วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิง รฐา แฮปปี้ ตุลย์ เติมเต็มชีวิตเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น (คลิป)

หญิง รฐา เผยช่วงนี้เริ่มวิ่งออกกำลังกายและไม่ทานน้ำตาลบ้าง เพราะตุลย์ ตุลยเทพ เป็นคนแนะนำ พอได้ทำแล้วร่างกายแข็งแรงขึ้น ไม่รู้สึกว่าหนักเกินไป เผยว่างก็พยายามหาเวลาเจอกันตลอด รับเพื่อนแซวทำตัวติดกัน ปัดฝ่ายชายมีอิทธิพลกับไลฟ์สไตล์ตน บอกตนมีอิทธิพลกับไลฟ์สไตล์ฝ่ายชายมากกว่า เพราะช่วงนี้ฝ่ายชายฟังเพลงมากขึ้น ส่วนการเป็นนักกีฬาของฝ่ายชายช่วยเติมเต็มตนเหมือนกัน

เรียกว่ารุ่งทั้งงานและความรัก สำหรับนักร้องนักแสดงสาวเซ็กซี่ หญิง รฐา โพธิ์งาม เพราะนอกจากงานยังแน่นเหมือนเดิมแล้ว ความรักกับหนุ่มนักธุรกิจ ตุลย์ ตุลยเทพ เอื้อวิทยา ก็แฮปปี้สุดๆ เพราะว่างๆ ก็เติมความหวานให้กันตลอด จนหลายคนมองว่าตัวติดกันด้วย ได้เจอ หญิง มาร่วมงาน "SLC Clinic : The Better Change อย่าไปกลัวทุกการเปลี่ยนแปลง" ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยได้โอกาสอัพเดตความหวานของหัวใจกันหน่อย

ถามถึงช่วงนี้เป็นไงบ้าง?
"ช่วงนี้อาจจะลงวิ่งมาราธอนก็เลยซ้อมให้ร่างกายแข็งแรง ไปวิ่งด้วยกันค่ะ เขาออกแนวบังคับ (หัวเราะ) เขาก็อยากให้เราแข็งแรงค่ะ จริงๆ หญิงเป็นคนออกกำลังกายอยู่แล้ว แต่เป็นคาร์ดิโอ ปั่นจักรยานหรือวิ่งเนี่ยไม่ค่อยได้ทำ ซึ่งในมุมการเป็นนักร้องจริงๆ มันจำเป็นมาก เขาก็บอกให้หัดสิจะได้แข็งแรง

ถามว่าเขาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวไหม เขาไม่ค่อยค่ะ เขาจะเป็นเทรนเนอร์เรื่องการกินมากกว่า มีช่วงนึงห้ามหญิงกินน้ำตาล กินกาแฟก็ห้ามใส่น้ำตาล ทำได้สัก 2 วันมั้งก็ไม่ไหวแล้ว (หัวเราะ) ฉันต้องกินน้ำตาล"

ต้องหาเวลาอยู่ด้วยกันใกล้ชิด?
"ไม่ คือมีเวลาเราก็เจอกันอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าด้วยความที่เขาเป็นโค้ชเรื่องอาหารด้วย เป็นกัปตันเกี่ยวกับการวิ่งด้วย เขาพยายามปรับเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตของเราให้มันดีขึ้น แต่เราก็ยังมีความเป็นตัวเราอยู่ ไม่กินน้ำตาล 3 วัน กลับมาเป็นตัวเอง 2 วัน ก็สลับกันไปมาให้บาลานซ์กันค่ะ"

มันหนักไปไหมสำหรับเรา?
"มันไม่ขนาดนั้นหรอก เราก็ยังทำงาน แต่ก่อนวันไหนถ้าไม่มีงานก็อาจจะตื่น 8 โมง เดี๋ยวนี้ตื่นตี 5 หรือ 6 โมง ออกมาวิ่งรอบหมู่บ้าน ทำให้เราแข็งแรงขึ้น ถามว่าเขาเช็กไหม เขารู้อยู่แล้วว่าหญิงเป็นคนขี้อวด ถ้าหญิงวิ่ง หญิงจะลงอยู่แล้วว่าวิ่งกี่ กม. โลกต้องรู้ว่าเราวิ่ง"

มีไปแข่งวิ่งที่ไหนไหม?
"จริงๆ มีที่เชียงใหม่ค่ะ เขาก็พยายามป้ายยาหญิงอยู่ว่าอยากให้ไปลงค่ะ อาจจะมีฟูลมาราธอนปีหน้า แต่เราก็ยังเป็นตัวเอง ไม่ได้ปรับเปลี่ยน อย่างที่บอกว่าบางทีบังคับไม่ให้กินน้ำตาลก็จะบอกว่าไม่ไหวแล้วนะ จะกินขนมเดี๋ยวนี้ค่ะ เขาก็ขำมากกว่า แต่ตอนนี้หญิงสามารถกินกาแฟดำโดยไม่ใส่น้ำตาลได้แล้ว"

