วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ่นอยากตายทุกวัน! หนุ่มป่วยโรคกล้ามเนื้อ แทงตัวเองดับในห้องเช่าภูเก็ต

หนุ่มกรุงเทพฯ ป่วยโรคกล้ามเนื้อ ซ้ำประสบปัญหาการเงิน ใช้มีดปลายแหลมกระหน่ำแทงตัวเองเสียชีวิตในห้องเช่า จ.ภูเก็ต เพื่อนเผย เจ้าตัวบ่นอยากตายทุกวัน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 ก.ค. 60 พ.ต.ท.ศักดิ์ชัย ฉุ้นย่อง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากสายตรวจว่า พบคนฆ่าตัวตายภายในห้องเช่าย่าน ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ หนูผึ้ง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 นำกำลังชุดสืบสวน พฐ. และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าชั้นเดียว ภายในห้องพบศพ นายราชัย จันทรมณี อายุ 37 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่กรุงเทพมหานคร มือขวากำมีดปลายแหลม บริเวณใต้ราวนมซ้ายมีเลือดไหลนองหน้าอก ตรวจสอบพบมีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมหลายแห่ง เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชม. ภายในห้องไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน หรือร่องรอยการต่อสู้ จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต

สอบถาม นายกฤติพงศ์ วงค์วรรณ อายุ 38 ปี เพื่อนนายราชัย ทราบว่า ผู้ตายเป็นโรคกล้ามเนื้อหดเกร็งและมักจะมีอาการปวดเสมอ มักบ่นว่าอยากตายและจะฆ่าตัวตาย ล่าสุดได้พบ นายราชัย เมื่อช่วงเช้าวันนี้ บ่นว่าปวดเมื่อยจึงช่วยนวดให้ 2 ชม. กระทั่งกลับมาช่วงเย็น กลับพบว่าใช้มีดแทงตัวเองตายแล้ว ทั้งนี้ เมื่อก่อน นายราชัย เปิดร้านขายของอยู่ที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ แต่มาระยะหลังประสบปัญหาการเงินและมีโรคประจำตัว จึงตัดสินใจย้ายมาอยู่ในตัวเมืองภูเก็ต โดยมาอาศัยที่ห้องเช่าดังกล่าวคนเดียวตั้งแต่ต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ตนเองรู้สึกสงสารจึงมาเยี่ยมบ่อยๆ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง.

หนุ่มกรุงเทพฯ ป่วยโรคกล้ามเนื้อ ซ้ำประสบปัญหาการเงิน ใช้มีดปลายแหลมกระหน่ำแทงตัวเองเสียชีวิตในห้องเช่า จ.ภูเก็ต เพื่อนเผย เจ้าตัวบ่นอยากตายทุกวัน 13 ก.ค. 2560 18:46 ไทยรัฐ