วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลิก!! ญาติไม่เชื่อฆ่า8ศพหักโรงโม่หิน เจ้าของย้ำ ไม่เคยคิดทำร้ายเพื่อน


ญาติสนิทระบุ ผญบ.กระบี่ถูกฆ่ายกครัว 8 ศพ มีเมียอีกคนและรวยจริง แต่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แน่ เชื่อประเด็นมาจากที่ดินสาธารณะ ขณะที่ผู้บริหารโรงโม่หินยืนยันผู้ตายเป็นเพื่อนสนิท เรียนด้วยกัน ช่วยเหลือมาโดยตลอดไม่เคยคิดฆ่าเพื่อน... 

เวลา 14.00 น.วันที่ 13 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีคนร้ายสังหารหมู่ 8 ศพ ครอบครัวนายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านเขางาม อยู่บ้านเลขที่ 14/3 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ล่าสุด จากการติดต่อสอบถามญาติสนิทกับครอบครัวของผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต ได้เปิดเผยว่า กรณีที่เกิดขึ้นนั้นมีการตั้งประเด็นไปหลากหลาย แต่ตนซึ่งเป็นญาติเชื่อว่ามาจากเรื่องที่ดินสาธารณะ ที่ผู้ใหญ่ไปทวงคืน และมีการฟ้องร้องกันอยู่

"ส่วนโรงโม่นั้นไม่น่าจะเป็นไปได้ แม้จะมีการลงทุนซื้อที่ดินกว่า 20 ล้านบาทจากเงินของเพื่อนผู้ใหญ่ ที่ไปชักชวนกันมาทำ เพราะผู้ใหญ่กับเพื่อนรายนี้มีความสนิทสนมกันมาก ช่วยเหลือกันมาทุกอย่างตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบันและเป็นคนร่ำรวย เช่นเดียวกับกรณีเมียของผู้ใหญ่ที่อยู่ จ.สิงห์บุรี ก็เป็นคนมีฐานะ ช่วยเหลือผู้ใหญ่มาตลอดเช่นกัน"

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดปราบปราม ได้เชิญตัวนายเชษฐ์ดนัย ถิ่นพังงา ผู้บริหาร ของบริษัทโรงโม่อ่าวลึกศิลาทอง ที่เป็นผู้ที่ขอสัมปทานทำเหมืองหินในพื้นที่ ม. 2 ต.บ้านกลาง และเป็นหนึ่งคนที่ตำรวจพุ่งเป้า ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของนายวรยุทธ สังหลัง มาสอบปากคำ ซึ่งก่อนหน้านี้ นายเชษฐ์ดนัย ได้เดินทางเข้าขอพบนายตำรวจระดับสูงเพื่อต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจ ว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ จากการที่ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อพูดคุยทางโทรศัพท์กับนายเชษฐ์ดนัย ถิ่นพังงา เปิดเผยว่า เป็นเพื่อนสนิทกับผู้ตายตั้งแต่สมัยเด็ก และเรียนหนังสือมาด้วยกัน ไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกันแต่อย่างใด ทั้งยังสนิทสนมกับเพื่อนสาวคนสนิทนายวรยุทธด้วย

อย่างไรก็ตาม กรณีเงินที่มีการรับมาจากหุ้นส่วนอีกคนนั้น ทางนายเชษฐ์ดนัย ไม่ได้เปิดเผยแต่อย่างใด แต่ยืนยันว่าตนไม่ทำร้ายเพื่อนเด็ดขาด เพราะช่วยเหลือผู้ใหญ่บ้านมาโดยตลอด ลงทุน ลงเงินให้เลี้ยงกุ้ง ทำธุรกิจขาดทุน ก็ไม่เคยว่า.

ญาติสนิทระบุ ผญบ.กระบี่ถูกฆ่ายกครัว 8 ศพ มีเมียอีกคนและรวยจริง แต่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แน่ เชื่อประเด็นมาจากที่ดินสาธารณะ ขณะที่ผู้บริหารโรงโม่หินยืนยันผู้ตายเป็นเพื่อนสนิท เรียนด้วยกัน ช่วยเหลือมาโดยตลอดไม่เคยคิดฆ่าเพื่อน 13 ก.ค. 2560 14:50 ไทยรัฐ