วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"อนันดา" ยอมรับ "โบว์" คือเพื่อนที่มากกว่าแฟน ขอโสดตั้งหลักตัวเอง ไม่ซีเรียสคนมองเป็นผู้ชายลั้นลา

โสดรึไม่โสด! ตกเป็นข่าวอีกครั้งหลังพระเอกเจ้าเสน่ห์ “อนันดา เอเวอริ่งแฮม” มีภาพสนิทสนม กับนักแสดงสาว “โบว์-เบญจศิริ” แน่นแฟ้นชวนคิดไปไกลว่าความสัมพันธ์ดูมากกว่าเพื่อน แถมฝ่ายหญิงเคยเปิดใจว่าสนิทกับอนันดามากกว่าเพื่อน แต่ไม่ใช่แฟน เจอ อนันดา งานเปิดตัวแคมเปญใหม่นาฬิกา “SEIKO PROSPEX “EXPLORE THE UNEXPECTED” ที่สยามพารากอน เผยว่า “ก็เป็นเพื่อนสนิทเลย รู้จักกันมาตั้งแต่อายุ 19 เอาเป็นว่าเรามีอดีตกัน ก็เลยสนิทมาถึงทุกวันนี้ ถ้าจะพูดถึงสถานภาพตอนนี้ก็คือเพื่อน” เมื่อก่อนเรียกว่าคบกันได้มั้ย? “ก็อะไรประมาณนั้นนะ” นานรึยังที่คบกัน? “นานแล้ว หลายปีแล้ว เอาเป็นว่าเรารู้จักกันหลายเลเวล รู้จักกันมานาน เป็นพี่น้องกัน เป็นเพื่อนรักกัน เป็นหลายอย่าง คงเป็นคนที่เราจะรู้จักตลอดไปนะ เราโตกว่าที่จะไปกำหนดมัน แต่ก่อนเราวัยรุ่น เราก็คบกันดู แต่ว่าตอนนี้เราต่างคนก็โตกันทั้งคู่ ถ้ามันจะอะไรในอนาคตก็ตามนั้น” ตอนนั้นเรียกว่าเป็นแฟนได้เลยมั้ย? “ก็ประมาณนั้นแต่ไม่ได้คุยกันถึงขั้นนั้น เหมือนคบกันเหมือนแฟน แต่ตอนนั้นเค้าจะไปต่างประเทศ”

พอกลับมาแล้วยังเหมือนเดิมมั้ยหรือจบไปเลย? “ตอนนั้นผมคบกับโดนัทแล้ว (หัวเราะ)” แล้วสถานะ ณ วันนี้? “เรายังสนิทกัน ใช้คำว่ารักได้ เป็นคนคนหนึ่งที่ผมรัก รักทุกแบบ เป็นคนคนหนึ่งที่เรารักดีกว่า” ยังไม่ใช่คำว่ารักแบบแฟน? “ถ้าจะเป็นแบบนั้นเดี๋ยวมันก็เป็นไปเองครับ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้คิดเรื่องนั้นสักเท่าไหร่” ได้เจอกันบ่อยมั้ย? “เพิ่งเจอกันเมื่อคืนเอง” ได้คุยกันเรื่องข่าวมั้ย? “เราไม่คุยกันเรื่องนี้อยู่แล้ว เค้าเคยถามผมครั้งหนึ่งว่าอยากให้ตอบยังไง เราก็บอกว่าพูดไปตามความจริง อย่างที่ผมพูดและที่เค้าพูดก็คือเรื่องจริง จะมาบอกว่าเราคือแฟนกันมันก็ไม่ใช่ แต่มันสนิทกันมากกว่าแฟนด้วยซ้ำไป” มีข่าวว่ามีสาวที่เชียงใหม่? “ไม่มีนะ จบไปนานหลายปีแล้ว”

แล้วสาวต่างชาติที่เคยบอกว่ากำลังคุยด้วย? “คุยบ้าง แต่ไม่ได้คบกัน ตอนนี้ไม่ได้จริงจังกับใคร คุยไปเรื่อยๆ นี่อาจจะนับว่าเป็นครั้งแรกที่ผมโสดจริงๆ ในรอบ 10 กว่าปีมั้ง คือมันมีติดๆกันมาตลอด รอบนี้เลยรู้สึกว่าขอนิ่งๆบ้างดีกว่าคือไม่เคยมีปัญหาเรื่องแฟนนะ แต่ทำไมเรามาถึงจุดหนึ่งแล้วเราไปต่อไม่ได้ มาถึงวัยนี้แล้วรู้สึกว่าควรจะหยุดบ้าง รู้จักมองตัวเองบ้างว่าตัวเองต้องการอะไรจริงๆ เพราะถ้าสมมติคนต่อไปมันต้องจริงแล้วล่ะ ผมไม่ได้เป็นคนที่นึกถึงเรื่องแต่งงานหรืออยู่กับคนคนเดียวตลอดชีวิต แต่ผมนึกถึงเป็นพาร์ทเนอร์ สิ่งที่ผมวิเคราะห์กับตัวเองอยู่ก็คือเรื่องนี้ว่าทำไมเรามาถึงวัยนี้เราก็ยังเป็นคนคนนั้นอยู่ หรือว่าเราคือคนที่ต้องอยู่คนเดียวเหรอ”

ตอนนี้เลยเลือกจะโสด? “โสดครับ ผมอยากจะอยู่กับตัวเอง เข้าใจตัวเองให้ดีกว่านี้หน่อย ผมว่าตัวผมเองก็อาจจะต้องมีการเปลี่ยน ถ้าสมมติว่าเราจะคบหรืออยู่กับใครสักคน” ตอนนี้รู้สึกเหงามั้ย? “ก็มีบ้าง บางทีบางวันก็มีเหงาบ้าง” กลัวคนจะมองเป็นผู้ชายลั้นลามั้ย? “ไม่ได้ซีเรียส บางทีก็เป็นแบดบอยก็เป็นกู้ดบอยบางเวลาก็เป็น (หัวเราะ) คนเรามันไม่ได้เป็นอันใดอันหนึ่ง ไม่ได้เป็นคนเพอร์เฟกต์ ผมก็มีข้อบกพร่องไม่ต่างจากคนอื่นๆ มุมมองของคนอื่นๆต่อผม ผมไม่ได้ซีเรียสอยู่แล้ว มันเป็นสิทธิ์ของเค้า ไม่ใช่หน้าที่เราที่จะต้องไปเปลี่ยนความคิดเค้า”.

โสดรึไม่โสด! ตกเป็นข่าวอีกครั้งหลังพระเอกเจ้าเสน่ห์ “อนันดา เอเวอริ่งแฮม” มีภาพสนิทสนม กับนักแสดงสาว “โบว์-เบญจศิริ” แน่นแฟ้นชวนคิดไปไกลว่าความสัมพันธ์ดูมากกว่าเพื่อน แถมฝ่ายหญิงเคยเปิดใจว่าสนิทกับอนันดามากกว่าเพื่อน 13 ก.ค. 2560 16:14 13 ก.ค. 2560 16:15 ไทยรัฐ