วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กสร้าง' เปิดกว้างรับฟังความเห็น ปชช.ปฏิรูปตำรวจ 9 เดือนเต็ม

"บุญสร้าง" วางกรอบรับฟังความเห็นปฏิรูปตำรวจเปิดกว้าง ให้ประชาชนแสดงความเห็นได้ 9 เดือนเต็ม ถึงเดือน เม.ย. 61 มั่นใจยกเครื่องการทำงานสีกากีไม่สูญเปล่า-การแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจในอนาคตจะดีขึ้น

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 60 ที่รัฐสภา พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจกล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจนัดแรก เมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมาว่า เป็นการวางแนวทางการทำงานของคณะกรรมการฯ จะให้กรรมการแต่ละคนเลือกคณะอนุกรรมการฯ ได้คนละ 2 คณะ ตามความสมัครใจ อาจมีบุคคลภายนอกมาร่วมเป็นอนุกรรมการด้วย โดยตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค. จะเป็นการหาข้อมูลเกี่ยวกับภารกิจและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) จะนำผลการศึกษาเก่าๆ ที่คณะกรรมการหลายชุดเคยทำมาใช้ประกอบการพิจารณาด้วย เชื่อว่าจะไม่สูญเปล่า ส่วนขั้นตอนการรับฟังความคิดเห็นประชาชนเป็นเรื่องสำคัญ จะเปิดให้รับฟังความคิดเห็นจากประชาชนเป็นเวลานานที่สุด โดยจะรับฟังความคิดเห็นตลอดทั้ง 9 เดือนของการทำงาน หรือถึงเดือน เมษายน 2561 ซึ่งคณะอนุกรรมการรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน จะเป็นผู้กำหนดรูปแบบวิธีการรับฟังความคิดเห็น อาทิ การแสดงความคิดเห็นผ่านทางเว็บไซต์ หรือผ่านไปรษณีย์ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ไม่ได้กำชับเรื่องใดเป็นพิเศษ เพียงแต่อยากให้การปฏิรูปตำรวจทันตามกรอบเวลาที่กำหนดการปฏิรูปมีบางเรื่องทำได้ทันที บางเรื่องต้องใช้เวลา เชื่อว่าในอนาคตการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจจะดีขึ้น ไม่เช่นนั้นจะแปลว่าที่เราทำไม่ได้เรื่อง

"บุญสร้าง" วางกรอบรับฟังความเห็นปฏิรูปตำรวจเปิดกว้าง ให้ประชาชนแสดงความเห็นได้ 9 เดือนเต็ม ถึงเดือน เม.ย. 61 มั่นใจยกเครื่องการทำงานสีกากีไม่สูญเปล่า-การแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจในอนาคตจะดีขึ้น 13 ก.ค. 2560 12:28 ไทยรัฐ