วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สิงคโปร์' หวังเข้าถึงรอบตัดเชือก บอลชายซีเกมส์

กุนซือทีมชาติสิงคโปร์ ชุดยู-23 สุดมั่น หวังเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ 2017 แม้จะอยุ่กลุ่มไม่หนัก แต่ยอมรับไม่ใช่งานง่ายแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 ก.ค. ว่า “ริชาร์ด ทาร์ดี” กุนซือทีมชาติสิงคโปร์ ชุดยู-23 ตั้งเป้าเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย

หลังจากอุ่นเครื่องเฉือนชนะทีมชาติอินเดีย ชุดยู-23 ไปแบบฉิวเฉียด 1-0 ทำให้ทาร์ดี กุนซือชาวฝรั่งเศส วัย 66 ปี มั่นใจว่า ทีมชาติสิงคโปร์ ชุดยู-23 ดีพอที่จะเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ และอาจมีลุ้นเหรียญรางวัลอีกด้วย

“สำหรับซีเกมส์ในครั้งนี้ เราต้องการเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากก็ตาม ส่วนใครจะบอกว่าเราอยู่ในกลุ่มที่ไม่หนัก นั่นอาจส่งแรงกดดันไปถึงตัวนักเตะได้ เพราะนักเตะไม่ได้คิดว่ามันเป็นเรื่องง่ายเหมือนกับที่ผู้คนทั่วไปคิด” ทาร์ดี กล่าว

ทั้งนี้ ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งก่อน ทีมชาติสิงคโปร์ ชุดยู-23 ตกรอบแรก แม้ว่าจะเล่นในถิ่นตัวเอง ส่วนในครั้งนี้ที่มาเลเซีย อยู่กลุ่มเอ ร่วมกับเจ้าภาพ มาเลเซีย, เมียนมา, ลาว และ บรูไน

กุนซือทีมชาติสิงคโปร์ ชุดยู-23 สุดมั่น หวังเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ 2017 แม้จะอยุ่กลุ่มไม่หนัก แต่ยอมรับไม่ใช่งานง่ายแน่นอน... 13 ก.ค. 2560 17:33 ไทยรัฐ