พอได้ทำแล้วดีขึ้นไหม?
"มันก็ดีขึ้นนะ รู้สึกว่าร่างกายแข็งแรงขึ้น จากแต่ก่อนวิ่งสวนลุมกับเพื่อนก็วิ่งได้แค่รอบเดียวและเปลี่ยนมาเดินวิ่ง แต่ล่าสุดที่ไปวิ่งเองคนเดียวก็วิ่งได้ 3 รอบ วิ่งได้เรื่อยๆ ถ้าเหนื่อยก็สลับเดิน 10 วินาทีและวิ่งต่อ มันก็ดีสำหรับเราค่ะ"

เขาเป็นคนแนะนำสิ่งดีๆ ให้เรา ไม่ได้บังคับ?
"เรียกว่าคบหากันแล้วมันมีแต่สิ่งที่ดีๆ เข้ามา หญิงว่าน่าจะเป็นอะไรที่ดี"

มีเวลาให้กันบ่อย?
"ก็มีเวลาให้กัน ถ้าว่างก็มาเจอ เขาก็จะคุยกับพี่เตย ผู้จัดการส่วนตัวอยู่แล้วว่าเดือนนี้หญิงมีงานอะไรบ้าง พยายามหาช่องว่างที่สามารถหากิจกรรมเข้าไปได้ว่าวันนี้ต้องวิ่ง วันนี้ต้องปั่นจักรยานนะ"

เห็นเขาอัพไอจีสตอรี่ไปเที่ยวกับเรา?
"ใช่ค่ะ ก็ดีค่ะ เขาเป็นคนน่ารัก เขาอยากดูแลมากกว่า ถามว่าเพื่อนแซวไหม เพื่อนก็จะงอนๆ บ้าง"

แสดงว่ามีแซวว่าเราตัวติดกัน?
"ก็มีบ้าง แต่ว่าเพื่อนเราก็เป็นเพื่อนเขาด้วย แต่อย่างที่หญิงบอกว่าบางทีเราก็ไม่ค่อยได้เจอ ช่วงนี้เจนนี่ (เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์) กลับมา เขาพาเอวากลับมา เราก็สามารถเจอเพื่อนเยอะขึ้นหน่อยค่ะ"

เราคิดว่าเราติดเขาไหม?
"ไม่รู้อะ หญิงว่าด้วยกิจกรรมทำให้เรามีอะไรทำด้วยกันเยอะค่ะ ออกกำลังกายเราก็ลากเขาไปเล่นเวทเทรนนิ่ง เขาไปเล่นเวทก็ไม่รอดเหมือนกัน อย่างเราไปวิ่งแรกๆ ก็ไม่ไหวค่ะ"

เรียกว่าเป็นช่วงปรับให้กัน?
"ปรับค่ะ ก็ปรับไปในทางที่ดีขึ้นค่ะ"

ไลฟ์สไตล์เราเองเปลี่ยนเพราะเขามีอิทธิพลไหม?
"จริงๆ ถามว่าถึงขั้นอิทธิพลไหมไม่มีผลนะ ไลฟ์สไตล์หญิงอิทธิพลกับเขา อยู่ดีๆ เขาก็ฟังเพลงมากขึ้น เหมือนแลกกันน่ะค่ะ ในมุมการเป็นนักกีฬาของเขาก็มาเติมเต็มในส่วนที่ทำให้เรามีแรงฮึด เขาเป็นคนค่อนข้างธรรมะธัมโม เราก็จะเป็นสายเดียวกันค่ะ"

เขาฟังเพลงเราไหม?
"ฟังค่ะ ฟังเรื่อยๆ แล้วเอามาอำ ชอบแคปรูปเอ็มวีเก่าๆ ของหญิงมาดู วันไหนถ้าเรามีอารมณ์งอแงก็จะแคปมาว่านี่ใครคะ (หัวเราะ) หน้ามุ่ยเดี๋ยวเป็นแบบนี้นะ"

เขากลัวเราไหม?
"เขาก็มีความเกรงใจ เพราะเอาจริงๆ เราก็ดุค่ะ ถามว่าเขาต้องคอยเอาใจไหม โอ๊ย...ไม่ขนาดนั้นนะ หญิงว่าไม่ต้องเอาใจอะไรเยอะ เพราะจริงๆ เขาเองก็พยายามปรับเปลี่ยนความคิดหลายอย่างให้เราค่ะ แต่เอาจริงๆ ปรับมากก็ไม่ดีค่ะ".

หญิง รฐา เผยช่วงนี้เริ่มวิ่งออกกำลังกายและไม่ทานน้ำตาลบ้าง เพราะตุลย์ ตุลยเทพ เป็นคนแนะนำ พอได้ทำแล้วร่างกายแข็งแรงขึ้น ไม่รู้สึกว่าหนักเกินไป เผยว่างก็พยายามหาเวลาเจอกันตลอด รับเพื่อนแซวทำตัวติดกัน 13 ก.ค. 2560 19:17 ไทยรัฐ