บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกสาวช็อก! นักธุรกิจพันล้าน ยิงตัวตายคาคอนโด ทิ้ง จม.เครียดเรื่องงาน

เกิดเหตุสลด ‘ปริทัศน์ พูลผล’ นักธุรกิจยานยนต์เครียดจัด ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตคาคอนโดหรู พร้อมเขียนจดหมายลาตายระบายปัญหาเรื่องงาน ลูกสาวผู้พบศพเป็นคนแรก สุดช็อก ร่ำไห้พรั่งพรูออกมาไม่หยุด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 ก.ค. ร.ต.ท.กฤษณ์ ชูเกียรติ รอง สว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวตายภายในห้องพักชั้น 15 คอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่ง ย่านปทุมวัน รุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชวิทยา รพ.ตร. และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารหรู สูง 40 ชั้น ชั้นล่างเป็นอาคารศูนย์การค้า ชั้นบนเป็นสำนักงานให้เช่าและส่วนพักอาศัย ภายในห้องดังกล่าวในห้องนอน พบศพ นายปริทัศน์ พูลผล อายุ 46 ปี สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีดำ กางเกงสแลคสีดำ รองเท้าหนังสีดำ ในมือขวา ถืออาวุธปืนกึ่งออโตเมติก ขนาด 9 มม. ยี่ห้อซิกซาวเออร์ สภาพศพนอนหงาย หนุนหมอนอยู่บนเตียงนอน มีบาดแผลถูกยิงขมับขวา 1 รอย เลือดไหลนองเต็มที่นอน ที่พื้นห้องพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 ปลอก ซึ่งพบจดหมายผู้ตายเขียนระบายปัญหาเรื่องงาน จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือรื้อค้นทรัพย์สิน

ในที่เกิดเหตุพบ น.ส.พีรกานต์ พูลผล อายุ 20 ปี บุตรสาว ร้องไห้ด้วยความเสียใจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าจุดเกิดเหตุและห้ามบันทึกภาพ

น.ส.พีรกานต์ อยู่ในความโศกเศร้าให้การว่า เป็นผู้แจ้งเจ้าหน้าที่ว่า บิดา ใช้ปืนยิงตัวเองในห้องพัก ขณะที่นอนพักอยู่อีกห้องหนึ่ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุมาจากปัญหาเรื่องงาน ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต หลังจากนี้จะเชิญ นางพูนภัทรา และ น.ส.พีรกานต์ ภรรยาและบุตร มาให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง นำศพส่งนิติเวชฯ รพ.ตร. ต่อไป

สำหรับนายปริทัศน์ พูนผล เป็นนักธุรกิจชื่อดัง เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์ อีส เทิร์น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ดำเนินกิจการเกี่ยวกับการแข่งรถ ปัจจุบันกำลังทำกิจการก่อสร้างสนามแข่งรถใน จ.ชลบุรี ที่มีมูลค่าสูงถึง 4,000 ล้านบาท.