วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หรือจะมีเงื่อนงำ! ชายพะเยาหาย 1 เดือนเจอแต่กระดูก พบเพิ่งขายวัวได้เงิน

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ)

พบศพเหลือแต่โครงกระดูกกลางห้วยแม่ใจ จ.พะเยา ตรวจพบเป็นชายเลี้ยงวัววัย 42 ปี หลังญาติแจ้งหายนานนับเดือน ชาวบ้านสงสัยผู้ตายขาไม่ดี ทำไมถึงไปไกลขนาดนั้น แถมเพิ่งขายวัวได้เงินมา 3 หมื่น

พ.ต.ท.วสันต์ ขุนคำ รอง ผกก.สส.สภ.แม่ใจ จ.พะเยา เปิดเผยว่า เมื่อวานที่ผ่านมารับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบศพที่เหลือแต่โครงกระดูก บริเวณลำห้วยแม่ใจ ม.10 ต.ศรีถ้อย อ.แม่ใจ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ชุดกู้ภัย และแพทย์นิติเวช รพ.แม่ใจ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จะต้องเดินเท้าเข้าไปค่อนข้างไกล พบศพซึ่งเหลือแต่โครงกระดูกติดอยู่กับเศษกิ่งไม้กลางลำห้วย จากนั้นเก็บโครงกระดูกใส่ถุงออกมาเพื่อตรวจสอบหาหลักฐานว่าเป็นใคร 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ ทราบว่าเป็น นายมานพ กิติมา อายุ 42 ปี ชาว อ.แม่ใจ โดยญาติแจ้งความที่ สภ.แม่ใจ เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า ผู้ตายออกไปเลี้ยงวัวแล้วหายตัวไป ซึ่งเจ้าหน้าที่มีการระดมกำลังหลายหน่วยงานเพื่อออกค้นหา จนกระทั่งมีชาวบ้านมาพบเป็นศพดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการบอกเล่าของชาวบ้าน ทราบว่าผู้ตายขาไม่ค่อยดี ไม่น่าจะเดินไปได้ไกลถึง 10 กว่ากิโลเมตร จากจุดที่พบศพผู้ตาย ประกอบกับก่อนตาย นายมานพ ขายวัวได้เงินมาราว 30,000 บาท ทำให้ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่า การเสียชีวิตในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด โดยจะได้เร่งสืบสวนต่อไป 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้นำโครงกระดูกของผู้เสียชีวิตออกมาแล้ว แพทย์ รพ.แม่ใจ นำโครงกระดูกรวมถึงชิ้นเนื้อส่ง รพ.พะเยา ตรวจสอบ DNA เพื่อยืนยันตัวบุคคล และสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง คาดว่าน่าจะทราบสาเหตุของการเสียชีวิตในช่วงบ่ายของวันนี้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

พบศพเหลือแต่โครงกระดูกกลางห้วยแม่ใจ จ.พะเยา ตรวจพบเป็นชายเลี้ยงวัววัย 42 ปี หลังญาติแจ้งหายนานนับเดือน ชาวบ้านสงสัยผู้ตายขาไม่ดี ทำไมถึงไปไกลขนาดนั้น แถมเพิ่งขายวัวได้เงินมา 3 หมื่น 13 ก.ค. 2560 13:11 ไทยรัฐ