วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบปิดจ๊อบ! รวบสาวใต้ตัวแสบ ฉ้อโกง สารพัดรูปแบบ สูญกว่า 5 ล.

สาวใต้สุดแสบ ใช้กลลวงสารพัดวิธี หลอกเอาเงินลงทุน, อ้างฝากเข้าทำงาน, ปลอมไอจี เฟซบุ๊ก ลวงเอาเงินผู้เสียหาย สูญกว่า 5 ล้านบาท มีหมายติดตัว 4 คดี ตำรวจกองปราบแกะรอยรวบหลังรู้เบาะแส กบดานพื้นที่ กทม.

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 ก.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกตุ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.กิตติเมศร์ โชติปิติเจริญรัฐ สว.กก.1บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.1 บก.ป. ร่วมกันทำการจับกุมตัว น.ส.อรอุมา ไทยทอง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/3 ม.6 ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ที่ 197/2560 ลงวันที่ 3 เม.ย. 60 ในความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์ โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณทางเดินทางหน้าศาลแขวงดุสิต ถ.บรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก น.ส.อรอุมา ผู้ต้องหารายนี้นั้นมีพฤติกรรมในการหลอกลวงฉ้อโกงประชาชนด้วยกลวิธีต่างๆ นานา อาทิ หลอกให้ผู้เสียหายนำเงินมาลงทุนทำธุรกิจเต็นท์รถ แต่กลับไม่มีการลงทุนทำธุรกิจดังกล่าวจริง ก่อนเชิดเงินหนี, หลอกผู้เสียหายอีกกลุ่มหนึ่งว่าสามารถพาฝากเข้าทำงานในบริษัทเอกชนได้ แต่ต้องแลกกับการจ่ายเงินเป็นค่าดำเนินการ แต่สุดท้ายกลับไม่สามารถพาฝากเข้าทำงานได้จริง ทั้งที่มีการเรียกเก็บเงินจากผู้เสียหายไปแล้ว และปลอมไอจี เฟซบุ๊กของผู้เสียหายไปหลอกเอาเงินของผู้อื่น ซึ่งที่ผ่านมามีผู้หลงเชื่อถูก น.ส.อรอุมา หลอกเป็นจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการลงพื้นที่สืบหาเบาะแส กระทั่งทราบว่า น.ส.อรอุมา ได้กบดานอยู่ภายในพื้นที่ กทม. จึงได้นำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เพื่อต้องการนำเงินไปเที่ยวเตร่และใช้จ่ายส่วนตัว นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้ยังพบว่ามีคดีอื่นติดตัวในพื้นที่ต่างๆ อีก 4 หมายจับ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นความผิดในข้อหา ฉ้อโกงทรัพย์ ความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ และไม่มาตามหมายนัดของศาล เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เจ้าของคดีรับตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สาวใต้สุดแสบ ใช้กลลวงสารพัดวิธี หลอกเอาเงินลงทุน, อ้างฝากเข้าทำงาน, ปลอมไอจี เฟซบุ๊ก ลวงเอาเงินผู้เสียหาย สูญกว่า 5 ล้านบาท มีหมายติดตัว 4 คดี ตำรวจกองปราบแกะรอยรวบหลังรู้เบาะแส กบดานพื้นที่ กทม. 13 ก.ค. 2560 15:32 ไทยรัฐ