วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กแป๊ะ ลุยตรวจเส้นทางเงิน ฆ่าโหด 8 ศพ ระบุไม่ถึงทางตัน

บิ๊กแป๊ะ ออกโรงเอง! ตามคดีฆ่าโหด 8 ศพ จ.กระบี่ จัดเต็มเจ้าหน้าที่คลายปม พร้อมตรวจสอบเส้นทางการเงินผู้ใหญ่บ้าน เผยยังไม่ถึงทางตัน จ่อตั้งรางวัลนำจับประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส

ช่วงค่ำที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน หลังประชุมกับทีมชุดสืบสวนคดีฆ่า 8 ศพที่ จ.กระบี่ว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีที่มีความโหดเหี้ยม กลุ่มคนร้ายลงมือได้แม้กระทั่งเด็ก จึงขอให้ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสกับกลุ่มคนร้าย ส่วนปมสังหารต่างๆ ยังไม่มีการตัดทิ้ง และได้เรียกสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องแล้วกว่า 10 ปาก รวมทั้งผู้ที่คาดว่าจะเกี่ยวข้อง เช่น กรณีของหุ้นส่วนผู้ขอสัมปทานโรงโม่หิน และจะเรียกอีกคนที่มีชื่อในบริษัทดังกล่าวมาสอบปากคำ

ส่วนคนร้าย ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นกลุ่มใด จึงระดมกำลังจากภาคต่างๆ ลงมา เพื่อช่วยกันทำงานนี้อย่างเต็มที่ ส่วนรถของผู้ตายที่หายไปนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่าพบแล้วแต่อย่างใด เส้นทางการเงินของผู้ใหญ่บ้าน ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ผบ.ตร.ระบุว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนเงื่อนเวลาในการทำงานนั้น ไม่ได้กำหนด เพียงแต่จะเร่งคลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีการตั้งรางวัลนำจับหรือไม่ ผบ.ตร.บอกว่า ยังไม่ถึงขั้นนั้น แต่ก็มีความคิดอยู่.

บิ๊กแป๊ะ ออกโรงเอง! ตามคดีฆ่าโหด 8 ศพ จ.กระบี่ จัดเต็มเจ้าหน้าที่คลายปม พร้อมตรวจสอบเส้นทางการเงินผู้ใหญ่บ้าน เผยยังไม่ถึงทางตัน จ่อตั้งรางวัลนำจับประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส 13 ก.ค. 2560 20:52 ไทยรัฐ