วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้ตัวสู้ไม่ได้! ใหม่ ไม่ซีเรียสคนเทียบร้องเพลงคล้าย ใบเตย

ใหม่ ดาวิกา เป็นทั้งพรีเซ็นเตอร์แล้วยังร้องเพลง"บล็อกละค่ะ (Block)" ประกอบโฆษณาผ้าอนามัยยี่ห้อหนึ่งด้วยตัวเอง เจ้าตัวเผยขอบคุณทุกคนที่เปิดใจรับฟัง ยันทำเต็มที่เพื่อหาอะไรใหม่ๆ เรื่อยๆ พร้อมยกใบเตยเป็นเบอร์ 1 ไม่ขอเทียบชั้น...

ทำเอาหลายคนแปลกใจไม่น้อยเมื่อได้ดูมิวสิกวิดีโอเพลง "บล็อกละค่ะ (Block)" ซึ่งเป็นเพลงประกอบโฆษณาผ้าอนามัยยี่ห้อหนึ่งที่ได้นางเอกลูกครึ่งหน้าหวาน ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ เป็นพรีเซ็นเตอร์และร้องเพลงประกอบโฆษณาดังกล่าวด้วยตัวเอง เพราะไม่เคยเห็นเจ้าตัวร้องเพลงมาก่อน

แต่พอฟังไปฟังมาขาเมาท์ก็เอาไปเปรียบเทียบกับลูกทุ่งสั้นเสมอหู ใบเตย อาร์สยาม ในเพลง "รักต้องเปิด (แน่นอก)" เพราะมีจังหวะในการร้องคล้ายกัน ได้เจอ ใหม่ มาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ "Namu Life Snailwhite Creme Body Wash" ณ ควอเทียร์ แกลเลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

ถามถึงคลิปเพลงโปรโมตโฆษณาผ้าอนามัยยี่ห้อนึง?
"ก็เป็นงานพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์หนึ่งค่ะ เขาอยากให้เราลองทำอะไรใหม่ๆ ค่ะ ก็ได้ลองทำ ทำเต็มที่มากค่ะ มีทีมงานที่น่ารัก"

ถือเป็นซิงเกิ้ลเพลงแรกของเราไหม?
"ที่จริงไม่ถึงกับเป็นซิงเกิ้ลแรกของใหม่หรอกค่ะ แต่เป็นงานนึงที่เราทำในฐานะที่เราเป็นพรีเซ็นเตอร์ แต่อย่างที่เห็นกันคือตั้งใจมากนะคะ ขอบคุณลูกค้าด้วยที่ยอมเปิดใจให้ทำอะไรใหม่ๆ"

หลายคนมองว่ามันน่าจะดูแพงกว่านี้เพราะเป็นถึงระดับใหม่ ดาวิกา?
"เราต้องลองทำอะไรหลายๆ อย่างค่ะ ในชีวิตเราครั้งนึงต้องลองทำอะไรหลายๆ แบบค่ะ วันข้างหน้าใหม่อาจจะได้ลองทำอีกแบบนึง ต้องรอดูกัน เพื่อแฟนๆ ค่ะ ใหม่ก็เปลี่ยนตัวเองไปเรื่อย ลองทำอะไรใหม่ๆ ค่ะ"

หลายคนก็เอาไปเปรียบเทียบกับใบเตย?
"(หัวเราะ) ใหม่รู้สึกว่าอันดับ 1 ก็คือพี่ใบเตยค่ะ ซึ่งใหม่เทียบไม่ได้อยู่แล้ว ใหม่ก็เป็นของใหม่ไป ใหม่ก็ทำหน้าที่พรีเซ็นเตอร์ให้คนอยากใช้ผ้าอนามัยเยอะๆ ค่ะ"

กระแสตอบรับเป็นไงบ้าง?
"ดีค่ะ ตื่นเช้าไปกองถ่ายนี่โดนแซวแล้วแซวอีก ส่วนแฟนๆ ใหม่รู้สึกตื่นเต้น ชอบที่ได้เห็นใหม่ได้ลองทำอะไรหลากหลายค่ะ ใหม่ไม่ได้หยุดอยู่กับที่ ก็ลองเปลี่ยนตัวเองไปเรื่อยๆ ลองทำอะไรที่เราคิดว่าทำไม่ได้ มีโอกาสมาเราก็ทำค่ะ"

ตอนร้องยากไหม เพราะคนฟังแล้วรู้สึกว่าจังหวะการร้องคล้ายๆ ใบเตยเหมือนกัน?
"ร้องเพลงเป็นอะไรที่ยากที่สุดสำหรับใหม่อยู่แล้ว ไม่ได้เป็นคนเสียงดีอะไร แต่เหมือนเราฝึกน่ะค่ะ ถามว่ามีไปเรียนไหม เรียนค่ะ เราก็ต้องลองทำในสิ่งที่ตัวเองกลัวมากๆ ใหม่เป็นคนไม่กล้าร้องเพลงอยู่แล้วถ้าไม่ใช่งานจ้าง (หัวเราะ) ซึ่งใหม่นับถือมากสำหรับนักร้องจริงๆ ค่ะ"

หลังจากนี้ถ้ามีโอกาสจะไปร้องเพลงจริงจังไหม?
"ถ้ามีโอกาสเข้ามา มีผู้ใหญ่เห็นว่าเราน่าจะทำได้ดี ใหม่ก็เต็มที่ค่ะ".