วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผมแค่ปกป้องแม่! หนุ่มเมืองคอนเมาซ้อมเมีย ลูกชายทนไม่ไหวคว้ามีดแทงดับ

หนุ่มสวนยางเมืองคอน เมาเหล้ากลับบ้านทะเลาะตบตีเมียอย่างหนัก ลูกชายวัย 16 เห็นรีบเข้ามาช่วยเจอชกจนล้ม ตัดสินใจคว้าแทงให้พ่อหยุดเพื่อช่วยแม่ เผย ไม่มีเจตนาฆ่า

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 13 ก.ค. 60 พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ว่า มีคนถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกส่งมารักษาและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงรุดไปตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตคือ นายโชติ (นามสมมติ) อายุ 42 ปี ชาว อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช มีถูกแทงด้วยมีดเหนือราวนมด้านขวา 1 แผล และที่ข้อเท้าซ้าย 1 แผล สอบสวนทราบว่าถูกทำร้ายมาจากท้องที่ อ.ชะอวด และส่งรักษาที่ รพ.ชะอวด แต่อาการโคม่าจึงส่งตัวมายัง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เนื่องจากคมมีดตัดเส้นเลือดใหญ่ และมีเลือดคั่งจำนวนมาก ต่อมา พ.ต.ท.นิติ ประสานไปยัง พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด ท้องที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการคลี่คลายคดี

ด้าน พ.ต.อ.ธมนูญ กล่าวว่า คดีนี้ ร.ต.อ.วราวุธ คงน่วม รอง สว.สส.สภ.ชะอวด ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันที่บ้านหลังหนึ่ง รุดไปที่เกิดเหตุพบคนเจ็บ นายโชติ เจ้าของบ้าน มีอาชีพทำสวนยางพารา ถูกส่งไป รพ.ชะอวด แล้ว ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกลับจากดื่มสุรากับเพื่อนบ้านในหมู่บ้าน และมีปากเสียงกับภรรยาวัย 35 ปี อย่างรุนแรงถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน ภรรยาสู้ไม่ได้วิ่งหนีเข้าไปในครัว นายโชติ ตามไปทำร้ายร่างกายจนภรรยาล้มลง ถูกสามีทั้งเตะ ต่อย กระทืบ ร้องด้วยความเจ็บปวด ขณะนั้น นายชาญ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ลูกชายของทั้งคู่ ซึ่งนอนอยู่ในห้องวิ่งเข้าไปช่วยแม่ แต่ถูกพ่อชกจนล้มแล้วทำร้ายภรรยาต่ออย่างบ้าคลั่ง นายชาญ จึงคว้ามีดทำครัวจ้วงแทงพ่อเพื่อหยุดทำร้ายและช่วยเหลือผู้เป็นแม่ จากนั้น นายโชติ ยังพยายามใช้เท้าเตะก้านคอ ลูกชายจึงแทงเข้าที่ข้อเท้าซ้ายจนล้มลงจมกองเลือด ก่อนจะเรียกเพื่อนบ้านช่วยกันนำพ่อและแม่ส่ง รพ.ชะอวด แล้วเข้ามอบตัวที่ สภ.ชะอวด

นายชาญ ให้การยอมรับว่าเป็นผู้ใช้มีดแทงพ่อเพื่อช่วยเหลือและปกป้องชีวิตแม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้หลังจากกรีดยางในแต่ละวันพ่อมักจะออกไปดื่มสุราจนเมา และกลับมาทะเลาะทุบตีทำร้ายแม่และตนเป็นประจำ “ครั้งนี้พ่อทำร้ายแม่หนักมาก ผมจำเป็นต้องเข้าช่วย ไม่มีเจตนาจะฆ่าพ่อ” ทั้งนี้ ตำรวจนำตัวส่งสถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดนครศรีธรรมราช และจะนัดหมายพนักงานอัยการ นักสังคมสงเคราะห์ เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ สอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง.

หนุ่มสวนยางเมืองคอน เมาเหล้ากลับบ้านทะเลาะตบตีเมียอย่างหนัก ลูกชายวัย 16 เห็นรีบเข้ามาช่วยเจอชกจนล้ม ตัดสินใจคว้าแทงให้พ่อหยุดเพื่อช่วยแม่ เผย ไม่มีเจตนาฆ่า 13 ก.ค. 2560 17:22 13 ก.ค. 2560 17:31 ไทยรัฐ