บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวาดเสียว! ครูขับสวิฟท์ เฉี่ยวชน จยย.นร.สาว15 หวิดถูกรถบัสทับร่าง (คลิป)

รอดอย่างเฉียดฉิว นักเรียนขี่ จยย. แซงรถบัส กำลังจะจอด ปรากฏว่า ถูกรถสวิฟท์สีน้ำเงินมาด้วยความเร็ว เฉี่ยวชนท้าย จน จยย. คว่ำ ร่างเด็กไถลกับถนนเกือบเข้าล้อรถบัส โชคดีบาดเจ็บเล็กน้อย ตร.เผย คนขับสวิฟท์ เป็นครู ไม่หลบหนี  

จากกรณีเฟซบุ๊กของเครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง ได้เผยแพร่คลิปอุบัติเหตุน่าหวาดเสียวเป็นอย่างยิ่ง โดยระบุข้อความว่า “เก๋งสวิฟท์ ชนท้ายรถ จยย.เด็กนักเรียนหวิดรถบัสเหยียบดับ” อุบัติเหตุเช้าที่ผ่านมา แถวหนองกะขะ อ.เมือง ชลบุรี แชร์ให้ดูไว้เป็นอุทาหรณ์ และภาพนิ่งมีเด็กนักเรียน อายุ 15 ปี เรียนอยู่ ม.2 เรียนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้แชร์ภาพวิดีโอจากกล้องหน้ารถอีกคันจะเห็นนาทีชีวิตที่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า MSX สีเหลือง วิ่งอยู่เลนซ้ายแล้วแซงรถบัสคันแรกที่ชะลอความเร็วจอด และกำลังจะแซงรถบัสคันที่ 2 ขณะนั้นได้ทีรถเก๋งยี่ห้อซูซูกิ สวิฟท์ สีน้ำเงินทะเบียน ขม 5293 ชลบุรี วิ่งมาเลนขวาชนท้ายรถ จยย.ล้มคว่ำตัวคนขี่ได้กลิ้งเข้าหาล้อรถบัสแต่เดชะบุญที่ร่างเด็กได้หมุน ทำให้ศีรษะพ้นจากการถูกล้อรถบัสเหยียบไปแบบเส้นยาแดงผ่าแปด”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบนถนนศุขประยูร ช่วงหน้าปั๊มพีที หนองกะขะ ขาเข้าเมืองชลบุรี หมู่ 7 ต.หนองกะขะ อ.พานทอง จ.ชลบุรี มีรอยฉีดสีสเปรย์ และช่วงถนนดังกล่าวรถต่างๆ จะใช้ความเร็วเนื่องจากเป็นถนนทางตรง

สอบถามนายสัมพันธ์ ฉิมจารย์ อายุ 36 ปี กล่าวว่า กำลังเติมน้ำมันรถอยู่ได้ยินเสียงรถชนกัน จึงวิ่งไปดูเห็นเด็กนักเรียนนอนอยู่ข้างรถบัส จึงรีบช่วยกันอุ้มไปไว้บนเกาะกลางถนน โดยเด็กดังกล่าวมีบาดแผลถลอกตามร่างกายเล็กน้อย

ด้าน ร.ต.อ.ประกาศ ยะติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พานทอง เจ้าของคดี เผยว่า ได้รับเรื่องลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้ระบุว่าใครผิดถูก จะต้องนัดมาเจรจากันอีกรอบ ทั้งนี้ ผู้ที่ขับรถเก๋งสวิฟท์คันดังกล่าวได้แสดงตัวไม่ได้หลบหนี ทราบว่า เป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง (คนละโรงเรียนกับเด็กนักเรียน) ส่วนผู้บาดเจ็บนั้น พบเพียงรอยถลอกบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งได้มีการส่งตัวไปรักษาที่ รพ.พานทอง ซึ่งทราบว่ากลับบ้านไปแล้ว ซึ่งเมื่อหลังเกิดเหตุผู้ปกครองนักเรียน และคนขับรถก็มาพบได้คุยกันไปแล้ว แต่ต้องรอนัดคุยกันอีกรอบเพื่อหาข้อยุติต่อไป