วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับรถบรรทุกขนดินหนักเกิน ขับหนีด่านชั่ง ก่อนถูกทีมบุกชิงตัวโชเฟอร์หนี

รถบรรทุกดินน้ำหนักเกินหลบหนีด่านตาชั่งลอยที่ปทุมธานี ก่อนหนีไปจอดริมทาง จนท.คุมตัวมาได้ แต่เกิดเหตุระทึกมีกระบะพุ่งเข้าชนรถของทางหลวง ก่อนจะลงมาชิงตัวคนขับหลบหนี โดย จนท.จับคนขับกระบะได้ตรวจเจอฉี่ม่วง...

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 13 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเหตุรถลิบล้อบรรทุกดินน้ำหนักเกินขับหลบหนี จนสามารถจับกุมคนขับรถสิบล้อได้ แต่มีรถกระบะขับพุ่งชนรถกรมทางหลวง และชิงตัวคนขับรถสิบล้อหลบหนีไปต่อหน้าเจ้าหน้าที่ ที่บริเวณไซต์งานก่อสร้างบนถนนราชพฤกษ์-ไทดอย หมู่ 2 ตำบลบ้านฉาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะของกรมทางหลวง ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ญก4804 กรุงเทพมหานคร สภาพถูกชนบริเวณด้านหน้าขวาเสียหาย ติดกันพบรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ5343 ปทุมธานี คนขับยังอยู่ในรถและเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ โดยไม่ยอมบอกชื่อ ต่อมาทหารได้เข้ามาจับตรวจสารเสพติด พบว่ามีฉี่สีม่วง จึงส่งมอบให้ ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี ดำเนินการต่อ และใกล้เคียงกันพบรถสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน62-2931 กรุงเทพมหานคร สภาพบรรทุกดินมาเต็มปริ่มเสมอกับขอบกระบะดัมพ์รถสิบล้อ และบริเวณกระจกหน้ารถมีสติกเกอร์ อ สีเหลืองอยู่ด้านซ้าย

นายยรรยง ช่วยชู หัวหน้าสถานีตรวจสอบน้ำหนัก บางใหญ่ขาเข้า กรมทางหลวง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงได้ออกปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา โดยพบรถสิบล้อบรรทุกดินต้องสงสัยคาดว่ามีน้ำหนักเกิน จึงได้ให้สัญญาณเพื่อเรียกตรวจสอบ ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวได้ขับหลบหนีมายังไซต์งานก่อสร้างถนนราชพฤกษ์-ไทดอย ทางเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงจึงได้ติดตาม จนคนขับได้จอดรถสิบล้อทิ้งไว้และได้หลบหนีลงทุ่งนา จนเจ้าหน้าที่สามารถติดตามควบคุมตัวคนขับรถสิบล้อได้

ในขณะที่ควบคุมตัวและจะนำรถสิบล้อมาตรวจชั่งน้ำหนัก พบว่าน้ำหนักเกินกว่ากฎหมายกำหนด จู่ๆมีรถกระบะสีดำ พุ่งชนรถกรมทางหลวง จนรถของกรมทางหลวงกระเด็น เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกเล็กน้อย ส่วนคนขับรถสิบล้อได้ลงจากรถและหลบหนีไปกับรถกระบะ 4 ประตูที่ขับมาอีกคัน มารับไปต่อหน้าต่อตาเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง หลังจากนั้นมีรถพ่วง จำนวน 2 คัน เข้าจอดขวางลักษณะล้อมรถกรมทางหลวงไว้ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงจึงได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร มาร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือ เมื่อทหารมารถพ่วงทั้ง 2 คันได้ขับหลบหนีไปก่อนแล้ว โดยสามารถควบคุมตัวคนขับรถกระบะที่ชนรถกรมทางหลวงได้ โดยทางทหารได้ตรวจฉี่พบว่ามีสีม่วง และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

รถบรรทุกดินน้ำหนักเกินหลบหนีด่านตาชั่งลอยที่ปทุมธานี ก่อนหนีไปจอดริมทาง จนท.คุมตัวมาได้ แต่เกิดเหตุระทึกมีกระบะพุ่งเข้าชนรถของทางหลวง ก่อนจะลงมาชิงตัวคนขับหลบหนี โดย จนท.จับคนขับกระบะได้ตรวจเจอฉี่ม่วง... 14 ก.ค. 2560 00:56 14 ก.ค. 2560 01:04 ไทยรัฐ