วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลอย โล่งหย่า ปีเตอร์ ซะที! ชิลๆ เลี้ยงลูกคนเดียวสบายมาก (คลิป)

พลอย พลอยพรรณ โล่งใจมากหลังหย่าปีเตอร์ แต่ชีวิตก็ยังเหมือนเดิมปกติ ช่วงนี้ค่อนข้างยุ่งเพราะต้องเปลี่ยนแปลงเอกสารเยอะ รับต้องเลี้ยงลูกเองเป็นภาระที่หนักมากแต่ไม่ท้อ เชื่อความขยันของตน บวกกับกำลังใจจากเพื่อนๆ และความช่วยเหลือของคนรอบข้างจะช่วยให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ดี

มาร่วมงาน "SLC Clinic : The Better Change อย่าไปกลัวทุกการเปลี่ยนแปลง" ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้เจอแม่ม่ายป้ายแดง พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์ เลยถามถึงชีวิตโสดหลังจากหย่ากับนักร้องนักแสดงหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไรบ้าง

โสดแล้วเป็นไงบ้าง?
"ก็รู้สึกอืม...โสดแล้วแต่มีลูกติด (หัวเราะ) ไม่ได้รู้สึกต่างไปจากเดิมเลยค่ะ เพราะด้วยสถานะก่อนหน้านี้ก็เป็นประมาณนี้เนอะ ก็ไม่ได้มีใครเข้ามาจีบหรือไม่ได้มีใครใหม่ รู้สึกเฉยๆ ค่ะ มันไม่เหมือนแต่ก่อน ตอนนี้เรามีลูก 2 คน พอโสดแล้วไม่ได้กลับไปเฮฮาเหมือนเดิม มันก็ต้องทำหน้าที่รับผิดชอบลูกตามเรื่องไปค่ะ"

เรื่องการอยู่ยังอยู่ที่เดิมไหม?
"ก็อยู่ที่เดิมและตลอดไปค่ะ"

โล่งใจแค่ไหนเพราะปัญหาก็คาราคาซังมานาน?
"มันโล่งใจมากอยู่แล้วนะคะ ตอนแรกคิดว่ามันเป็นแค่กระดาษแผ่นนึง แต่พอเซ็นไปแล้วรู้สึกว่ามันมากกว่าที่เรารู้สึกคิดว่ามันจะเป็น เพราะคราวนี้ไม่มีภาระผูกพันเกี่ยวกันแล้วค่ะ"

ตัดสินใจยากไหม?
"โอ๊ย ตัดสินใจได้นานมากๆ แล้วค่ะ รู้สึกว่ามันต้องทำมานานแล้ว พอมันถึงจุดที่ว่าเราคุยกันเรียบร้อยแล้วและตกลงกันแล้วว่าเป็นยังไงก็รีบไปเลย"

ข้อตกลงหลักๆ ในการหย่า?
"ก็เท่าที่พูดได้คือพูดอะไรไม่ได้เลยค่ะ เดี๋ยวโดนครอบครัวเขาว่าเอา"

ลูกที่เราต้องรับผิดชอบ 2 คน มันหนักไหมสำหรับเรา?
"มันหนักมาก แต่ว่าพลอยเชื่อว่าคนที่มีความขยันอย่างพลอย เราจะผ่านมันไปได้"

ตัวพลอยเองรับมือได้ไหมกับสิ่งที่ต้องเผชิญในอนาคต?
"ถ้าเป็นตัวเองอาจจะรับไม่ได้ แต่เผอิญเรามีกองหนุนที่หนาแน่นมากๆ ทุกคนรักพลอย หมายถึงครอบครัวเพื่อนฝูงนะคะ เขารักเราและพร้อมที่จะช่วยเหลือเราตลอดเวลา

พอเราเหนื่อยแต่เรามานั่งนึกว่าเฮ้ย เรายังมีคนโน้นคนนี้พร้อมจะช่วยเรา ทำให้ทุกอย่างมันหายเหนื่อยเลย ยังมีคนลำบากมากกว่าพลอยอีกเยอะมาก พอพลอยมองตัวเองว่าเรายังลำบากไม่สุด ชีวิตเรามีทางออกตลอด บางทีไม่อยากมานั่งมองว่าเหนื่อย อยากบอกว่าเหนื่อย แต่เราไฟต์ เราผ่านไปได้"

เรามีได้อธิบายอะไรให้น้องฟังไหม?
"ตอนนี้เขาไม่ได้ถามอะไรนะคะ พยายามจะใส่กิจกรรมให้เขา พาเขาไปเจอครอบครัวเยอะๆ จะไปเจอคุณพ่อคุณแม่พลอย เจอญาติๆ ทำให้เขารู้สึกว่าบางทีความรักมันไม่ได้ต้องมาจากพ่อที่ต้องอยู่ตรงนั้น จริงๆ มาจากความรักจากคนโน้นคนนี้คนนั้นก็ได้ ถ้าเขารู้สึกว่าความรักเขามีพอแล้ว พลอยว่าลูกพลอยก็ไม่มีปัญหาค่ะ"

