วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตุ้ย ธีรภัทร์ ทุ่มสุดตัวถ่ายทอดพระวิญญาณ สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกฯ

ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล ปลื้มปีติเป็นล้นพ้นที่ได้มีโอกาสถ่ายทอดดวงพระวิญญาณ องค์สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกฯ องค์พระปฐมบรมกษัตราธิราชเจ้า แห่งราชจักรีวงศ์ ในภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์เฉลิมพระเกียรติอันยิ่งใหญ่ ศรีอโยธยา

ทั้งนี้ยังเป็นการร่วมงานการแสดงครั้งที่ 3 กับ หม่อมน้อย ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ผู้กำกับชั้นครู หลังจากที่เคยรับบทเป็นคุณเปรม ในละครโทรทัศน์อมตะนิรันดร์กาลสี่แผ่นดิน และรับบท เจ้าชายโอริสสาวัฒนา ในละครโทรทัศน์ เรื่องในฝัน เมื่อ 14 ปีที่ผ่านมา

หม่อมน้อย เผยว่า “เนื่องจากพระองค์ สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกฯ รัชกาลที่ 1 ทรงเติบโตมาในตระกูลขุนนาง และถวายตัวรับใช้ใกล้ชิดเบื้องยุคลบาทในราชสำนัก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวบรมโกศ ตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ จึงทรงมีพระจริยวัตรอันสง่างาม สุขุมสงบนิ่งเยี่ยงขุนนางชั้นสูง ซึ่งตุ้ยมีคุณลักษณะเหล่านี้อย่างครบถ้วน ประกอบกับฝืมือการแสดง และการทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ ผมเชื่อว่า ตุ้ย จะสามารถถ่ายทอดดวงพระวิญญาณได้อย่างน่าประทับใจในภาพยนตร์เรื่องนี้”.

ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล ปลื้มปีติเป็นล้นพ้นที่ได้มีโอกาสถ่ายทอดดวงพระวิญญาณ องค์สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกฯ องค์พระปฐมบรมกษัตราธิราชเจ้า แห่งราชจักรีวงศ์ ในภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์เฉลิมพระเกียรติอันยิ่งใหญ่ ศรีอโยธยา 13 ก.ค. 2560 16:58 23 ก.ค. 2560 19:11 ไทยรัฐ