วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พฐ.ลุยเก็บคราบต้องสงสัยเป็นเลือด ในห้องสาวถูกฆ่าทิ้งเหว

พฐ.ภูเก็ต ลุยเก็บคราบต้องสงสัย คาดเป็นเลือดมนุษย์ บนฟูกที่นอนในห้องเช่า สาวถูกฆ่าทิ้งเหว ด้านแฟนหนุ่มเยอรมัน แพทย์ยังให้นอนรอดูอาการอีก 2-3 วัน ขณะ จนท.ยื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาล...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ก.ค. พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ หนูผึ้ง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 นำกำลังเจ้าหน้าที่ พฐ.เข้าเก็บหลักฐานสำคัญคดีฆาตกรรม น.ส.พิชชา นามผดุง อายุ 35 ปี ที่บ้านเช่าภายในซอยสาลิกา หมู่ 2 ถ.วิเศษ ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังถูกคนร้ายฆ่าแล้วห่อศพนำไปโยนทิ้งเหวในป่าลึกริม ถ.เหมืองเจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ปูพรมค้นหา และพบศพเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามนาย Papke Nico อายุ 36 ปี สัญชาติเยอรมัน แฟนหนุ่มของ น.ส.พิชชาได้ แต่ขณะที่นาย Papke พบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ใช้มีดคัตเตอร์ปาดคอตัวเองจนได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่ง รพ.วชิระภูเก็ตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ การเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ในห้องดังกล่าวเป็นครั้งที่ 3 เนื่องจากเมื่อช่วงค่ำวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ญาติๆ น.ส.พิชชา ได้เข้าไปเก็บข้าวของเครื่องใช้ของ น.ส.พิชชา หลังพิธีฌาปนกิจศพแล้วเสร็จเมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน พร้อมกับหาทรัพย์สินบางส่วนที่ทางญาติเชื่อว่า น.ส.พิชชา อาจเก็บไว้ จึงได้มีการรื้อและพลิกฟูกนอนขนาด 3.5 ฟุต ที่วางอยู่บนเตียงเหล็กสีดำยกสูงจากพื้นห้องราว 2 คืบออก จากนั้นทุกคนถึงกับยืนงง เมื่อเห็นผ้าม่านหน้าต่างสีน้ำตาลถูกรองอยู่ที่ฟูกและเมื่อนำผ้าม่านออก ปรากฏว่า พบผ้าขนหนูสีขาว 1 ผืนรองอีกชั้น โดยมีถุงพลาสติกลายสายรุ้งที่ไว้ใช้ใส่สัมภาระรองอีกชั้น จากนั้นเมื่อแกะสิ่งที่รองฟูกออกทั้งหมด พบคราบที่มีลักษณะคล้ายเลือดแห้งกรังติดอยู่กับฟูกเป็นจำนวนมาก

เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายใช้สิ่งต่างๆ ปิดฟูก ป้องกันไม่ให้เลือดไหลนองที่พื้นห้อง เพื่อไม่ให้คนมาพบเห็น จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง เพื่อประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานสำคัญดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าเป็นเลือดมนุษย์ โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้มีดคัตเตอร์ตัดบริเวณดังกล่าวออกจากตัวฟูก นำส่งตรวจพิสูจน์ในห้องแล็ป ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 จ.สุราษฎร์ธานีต่อไป

และในวันเดียวกัน การควบคุมตัวนาย Papke ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.ภูเก็ต ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้นศพ ซึ่งยังคงนอนพักฟื้นรักษาตัวอยู่ที่ รพ.วชิระภูเก็ต โดยวันที่ 13 ก.ค.จะครบกำหนดอำนาจของตำรวจที่จะสามารถควบคุมตัวไว้ได้ 48 ชม.แล้ว ซึ่งแพทย์ยังคงให้นาย Papke นอนรักษาตัวต่อไปอีก 2-3 วัน พนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง เจ้าของคดี จึงต้องยื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาล เนื่องจากผู้ต้องหายังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ. จึงไม่สามารถนำตัวมาศาลได้ ซึ่งหากผู้ต้องหาหายเป็นปกติดีแล้วจะนำตัวส่งศาลตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

พฐ.ภูเก็ต ลุยเก็บคราบต้องสงสัย คาดเป็นเลือดมนุษย์ บนฟูกที่นอนในห้องเช่า สาวถูกฆ่าทิ้งเหว ด้านแฟนหนุ่มเยอรมัน แพทย์ยังให้นอนรอดูอาการอีก 2-3 วัน ขณะ จนท.ยื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาล... 13 ก.ค. 2560 13:04 13 ก.ค. 2560 13:14 ไทยรัฐ