วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาได้ไง!? กู้ภัยศรีลังกาเร่งช่วยช้าง ลอยคอในทะเลห่างจากฝั่ง 15 กม. (คลิป)

เรือลาดตระเวนของกองทัพเรือศรีลังกา เจอช้างลอยคออยู่กลางทะเล นอกชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน โดยยังไม่รู้ว่ามันมาอยู่ในน้ำได้อย่างไร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 11 ก.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยของประเทศศรีลังกาเร่งให้ความช่วยเหลือแก่ช้างตัวหนึ่งเป็นการด่วน หลังจากเรือลาดตระเวนของกองทัพเรือ พบมันลอยคออยู่กลางทะเลนอกชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ซึ่งห่างจากแผ่นดินที่ใกล้ที่สุดถึง 8 ไมล์ทะเล (ราว 14.8 กม.)

ภาพปฏิบัติการช่วยเหลือช้างตัวนี้ถูกบันทึกเอาไว้ได้และถูกนำไปเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ โดยแสดงให้เห็นภาพนักประดาน้ำพยายามคล้องเชือกที่ช้าง เพื่อให้เรือลำอื่นๆ ลากมันกลับเข้าฝั่ง ซึ่งพวกเขาสามารถทำได้สำเร็จ และช้างตัวนี้ก็ถูกส่งไปให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ดูแลต่อ

ทั้งนี้ ช้างเป็นสัตว์บกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มันยังมีความสามารถในการว่ายน้ำไประยะทางไกลมากถึง 29 ไมล์ (ราว 46.6 กม.) ทั้งยังสามารถลอยตัวในน้ำได้ดีและใช้งวงในการหายใจได้อย่างสบาย.

เรือลาดตระเวนของกองทัพเรือศรีลังกา เจอช้างลอยคออยู่กลางทะเล นอกชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน โดยยังไม่รู้ว่ามันมาอยู่ในน้ำได้อย่างไร... 13 ก.ค. 2560 14:11 13 ก.ค. 2560 14:36 ไทยรัฐ