถูกถามว่าสนใจบ้างไหมกับคำด่าของ คอเนอร์ ทางฟลอยด์ ตอบว่า “หลายคนบอกว่าคอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ไปเหยียดสีผิวแต่ผมไม่ได้มีความกังวลอะไรเลย มันก็เป็นแบบนี้แหละ เขาอยากรู้สึกยังไงก็ได้ ผมแค่อยากโฟกัสไปที่ตัวผมเองเท่านั้นแหละ”