วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉาวซ้ำซาก! อีกแล้ว ชมคลิป ตำรวจผิวขาวปล่อยK9 ขย้ำมือผู้ต้องสงสัยผิวสี

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปสุดอื้อฉาวอีกครั้ง หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาว 3 นาย ปล่อยให้สุนัขตำรวจ K9 ที่กำลังอยู่ในอาการเกรี้ยวกราด กระโจนกัดเข้าที่แขนของผู้ต้องสงสัยผิวสีคนหนึ่งอย่างรุนแรง ทั้งๆ ที่ชายคนดังกล่าวถูกพันธนาการด้วยกุญแจมือไพล่หลัง และนอนคว่ำหน้าลงไปกับพื้นถนน ในลักษณะไร้การต่อต้านแล้ว เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา

โดยการจับกุมสุดอื้อฉาวนี้ เกิดขึ้นที่เมืองแซนดิเอโก ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย นายอังเคล นูเนซ ผู้ที่สามารถถ่ายคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเอาไว้ได้ก่อนจะนำไปเผยแพร่ในเฟซบุ๊ก เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว โดยยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจปล่อยให้สุนัข K9 เข้าขย้ำแขนของหนุ่มเคราะห์ร้าย ทั้งๆ ที่สามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้ และบังคับให้นอนคว่ำหน้ากับถนนแล้ว จนกระทั่งเมื่อเห็นว่า แขนซ้ายของผู้ต้องสงสัยเริ่มมีบาดแผลขยายใหญ่ขึ้นจากคมเขี้ยวของสุนัขตำรวจ นั่นแหละ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงค่อยพยายามเข้าไประงับเหตุ อย่างไรก็ดี เห็นได้ชัดว่าตำรวจไม่สามารถควบคุมมันได้เลย

นอกจากนี้ เสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่อื้ออึงตามมาก็คือ ในคลิปมีเสียงของผู้เห็นเหตุการณ์ ตะโกนถามเจ้าหน้าที่ตำรวจไปว่า ทำไมพวกคุณจึงหยุดเจ้าสุนัขตำรวจตัวนี้ไม่ได้เสียที พวกคุณกำลังล้อเล่นกันอยู่ใช่ไหม? ในขณะที่อีกคนก็ตะโกนถามไปเช่นกันว่า พวกคุณมีตั้ง 3 คน ตามจับคนแค่คนเดียว ไม่เห็นต้องใช้สุนัขตำรวจก็ได้ไหม? แต่สิ่งที่ได้รับตอบกลับมาก็คือ “หุบปากซะ แล้วถอยออกไป”

อย่างไรก็ดี เมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในเฟซบุ๊ก จนล่าสุดมียอดวิวสูงกว่า 2 ล้านวิว มีหลายความเห็นที่ออกมาแสดงทรรศนะว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นไปได้หรือไม่ว่า อาจจะมีสาเหตุจากผู้ต้องสงสัยไปยั่วยุเจ้า K9 ก่อน เนื่องจากในเวลานี้ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่า ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ต้องสงสัยมีการสนทนาอะไรกันมาก่อนที่เจ้า K9 ตัวนี้จะเข้าโจมตีหรือไม่.

ขอบคุณข่าว-ภาพ dailymail 

ฉาวซ้ำซาก! คราวนี้ตำรวจผิวขาว ปล่อยสุนัข K9 ขย้ำมือผู้ต้องสงสัยผิวสี ทั้งๆ ที่ถูกจับใส่กุญแจมือ และนอนคว่ำหน้า ไร้ทางต่อสู้ 13 ก.ค. 2560 14:33 ไทยรัฐ