ต้องมีข้อกำหนดในการที่ปีเตอร์มาเจอลูกไหม?
"ไม่เคยกำหนดเลยค่ะ ถ้าเขาสะดวกเขาก็มา ถามว่าเขาต้องติดต่อเราเวลามาเจอลูกไหม ไม่จำเป็นเลยค่ะ เขามีไลน์มีเบอร์พี่เลี้ยงลูก ถ้าเขามาเจอไม่ได้ อยากจะคุยโทรศัพท์ก็เอาที่เขาสะดวกเลยค่ะ

ก็ไฟเขียวเลยค่ะเพราะว่ามันไม่ใช่สิทธิ์ของพลอยที่จะกีดกันพ่อลูก มันเป็นสิทธิ์ของลูกที่จะมีพ่อหรือมีกิจกรรมร่วมกับพ่อในชีวิตได้ เพราะฉะนั้นพลอยถือว่าเป็นเรื่องของพ่อลูกมากกว่า อย่างพลอยก็มองดูและให้กำลังใจลูก ส่งเสริมลูกในทางที่ถูกต้อง ให้เขาโตขึ้นมาเป็นคนดีแค่นี้พอค่ะ"

ปีเตอร์สามารถพาลูกไปไหนได้?
"อันนี้ตามข้อตกลงเราไม่ขอพูดถึงค่ะ แต่ไม่เคยกีดกันค่ะ"

เราดูแลลูกยังไงเพราะต้องทำงานไปด้วย?
"คือมันค่อนข้างจะยากมาก ช่วงนี้เป็นช่วงที่พลอยยุ่งสุดๆ เลย เพราะหลังจากมีการเปลี่ยนสถานะ พลอยต้องเปลี่ยนเอกสารโน่นนี่ซึ่งมันเยอะมาก อย่างเมื่อวานบินกลับมากดึก กว่าจะได้นอน นอนก็น้อย ลูกก็ยังไม่ค่อยจะเลี้ยงเลย แต่คิดว่าช่วงนี้ทำอะไรให้มันเสร็จเร็วที่สุด อาจจะเหนื่อยหน่อย แต่ว่าในอนาคตมันจะดีขึ้นเองค่ะ"

มีท้อบ้างไหม?
"ไม่ท้อค่ะ อย่างที่บอกว่ากำลังใจดี มีคนที่พร้อมจะช่วยเหลือพลอยมากๆ ค่ะ"

วางแผนอนาคตไว้ยังไงบ้าง?
"ถ้าเกิดว่าใครอยากจะช่วยพลอย ตอนนี้พลอยขายคอลลาเจน แล้วพลอยเปิดร้านพิซซ่าอยู่ตรง ซ.ศูนย์วิจัย นะคะ พลอยอยากได้ passive income จากตรงนี้เข้ามาช่วยพลอย เวลาที่เราไปบินก็ถือว่าเป็นการหารายได้อีกทางนึง ถ้าใครอยากจะช่วยก็ช่วยค่ะ รับงานทุกอย่างค่ะ"

กับงานของลูกในอนาคตล่ะ?
"ถ้าเกิดว่ามีเข้ามาก็ได้เลยค่ะ ตอนนี้พยายามเทรนๆ อยู่ ให้เขาแฮปปี้ที่เขาจะทำ อันนี้มันก็เหมือนการเล่นดนตรี เป็นการแสดงออกอย่างนึง เป็นการฝึกลูกให้มีกิจกรรมอย่างอื่นด้วย ถ้าใครสนใจก็รับหมดค่ะ ถามตัดสินใจดูแลตรงนี้ได้เลยโดยไม่ต้องผ่านพ่อเขา ตอนนี้ก็ถือว่าตัดสินใจได้ค่ะ (เขาช่วยตัดสินใจ?) ก็ถือว่าเป็นงาน เดี๋ยวแบ่งตังค์กันได้หมด ทำเพื่อลูกเลยค่ะ".พลอย พลอยพรรณ โล่งใจมากหลังหย่าปีเตอร์ แต่ชีวิตก็ยังเหมือนเดิมปกติ ช่วงนี้ค่อนข้างยุ่งเพราะต้องเปลี่ยนแปลงเอกสารเยอะ รับต้องเลี้ยงลูกเองเป็นภาระที่หนักมากแต่ไม่ท้อ เชื่อความขยันของตน บวกกับกำลังใจจากเพื่อนๆ 13 ก.ค. 2560 16:39 ไทยรัฐ