บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผมแค่ปกป้องแม่! หนุ่มเมืองคอนเมาซ้อมเมีย ลูกชายทนไม่ไหวคว้ามีดแทงดับ

หนุ่มสวนยางเมืองคอน เมาเหล้ากลับบ้านทะเลาะตบตีเมียอย่างหนัก ลูกชายวัย 16 เห็นรีบเข้ามาช่วยเจอชกจนล้ม ตัดสินใจคว้าแทงให้พ่อหยุดเพื่อช่วยแม่ เผย ไม่มีเจตนาฆ่า

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 13 ก.ค. 60 พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ว่า มีคนถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกส่งมารักษาและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงรุดไปตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตคือ นายโชติ (นามสมมติ) อายุ 42 ปี ชาว อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช มีถูกแทงด้วยมีดเหนือราวนมด้านขวา 1 แผล และที่ข้อเท้าซ้าย 1 แผล สอบสวนทราบว่าถูกทำร้ายมาจากท้องที่ อ.ชะอวด และส่งรักษาที่ รพ.ชะอวด แต่อาการโคม่าจึงส่งตัวมายัง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เนื่องจากคมมีดตัดเส้นเลือดใหญ่ และมีเลือดคั่งจำนวนมาก ต่อมา พ.ต.ท.นิติ ประสานไปยัง พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด ท้องที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการคลี่คลายคดี

ด้าน พ.ต.อ.ธมนูญ กล่าวว่า คดีนี้ ร.ต.อ.วราวุธ คงน่วม รอง สว.สส.สภ.ชะอวด ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันที่บ้านหลังหนึ่ง รุดไปที่เกิดเหตุพบคนเจ็บ นายโชติ เจ้าของบ้าน มีอาชีพทำสวนยางพารา ถูกส่งไป รพ.ชะอวด แล้ว ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกลับจากดื่มสุรากับเพื่อนบ้านในหมู่บ้าน และมีปากเสียงกับภรรยาวัย 35 ปี อย่างรุนแรงถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน ภรรยาสู้ไม่ได้วิ่งหนีเข้าไปในครัว นายโชติ ตามไปทำร้ายร่างกายจนภรรยาล้มลง ถูกสามีทั้งเตะ ต่อย กระทืบ ร้องด้วยความเจ็บปวด ขณะนั้น นายชาญ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ลูกชายของทั้งคู่ ซึ่งนอนอยู่ในห้องวิ่งเข้าไปช่วยแม่ แต่ถูกพ่อชกจนล้มแล้วทำร้ายภรรยาต่ออย่างบ้าคลั่ง นายชาญ จึงคว้ามีดทำครัวจ้วงแทงพ่อเพื่อหยุดทำร้ายและช่วยเหลือผู้เป็นแม่ จากนั้น นายโชติ ยังพยายามใช้เท้าเตะก้านคอ ลูกชายจึงแทงเข้าที่ข้อเท้าซ้ายจนล้มลงจมกองเลือด ก่อนจะเรียกเพื่อนบ้านช่วยกันนำพ่อและแม่ส่ง รพ.ชะอวด แล้วเข้ามอบตัวที่ สภ.ชะอวด

นายชาญ ให้การยอมรับว่าเป็นผู้ใช้มีดแทงพ่อเพื่อช่วยเหลือและปกป้องชีวิตแม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้หลังจากกรีดยางในแต่ละวันพ่อมักจะออกไปดื่มสุราจนเมา และกลับมาทะเลาะทุบตีทำร้ายแม่และตนเป็นประจำ “ครั้งนี้พ่อทำร้ายแม่หนักมาก ผมจำเป็นต้องเข้าช่วย ไม่มีเจตนาจะฆ่าพ่อ” ทั้งนี้ ตำรวจนำตัวส่งสถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดนครศรีธรรมราช และจะนัดหมายพนักงานอัยการ นักสังคมสงเคราะห์ เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ สอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง.