วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายใยจาก "พ่อ" สู่ "ลูก" ในคิงส์คัพ (คลิป)

ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ในปีนี้ มีนักเตะอยู่ 2 คนที่คุณพ่อของพวกเขา เคยลงแข่งขันรายการนี้ในนามทีมชาติไทย ซึ่งทั้งคู่ได้มีโอกาสถ่ายทอดประสบการณ์และความทรงจำผ่านทีมข่าวไทยรัฐทีวี...

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางตัวรับที่ทำผลงานได้ดีกับทีมชาติไทย และมีโอกาสติดทีมลุยศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 เล่าถึงวันวานของคุณพ่อ "ไพโรจน์ พ่วงจันทร์" ที่เคยติดทีมชาติไทยลุยศึกคิงส์คัพในอดีตว่า รู้สึกภาคภูมิใจและเป็นเกียรติกับวงศ์ตระกูล ที่ได้ลงเล่นในถ้วยใบนี้

คุณพ่อ "ไพโรจน์ พ่วงจันทร์" เคยเล่าให้ฟังว่า วินาทีที่ลงเล่นท่ามกลางแฟนฟุตบอลทั้งสนามเป็นความภูมิใจที่สุด โดยเฉพาะถ้วยรางวัลพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นเสมือนแรงผลักดัน เพื่อสร้างความสำเร็จให้ชาติไทย

และตัวของ "นิว" เองก็มีความภาคภูมิใจ และจะนำเอาประสบการณ์ที่คุณพ่อเคยสร้างในถ้วยใบนี้ มาเรียนรู้และพัฒนาต่อไป

ส่วนอีกหนึ่งคนคือ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ที่ในอดีตคุณพ่อประภาส ฉ่ำรัศมี เคยลงเล่นในตำแหน่งกองกลางเช่นเดียวกับเขา ก่อนหน้านี้ พีรดนย์ ไม่เคยทราบมาก่อนว่า คุณพ่อของเขาเคยเล่นฟุตบอลรายการนี้ จนเขาได้ถามกับคุณพ่อในวันที่ถูกเรียกเข้าแคมป์รายงานตัว ทำให้รู้ว่า คุณพ่อของเขาก็เคยมีตำนานในถ้วยใบนี้เช่นกัน ซึ่งคุณพ่อได้ย้ำให้เขาเต็มที่ทุกครั้งที่ลงสนาม เพื่อทีมชาติไทย และเพื่อเทิดพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 9

ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ในปีนี้ มีนักเตะอยู่ 2 คนที่คุณพ่อของพวกเขา เคยลงแข่งขันรายการนี้ในนามทีมชาติไทย ซึ่งทั้งคู่ได้มีโอกาสถ่ายทอดประสบการณ์และความทรงจำผ่านทีมข่าวไทยรัฐทีวี... 13 ก.ค. 2560 14:04 13 ก.ค. 2560 14:37 ไทยรัฐ