วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่นเอาวุ่น! เลขาฯ ส.ลูกยางเร่งขนชุดแข่งให้สาวไทยถึงญี่ปุ่น

เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นำชุดแข่งขันพร้อมกับของใช้ต่างๆ ไปให้กับนักกีฬาทีมชาติไทย ที่ประเทศญี่ปุ่น หลังสัมภาระที่โหลดขึ้นเครื่องยังติดอยู่ที่โปแลนด์...


วันที่ 13 ก.ค. 60 ร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นำชุดแข่งของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย รวมถึงของใช้ต่างๆ ส่งไปประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้นักกีฬาได้ใช้ลงแข่งวอลเลย์บอล เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017 สนามที่ 2 ที่เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น

ก่อนหน้านี้ ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ลงเล่นศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017 สนามแรกที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 7-9 กรกฎาคม จากนั้นเดินทางด้วยสายการบินโปลิช แอร์ไลน์ส จากประเทศเนเธอร์แลนด์ มาพักเครื่องที่โปแลนด์ และต่อเครื่องมาที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อลงแข่งในสนามที่ 2 แต่ได้เกิดเหตุขัดข้อง เมื่อกระเป๋าเดินทางที่โหลดมาใต้ท้องเครื่องของนักกีฬาและทีมงานยังติดอยู่ที่ประเทศโปแลนด์ ทำให้ทั้งเสื้อผ้า ชุดแข่ง รองเท้า และอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ของนักกีฬา ยังเดินทางมาไม่ถึงประเทศญี่ปุ่น

จากกรณีดังกล่าวทำให้สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ต้องมอบหมายให้ เลขาธิการสมาคมฯ นำอุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งชุดแข่งส่งไปให้นักกีฬาที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อใช้ในการแข่งเวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนามที่ 2 ซึ่งจะเริ่มแข่งวันที่ 14-16 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

"รายละเอียดที่ถูกต้องของเรื่องกระเป๋า เรายังไม่ทราบแน่ชัด แต่ที่ทราบแน่ชัดคือข้อผิดพลาดในเรื่องของการเช็กอิน คือระบบคอมพิวเตอร์วันนั้นมีปัญหา ทำให้ต้องใช้ระบบแมนนวลแทน ซึ่งระบบในปัจจุบันเป็นระบบคอมพิวเตอร์หมด พอเป็นแมนนวล เลยมีปัญหา ตอนแรกคิดว่า เรารอไปก่อนครึ่งวัน ดูทีท่าว่ากระเป๋าจะมาหรือไม่ และมีการวางแผนรอในหลายทางเลือก ทางเลือกแรกคือ ประสานสายการบินดังกล่าวว่าจะมีแนวโน้มที่จะได้กระเป๋าหรือไม่ ทางเลือกที่สอง ต้องหาดูร้านค้าหรือร้านเครื่องกีฬา เพื่อจะตัดชุดแข่งให้ทันวันแข่ง และทางเลือกที่สามคือ ติดต่อทางแกรนด์สปอร์ต ผู้ผลิตชุดแข่งของไทย และจัดส่งตามไปที่ญี่ปุ่น" ร.อ.จักรสุวรรณ ซึ่งจะเดินทางด้วยสายการบินออล นิปปอน แอร์เวย์ส ไปที่สนามบินนาริตะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เที่ยวบินเอ็นเอช 808 กล่าวถึงปัญหาที่เกิดขึ้น

เลขาธิการสมาคมฯ กล่าวอีกว่า แต่สุดท้าย เราไม่อยากจะเสียโอกาส ไม่อยากเสียภาพพจน์ประเทศ และไม่สามารถติดต่อไฟลต์บินได้ ก็เลยมาเป็นทางเลือกที่สาม ต้องขอขอบคุณ คุณธีระ บัวศรี รองประธานของสตาร์ อัลไลแอนซ์ เครือข่ายพันธมิตรสายการบินขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่ติดต่อลูกน้องในเรื่องของโควตาในการโหลดกระเป๋าขึ้นเครื่อง เนื่องจากว่าเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งปกติแล้วคนเดียวไม่สามารถจะขนของขึ้นเครื่องขนาดนี้ได้

สำหรับทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามในเกมแรก เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ สนามที่ 2 เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น พบกับ ญี่ปุ่น เจ้าภาพ วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 เวลา 17.10 น. ช่อง 3 เอชดี ช่อง 33 ถ่ายทอดสด.

เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นำชุดแข่งขันพร้อมกับของใช้ต่างๆ ไปให้กับนักกีฬาทีมชาติไทย ที่ประเทศญี่ปุ่น หลังสัมภาระที่โหลดขึ้นเครื่องยังติดอยู่ที่โปแลนด์... 13 ก.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