วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยู-23 ยิ้มสู้! บุกเช็กฟิต กกท. ก่อนลุยคัดเอเชีย-ซีเกมส์

"โค้ชโย่ง" นำทัพช้างศึกยู-23 เข้าทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ที่ กกท. หัวหมาก ก่อนลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก และซีเกมส์ 2017 ปรากฏว่า "เจ้าพี" ศศลักษณ์ ไหประโคน มีผลการทดสอบเจ๋งที่สุดในทีม...

ความเคลื่อนไหว ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ 2017 และเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 ปี 2018 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 19-23 ก.ค.นี้ ภายใต้การบริหารงานของ “เดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี และมี “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน

ล่าสุดเวลา 09.00 น. ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก นายวรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน “ช้างศึกยู-23” นำลูกทีมเข้าทดสอบสมรรถภาพร่างกายกับเจ้าหน้าที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หลังผ่านการเก็บตัวมา 3 วัน โดยการทดสอบแบ่งเป็น 4 ขั้นตอน คือ การตรวจเลือด, ตรวจปัสสาวะ, เอกซเรย์ร่างกาย, การวัดปริมาณไขมันของร่างกาย, การทดสอบความคล่องตัว และการทดสอบความอดทนของร่างกาย ซึ่งขาดเพียง สุริยา สิงห์มุ้ย ที่ได้รับบาดเจ็บ และ ยศวรรธน์ มนทา ซึ่งกำลังเรียกความฟิต ไม่ได้เดินทางมาทดสอบในครั้งนี้

โดย "โค้ชโย่ง" เปิดเผยหลังการทดสอบเสร็จสิ้นว่า “ทุกครั้งก่อนการแข่งขันระดับนานาชาติ กกท.จะเรียกนักกีฬาเข้ามาทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ก็เป็นการเก็บข้อมูลของนักกีฬาว่า ใครมีสภาพร่างกายพร้อมสมบูรณ์มากน้อยแค่ไหน เพราะปัจจุบันวิทยาศาสตร์การกีฬามีส่วนสำคัญต่อนักกีฬามากๆ ด้านภาพรวมสภาพของตัวผู้เล่นแต่ละคน จากที่เห็นในการทดสอบและดูข้อมูลคร่าวๆ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด”

“ความฟิตของนักเตะอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ เพราะแต่ละคนผ่านฟิตเนสของสโมสรมาเป็นอย่างดี และที่น่าพอใจคือช่วงเก็บตัวที่ผ่านมาเราก็ใส่โปรแกรมหนัก แถมยังเพิ่งผ่านเกมอุ่นเครื่องมาด้วย แต่น้องๆ ก็ทำการเทสต์ได้อย่างไร้ปัญหา กระนั้นก็ต้องรอผลสรุปจากทาง กกท. อีกที และในช่วงเย็นนี้ก็คงงดการฝึกซ้อม โดยจะให้นักเตะลงแช่อ่างน้ำแข็งเพื่อฟื้นฟูร่างกาย ก่อนจะกลับมาฝึกซ้อมแบบเต็มรูปแบบในวันถัดไป”

ทั้งนี้ จากการทดสอบสมรรถภาพร่างกายด้วยการวิ่งต่อเนื่อง ปรากฏว่า “พี" ศศลักษณ์​ ไหประโคน ปีกตัวจี๊ดจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เก็บคะแนนได้สูงสุดคือ 14.5 เลเวล ส่วน “เอ็ม” มนตรี พรหมสวัสดิ์ ตามมาเป็นอันดับ 2 เก็บคะแนนได้ 14.1 เลเวล.

"โค้ชโย่ง" นำทัพช้างศึกยู-23 เข้าทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ที่ กกท. หัวหมาก ก่อนลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก และซีเกมส์ 2017 ปรากฏว่า "เจ้าพี" ศศลักษณ์ ไหประโคน มีผลการทดสอบเจ๋งที่สุดในทีม... 13 ก.ค. 2560 15:50 ไทยรัฐ