วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งล่าทนายโกงน้องบีม น.1 เชื่อสังคมให้โอกาส หากสำนึกเอาเงินมาคืน

ผบช.น.เผยตำรวจอายัดตัวเมียทนายโกงเงิน 5 ล้าน “น้องบีม” ในคุกที่ชุมพรแล้ว เร่งล่าผู้ร่วมขบวนการอีก 2 ราย คาดยังหลบหนีอยู่ในประเทศ มั่นใจได้ตัวดำเนินคดี ชี้หากมีสำนึกควรเอาเงินมาคืนผู้เสียหาย เชื่อสังคมไทยให้โอกาส

จากกรณีนางสาวพรทิพย์ จันทรัตน์ อายุ 44 ปี พาลูกสาว คือ เด็กหญิง ภัทรดา แก้วผ่อง หรือ น้องบีม อายุ 14 ปี ร้องทุกข์กรณีถูกนายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ทนายความ ที่ว่าความในคดีอุบัติเหตุบนท้องถนน เมื่อเดือน ก.พ. ปี 2548 โกงเงินชดใช้ค่าเสียหายที่คู่กรณีจ่ายให้เป็นเงินถึง 5 ล้าน ปัจจุบันต้องตระเวนขายของตามศาลาวัด ย่านจังหวัดนนทบุรี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.40 น. วันนี้ 13 ก.ค.60 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวว่า ภายศาลจังหวัดตลิ่งชัน ออกหมายจับนายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ น.ส.พรปวีณ์ ชูแก้ว และน.ส.ธิตาภา หรือภัทรวดี สวัสดี แล้วนั้น ทางพนักงานสอบสวนได้ไปอายัดตัว น.ส.พรปวีณ์ ที่เรือนจำไว้เรียบร้อยแล้ว ส่วนนายพิสิษฐ์ และ น.ส.ธิตาภา คาดว่าหลบหนีอยู่ด้วยกัน และน่าจะยังอยู่ภายในประเทศ ตนมั่นใจว่าจะสามารถจับตัวมาดำเนินคดีได้ หากเขารู้สำนึกก็ให้นำเงินมาคืนให้กับผู้เสียหาย ซึ่งเชื่อว่าสังคมไทยน่าจะให้โอกาส แต่ถ้าเขายังหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะเร่งไล่ล่ามาดำเนินคดีให้ได้

ด้าน พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.7 เปิดเผยความคืบหน้าว่า เบื้องต้นขณะนี้ยังอยู่ระหว่างติดตามตัวนายตัวนายพิสิษฐ์ หลังออกหมายจับไปเมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบผู้ต้องหาดังกล่าวได้หลบหนีไปแล้ว และทำการยกเลิกการใช้โทรศัพท์มือถือส่วนตัวและหายตัวไป โดยที่ไม่ได้มีการติดต่อทางพนักงานสอบสวน สน.บางยี่ขัน แต่อย่างใด ส่วนการติดตามผู้ร่วมขบวนการอีก 2 คนนั้น จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.พรปวีณ์ ชูแก้ว ภรรยาของนายพิสิษฐ์ จำคุกคดียาเสพติด อยู่ที่ จ.ชุมพร ทั้งนี้ จึงได้สั่งการชุดสืบสวนที่รับผิดชอบเพื่อเร่งดำเนินการติดตามตัวต่อไป.

ผบช.น.เผยตำรวจอายัดตัวเมียทนายโกงเงิน 5 ล้าน “น้องบีม” ในคุกที่ชุมพรแล้ว เร่งล่าผู้ร่วมขบวนการอีก 2 ราย คาดยังหลบหนีอยู่ในประเทศ มั่นใจได้ตัวดำเนินคดี ชี้หากมีสำนึกควรเอาเงินมาคืนผู้เสียหาย เชื่อสังคมไทยให้โอกาส 13 ก.ค. 2560 16:52 ไทยรัฐ