วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้ไว้ก่อนไปเยือน! AIS D.C. พื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ

คนรุ่นใหม่เดี๋ยวนี้ไม่มีใครนั่งทำงานที่ออฟฟิศกันแล้ว ก็ในเมื่อสมัยนี้มีพื้นที่ทำงานแบบชิคๆ คูลๆ บรรยากาศดี ฟรี Wi-Fi แอร์เย็นฉ่ำ แถมอุปกรณ์สำนักงานที่ต้องการก็มีพร้อม เจอแบบนี้แล้วใครจะอยากเข้าออฟฟิศอีกล่ะ?

ใครมีฝัน แต่ไม่มีพื้นที่การทำงาน AIS D.C. จึงเป็นอีกทางเลือกให้ New Gen หรือใครก็ตามที่มุ่งเน้นมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ในการเปิดพื้นที่พร้อมอุปกรณ์ครบมือ เพื่อต่อยอดความคิดของคนช่างฝันให้เกิดขึ้นจริงได้

1. AIS D.C. คืออะไร?

คือพื้นทำงาน-สร้างสังคม ที่มาพร้อมกับนวัตกรรม เทคโนโลยี อุปกรณ์เครื่องมือ และโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระดับกิกะบิต เรียกว่าครบครันทุกด้าน

2. เปิดไว้เพื่อใคร?

AIS D.C. ถูกสร้างขึ้นเพื่อกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้มาแบ่งปันแรงบันดาลใจ ต่อยอดไอเดียทางธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ หรือเหล่าครีเอเตอร์ ให้พวกเขาเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงานและธุรกิจใหม่ๆ สนับสนุนแนวคิด Digital for Thais ที่ตั้งใจสร้างสังคมแห่งคนรุ่นใหม่ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศไทยในยุค Thailand 4.0

3. มีกี่โซน?

ประกอบไปด้วย 6 โซนหลัก ได้แก่

- Co-Space พื้นที่พบปะ พูดคุย แบ่งปันไอเดีย และทำงานร่วมกัน

- Meeting Room ห้องประชุมส่วนตัวรองรับผู้เข้าร่วมตั้งแต่ 2-10 คน

- D.C. Showcase โชว์นวัตกรรมสุดล้ำ รวมถึงเทรนด์ต่างๆ ที่กำลังมาแรงให้ได้สัมผัสก่อนใคร

Seminar/ Workshop คอร์สเรียนที่น่าสนใจสำหรับสตาร์ทอัพและคนรุ่นใหม่

- Studio ห้องสตูดิโอสำหรับการถ่ายทำโปรดักส์ชั่น

- Playgroud พื้นที่ให้ผู้คนทดสอบระบบเชื่อมต่อ API ที่รองรับการทำธุรกิจทั้งหลาย อาทิ ระบบชำระค่าบริการ เป็นต้น

4. แล้วจุดเด่นอยู่ที่ไหน?

โซน Playground ครั้งแรกของไทยและเอเชีย! ที่เปิดโอกาสให้นักพัฒนาโปรแกรมทั่วไปและสตาร์ทอัพ ได้เข้าถึงและทดสอบระบบเชื่อมต่อ API บนผลิตภัณฑ์ของตนเองกับ AIS Digital Platform เพื่อทดสอบการทำงานเสมือนจริง พร้อม Device Test กว่า 100 รุ่น ให้ทดลองใช้ฟรี รวมถึงจำลองเครือข่าย NB-IoT และอุปกรณ์สำหรับทดลองพัฒนา IoT ให้เชื่อมต่อกับเครือข่าย เพื่อรองรับบริการ IoT โดยมีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

5. ราคาล่ะ?

AIS D.C. เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 ณ ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ชั้น 5 (TCDC เดิม) ในรูปแบบสมาชิกรายปี สำหรับบุคคลทั่วไป ราคาเพียง 1,200 บาท/คน/ปี และนักเรียน/นักศึกษา ราคา 600 บาท/คน/ปี

นอกจากนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ยังมีประมวลภาพมุมเด็ดของพื้นที่มาให้ชมกันด้วย...

คนรุ่นใหม่เดี๋ยวนี้ไม่มีใครนั่งทำงานที่ออฟฟิศกันแล้ว ก็ในเมื่อสมัยนี้มีพื้นที่ทำงานแบบชิคๆ คูลๆ บรรยากาศดี ฟรี Wi-Fi... 13 ก.ค. 2560 15:08 ไทยรัฐ