วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวสยอง งูเห่าโผล่โถส้วม มากันทั้งครอก7ตัว เจอรังใหญ่ในบ่อเกรอะ (คลิป)

ถึงกับอุจจาระหดตดหาย สาวที่กระบี่เข้าห้องน้ำในบ้าน เจอลูกงูเห่าตัวไม่ใหญ่แต่พิษร้าย โผล่ในโถส้วมนั่งยอง และยั้วเยี้ยอยู่บริเวณใกล้เคียง เรียกกู้ภัยตีตาย 5 แต่ยืนยันนับได้ 7 ตัว ที่น่ากลัวคือรังในบ่อเกรอะ กับตัวแม่ ที่ยังหาไม่เจอ...  

วันที่ 13 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกู้ชีพอ่าวลึก จ.กระบี่ รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบงูเห่าอยู่ในห้องน้ำบ้านหลังหนึ่งจำนวนหลายตัว จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นบ้านชั้นเดียว เลขที่ 46/3 ม.7 ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจภายในห้องน้ำพบงูเห่าอยู่ภายในโถส้วมแบบนั่งยอง ซึ่งทางเจ้าของบ้านได้นำกระดานมาวางทับไว้ เมื่อเปิดออกปรากฏมีงูเห่าตัวขนาดยาวประมาณ 50 ซม.อยู่ภายใน จึงได้ใช้ไม้จับงู และตีงูเห่าที่อยู่ในห้องน้ำและบริเวณใกล้เคียงตายรวม 5 ตัว ส่วนหลังบ้านซึ่งมีบ่อเกรอะอยู่ รื้อฝาออกดูพบคราบงูเห่าตัวใหญ่อีก 1 คราบ คาดว่าน่าจะเป็นแม่งู แต่ไม่พบตัว เจ้าของบ้านจึงให้รื้อออกรอทุบทิ้ง เพราะพบมีงูอยู่ภายในบ่ออีก แต่มีน้ำ จึงไม่สามารถจับได้

นางสาวศรทิพย์ ภูมิศรีจันทร์ อายุ 28 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า งูเห่าที่พบนี้มีจำนวน 7 ตัวแล้ว น่าจะเป็นลูกงูที่เกิดอยู่ในบ่อดังกล่าว แต่หาทางออกไม่ได้ จึงมุดขึ้นมาทางโถส้วม และเชื่อว่าน่าจะมีมากกว่านี้ เนื่องจากตัวแม่ยังไม่พบ รวมทั้งมีไข่งูที่ยังไม่ฟักเป็นตัวอีก 1 ฟองอยู่ข้างบ่อ จึงจำเป็นที่จะต้องรื้อบ่อเพื่อเอางูออกให้หมด และต้องรื้อท่อน้ำที่เข้าไปในห้องน้ำเพื่อหางูด้วย เพราะหากไม่รื้อ คงไม่กล้าที่จะเข้าห้องน้ำอีกแน่นอน โชคดีที่เจอก่อน งูยังไม่กัดใคร. 

ถึงกับอุจจาระหดตดหาย สาวที่กระบี่เข้าห้องน้ำในบ้าน เจอลูกงูเห่าตัวไม่ใหญ่แต่พิษร้าย โผล่ในโถส้วมนั่งยอง และยั้วเยี้ยอยู่บริเวณใกล้เคียง เรียกกู้ภัยตีตาย 5 แต่ยืนยันนับได้ 7 ตัว ที่น่ากลัวคือรังในบ่อเกรอะ กับตัวแม่ ที่ยังหาไม่เจอ 13 ก.ค. 2560 17:52 ไทยรัฐ