วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดูทำ หนุ่มออสซี่นึกสนุก โหลดกระป๋องเบียร์ขึ้นเครื่องแควนตัส ฉลุย

หนุ่มออสซี่เกิดนึกสนุก โหลดกระป๋องเบียร์ ประหนึ่งเหมือนเป็นกระเป๋าเดินทางขึ้นเครื่องบินโดยสารของสายการบินแควนตัส สุดตื่นเต้น เห็นกระป๋องเบียร์ถูกส่งขึ้นสายพานรับกระเป๋าอย่างดี แถมติดแท็กเรียบร้อย  


เมื่อ 13 ก.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุการณ์ฮือฮา ชายหนุ่มชาวออสเตรเลีย ประสบความสำเร็จในการโหลดกระป๋องเบียร์หนึ่งกระป๋อง เสมือนเป็นกระเป๋าเดินทางของตนเอง ขึ้นเครื่องบินโดยสารของสายการบินแควนตัส โดยข่าวแจ้งว่า ชายคนดังกล่าวมีชื่อว่า ดีน สตินสัน เล่าว่า เขาและเพื่อนเกิดมีความคิดนึกสนุกขึ้นมา ด้วยการลองโหลดกระป๋องเบียร์หนึ่งกระป๋องขึ้นเครื่องบินโดยสารในประเทศ จากเมืองเมลเบิร์นไปยังเมืองเพิร์ธ ดูว่าจะสามารถโหลดได้หรือเปล่า และผลออกมาว่าสามารถโหลดได้เสียด้วย

นายสตินสัน ยังเล่าให้นักข่าวฟังว่า กระป๋องเบียร์ถูกลำเลียงมายังสายพานรับกระเป๋าเดินทาง ในลักษณะที่มีการติดแท็กอย่างเรียบร้อย และกระป๋องเบียร์ไม่ได้ถูกเปิด โดยกระป๋องเบียร์ใบนี้ถูกส่งมาเป็นชิ้นแรกบนสายพาน ในจุดรับกระเป๋าเดินทางผู้โดยสาร ที่สนามบินในเมืองเพิร์ธเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ข่าวแจ้งว่า หลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ก็ได้รับความสนใจอย่างมากจากชาวเน็ต ทว่า ด้านโฆษกสายการบินแควนตัสชี้แจงว่า ถึงแม้ทางสายการบินจะอนุญาตให้ผู้โดยสารชายคนนี้กระทำการโหลดกระป๋องเบียร์ได้ แต่ก็ไม่อยากให้ผู้โดยสารคนอื่นทำตามเป็นเยี่ยงอย่าง.

หนุ่มออสซี่เกิดนึกสนุก โหลดกระป๋องเบียร์ ประหนึ่งเหมือนเป็นกระเป๋าเดินทางขึ้นเครื่องบินโดยสารของสายการบินแควนตัส สุดตื่นเต้น เห็นกระป๋องเบียร์ถูกส่งขึ้นสายพานรับกระเป๋าอย่างดี แถมติดแท็กเรียบร้อย 13 ก.ค. 2560 14:45 13 ก.ค. 2560 15:00 ไทยรัฐ