วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรื่องของสมเสร็จ! ผอ.สำนักงานสลากฯยัน งวด 16 ก.ค. ตรวจผลรางวัลได้ปกติ

ผอ.สำนักงานสลากฯ แจงกรณีรูปภาพบนสลากงวด 16 ก.ค. 60 "สมเสร็จ" ไม่ใช่สัตว์ผสม ระบุงวดต่อไป จะใช้ความระวังในการตรวจสอบให้รอบคอบ ยันสลากงวดวันที่ 16 ก.ค.นี้ ตรวจผลรางวัลได้ตามปกติ ...

ตามที่ปรากฏเป็นข่าว รูปภาพบนตัวสลาก งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2560 ที่เป็นรูป "สมเสร็จ" และมีข้อความภาษาไทย เขียนว่า "สัตว์ผสม" ข้อความภาษาอังกฤษเขียนว่า "Hybrid Animal" เป็นข้อความที่ไม่ถูกต้อง เนื่องจาก สมเสร็จ เป็นสัตว์พันธุ์แท้ (pure breed) มิใช่สัตว์ผสมแต่อย่างใดนั้น (งานเข้าที่กองสลาก! ลอตเตอรี่งวดนี้ระบุ 'สมเสร็จ' เป็นสัตว์ผสม?)

พล.ต.ฉลองรัฐ นาคอาทิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เผยว่า ภาพที่จัดพิมพ์ลงบนสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นภาพที่ได้รับความอนุเคราะห์จากกรมอุทยานฯ โดยมีองค์ประกอบที่สำคัญคือชื่อภาพ ซึ่งมาจากความคิดและจินตนาการของผู้ถ่ายภาพ กับชื่อสัตว์ ตัวอย่างเช่น ชื่อภาพ สายน้ำแห่งชีวิต ชื่อสัตว์ เสือโคร่ง หรือ ชื่อภาพ สัตว์ผสม ชื่อสัตว์ สมเสร็จ เป็นต้น จึงทำให้การสื่อสารบนใบสลากไม่ตรงกับอัตลักษณ์สายพันธุ์ของสัตว์ที่ปรากฏบนภาพ และขออภัยในความผิดพลาด และขอยืนยันว่าในงวดต่อๆ ไปจะใช้ความระมัดระวัง และรอบคอบในการตรวจสอบข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรง

ทั้งนี้ ผู้อำนวยการสลากกินแบ่งรัฐบาลยืนยันว่า สลากฯ งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2560 สามารถตรวจผลการออกรางวัลได้ตามปกติ.

ผอ.สำนักงานสลากฯ แจงกรณีรูปภาพบนสลากงวด 16 ก.ค. 60 "สมเสร็จ" ไม่ใช่สัตว์ผสม ระบุงวดต่อไป จะใช้ความระวังในการตรวจสอบให้รอบคอบ ยันสลากงวดวันที่ 16 ก.ค.นี้ ตรวจผลรางวัลได้ตามปกติ ... 13 ก.ค. 2560 16:17 ไทยรัฐ