วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจ..เถ้าแก่สั่งลูกน้องกราบน้ำมัน-ล้างหน้า หลังลักไปขาย 16,000 ลิตร (คลิป)

ผู้รับเหมาอ่างทอง เปิดใจกรณีลงโทษลูกน้องให้กราบน้ำมัน-เอาน้ำมันล้างหน้า หลังจากจับได้ว่าลักน้ำมันไปขาย 16,000 ลิตร ชี้ต้องการลงให้เป็นอุทาหรณ์ เผยหลังเกิดเหตุลูกน้องหนีหายไป 2 คน

วันที่ 13 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีคนนำคลิปวิดีโอของผู้รับเหมารายหนึ่ง ลงโทษลูกน้องจำนวน 3 คน ให้ก้มกราบน้ำมัน และนำน้ำมันมาบ้วนปาก พร้อมกับล้างหน้า เนื่องจากลูกน้องทั้ง 3 คนได้ขโมยน้ำมันไปขาย และมีการสัญญาว่าจะไม่ทำอีก ซึ่งมีประชาชนออกมาแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก โดยมีทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

จากการสอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก สุวิทย์ พงษ์รัตน์ ชาวจังหวัดอ่างทอง ได้ชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงประมาณเดือน ธ.ค. 2559 ตนมีอาชีพเป็นผู้รับเหมา ได้ไปทำงานที่หน้างานแห่งหนึ่งใน จ.สุรินทร์ และพบว่ามีน้ำมันหาย จำนวน 16,000 ลิตร สาเหตุที่รู้เพราะว่าช่วงนั้นฝนตกไม่ได้ทำงาน แต่ปรากฏว่าน้ำมันหมด ตนเองต้องประสบกับปัญหาเพราะไม่มีน้ำมันในการเติมรถเครื่องจักร ต้องเสียเครดิต ความเชื่อถือ กับผู้ว่าจ้าง และต้องเป็นหนี้เป็นสินมากมาย

นายสุวิทย์ กล่าวต่อว่า หลังจากนั้น ตนจึงสอบถามจนลูกน้องทั้ง 3 คน (ในภาพ) ยอมรับว่า ได้ทำการลักน้ำมันไปขาย ตนรู้สึกโมโหและเจ็บใจ แต่ก็รักลูกน้อง เพราะที่ผ่านมาความดีก็มีมาก จึงไม่ได้เอาผิดแต่ให้ทำงานชดใช้ และมีการลงโทษเพื่อให้เข็ดหลาบตามในภาพ และให้ทำงานใช้ แต่สรุปก็หนีไปจำนวน 2 คน ส่วนอีก 1 คน ทางญาติได้นำเงินมาชดใช้ เหตุผลที่ตนนำมาลงเพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับเถ้าแก่และลูกน้อง ต้องมีความซื่อสัตย์ เพราะการทำธุรกิจไม่สามารถทำคนเดียวได้ ต้องอาศัยลูกน้องเช่นกัน.

ผู้รับเหมาอ่างทอง เปิดใจกรณีลงโทษลูกน้องให้กราบน้ำมัน-เอาน้ำมันล้างหน้า หลังจากจับได้ว่าลักน้ำมันไปขาย 16,000 ลิตร ชี้ต้องการลงให้เป็นอุทาหรณ์ เผยหลังเกิดเหตุลูกน้องหนีหายไป 2 คน 13 ก.ค. 2560 12:12 ไทยรัฐ