วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยาบ้าละลายเกาะเป็นก้อน หนุ่มซ่อนไว้รอขาย โชคร้ายถูก ตร. รวบก่อน

ตร.เชียงใหม่ รวบหนุ่มใหญ่ ซุกซ่อนยาบ้าใต้หลังคาบ้านรอขายต่อ พบละลายเกาะเป็นก้อน หนัก 9,813 กรัม อัดเป็นเม็ดได้ประมาณ 7.4 หมื่นเม็ด ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ก.ค. นายสราวุฒิ วรพงษ์ นายอำเภอเชียงดาว จ.เชียงใหม่ ในฐานะผู้อำนวยการป้องกันปราบปรามยาเสพติด อ.เชียงดาว พร้อมทั้ง นายเพิ่มเกียรติ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ อส. อ.เชียงดาว ประสาน พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย รรท. ผกก.สภ.นาหวาย อ.เชียงดาว ร่วมกับ จนท.ทหาร ร้อย ม.2 บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.5, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเชียงดาว และเจ้าหน้าที่ร้อย ตชด.335 กก.ตชด.33 ร่วมกันจับกุม นายไจ้ฟะ แซ่หลู่ อายุ 55 ปี ชาว ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง ยาบ้า น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 9,813 กรัม โดยลักษณะยาบ้าชื้น อ่อนตัวเกาะกันเป็นก้อน ไม่สามารถนับเม็ดได้ เหตุจากถูกน้ำฝนไหลซึมเข้าไป

โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 5/1 บ.ไชยา หมู่ 9 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว ซึ่งของกลางทั้งหมด พบซุกซ่อนอยู่ใต้หลังคา คุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย รรท. ผกก.สภ.นาหวาย เปิดเผยว่า ช่วงนี้ฝนตกชุก กลุ่มกองทัพมดที่ลักลอบขนยาบ้าตามแนวชายแดน พยายามหลบเลี่ยงด่านตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ นำยาบ้าเข้ามาพักเพื่อรอส่งขายจำนวนมาก แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารสกัดกั้นตรวจยึดไว้ได้ตลอด ยาบ้าลอตนี้เป็นของกลุ่มชาวมูเซอ จากประเทศเพื่อนบ้านนำมาพักไว้ เพื่อรอส่งขาย แต่เนื่องจากเป็นยาบ้าเกรดต่ำที่ไม่มีคุณภาพ เม็ดยาอัดไม่แน่น มีส่วนผสมของยาเบื่อหนูจนกลิ่นแรงมาก ประกอบกับฝนตก จึงทำให้ยาบ้าชื้น ละลายเกาะกันเป็นก้อนส่วนหนึ่ง ซึ่งตัวนายไจ้ฟะ พยายามติดต่อขายให้กับลูกค้า แต่เมื่อลูกค้ามาดูแล้วได้ปฏิเสธ ผู้ต้องหาจึงเก็บไว้รอขายลูกค้ารายใหม่ แต่ถูกตรวจค้นพบได้จับกุมตัวก่อน ซึ่งยาบ้าลอตนี้หนัก 9,813 กรัม ถ้าอัดเป็นเม็ดจะได้ยาบ้าประมาณ 74,000 เม็ด.

ตร.เชียงใหม่ รวบหนุ่มใหญ่ ซุกซ่อนยาบ้าใต้หลังคาบ้านรอขายต่อ พบละลายเกาะเป็นก้อน หนัก 9,813 กรัม อัดเป็นเม็ดได้ประมาณ 7.4 หมื่นเม็ด ... 13 ก.ค. 2560 14:11 ไทยรัฐ