วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกห่าเดียว ทำน้ำทะลัก ซัดสะพานเพิ่งสร้างได้ 2 เดือนเสียหาย

ฝนตกหนักที่แพร่ ทำน้ำหลากลงจากเขา ทะลักท่วมถนนหลายจุด ชาวบ้านโอดซัดสะพานเพิ่งสร้างได้ 2 เดือนเสียหาย ขณะจังหวัดเตือนฝนหนักถึง 18 ก.ค.นี้ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อน หากได้รับร้องขอ ...

ที่ จ.แพร่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ตั้งแต่วานนี้ (12 ก.ค.) ทำให้เกิดกระแสน้ำจากเขา ไหลลงสู่ห้วยสลก ต.แม่เกิ๋ง และลำห้วยแม่ป้าก ต.แม่ป้าก และตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. วันนี้ (13 ก.ค.) กระแสน้ำได้ไหลกัดเซาะตลิ่ง เป็นเหตุให้ถนนได้รับความเสียหายหลายจุด

โดยถนนน้ำลอด (ท่อเหลี่ยม) ข้ามลำห้วยสลก ม.4 ต.แม่เกิ๋ง ถูกน้ำกัดเซาะเสียหาย 3 จุด ยานพาหนะทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้, ถนนลูกรัง ม.8 ต.แม่เกิ๋ง จำนวน 3 สาย เสียหาย ยานพาหนะทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้, สะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก ม.6 ต.แม่ป้าก และ ฝายชะลอน้ำกล่องหิน ม.4 ต.แม่ป้าก 

ในเบื้องต้น อ.วังชิ้น ได้สั่งการให้ อบต.ทั้งสองแห่ง เข้าไปแก้ไข ซ่อมแซมเส้นทางคมนาคม ให้สามารถใช้การได้โดยเร่งด่วน

ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. ชาวบ้านแม่ป้ากหมู่ที่ 6 ได้พาสื่อมวลชนไปดูความเสียหาย หลังจากที่น้ำป่าได้ไหลทะลักลงมาพัดเอาสะพานคอนกรีต ซึ่งเป็นสะพานคนเดินข้ามจากหมู่บ้านไปยังพื้นที่การเกษตร โดยชาวบ้านเผยว่า สะพานแห่งนี้ สร้างจากงบ อบต. ได้เพียงสองเดือน โดยเมื่อคืนนี้ ฝนตกลงมาห่าเดียว น้ำป่าก็ทะลักและพัดเอาสะพานหัก เสาหัก คอนกรีตพังยุบ คอสะพานแตกเป็นเสี่ยงๆ 

ด้าน นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.แพร่ ได้สั่งการลงไปทุกอำเภอ ให้นายอำเภอทุกแห่งเฝ้าระวัง ประกาศเตือนชาวบ้าน ซึ่งตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 18 ก.ค.นี้ อาจจะมีฝนตกหนักในพื้นที่ที่เคยถูกน้ำท่วม เช่น อ.วังชิ้น, อ.สอง, อ.เมือง และ อ.เด่นชัย เป็นต้น โดยให้เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนทันที หากเกิดเหตุขึ้น.

ฝนตกหนักที่แพร่ ทำน้ำหลากลงจากเขา ทะลักท่วมถนนหลายจุด ชาวบ้านโอดซัดสะพานเพิ่งสร้างได้ 2 เดือนเสียหาย ขณะจังหวัดเตือนฝนหนักถึง 18 ก.ค.นี้ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อน หากได้รับร้องขอ ... 13 ก.ค. 2560 18:12 ไทยรัฐ